มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพราะรายจ่ายมากกว่ารายรับ​ครับ​
  คำตอบอื่น
  • แยก ระหว่างหนี้ ที่ต้องมี กับ หนี้ที่ไม่ควรเกิด
   หนี้ ที่ต้องมี คือ หนี้จำเป็น กับ ของจำเป็น
   เช่น
   บ้าน อยู่อาศัย...
   • สอนกันมาไม่ดีครับ​ถึงก่อหนี้ ที่บ้านทุกอย่างจะซื้อเงินสด​ ถ้าซื้อสดไม่ได้แสดงว่ายังไม่ควรมีของชิ้นนั้น​ จะยังไม่ซื้อมาเป็นภาระครับ
     Nana Pajam
     แล้วตอนยังไม่ไปซื้อผ่อนทำกันยังไงครับ ผมหมายถึงตอนเริ่มแรกๆ อดทนเก็บหน่อย ต้องจ่ายดอกทำไม? เคยคำนวนกันไหม!? แถมมีดอกเบี้ยที่เอาไปต้องจ่ายคนอื่น เอามา... ดูเพิ่มเติม
    • คนเรามีหนี้เพราะเงินเชื่อ การที่มีบัตรเครดิต รูดก่อนผ่อนทีหลัง คือการสร้างหนี้ที่ง่ายที่สุด เพราะตอนจ่ายไม่ต้องมีเงินก็ได้ เดี๋ยวค่อยเอาเงินอนาคตมาจ่าย จึงเป็นต้นกำเนิดของการก่อหนี้ที่ตอนซื้อสบายใจ แต่ตอนจ่ายเหนื่อยแทบตาย
     • เพราะไม่รู้จึงเกิดขึ้นมาแล้วสร้างหนี้สินทุกภพทุกชาติจนนับภพนับชาติไม่ได้
      • ความไม่เคยพอกับสิ่งที่ตนมี เห็นคนอื่นมี เกิดความโลภ อยากได้ อยากมี ขาดความอดกลั้น ขาดความชั่งใจ เลยก่อหนี้สินขึ้น เพราะคิดว่า เดี๋ยวหาได้ แต่ลืมคิดให้รอบคอบ ว่ารายได้ไม่เอื้ออำนวยกับรายจ่าย
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        ญี่ปุ่นทำไง หากไม่หยุดให้คนข้าม #หยุดสักนิด_ทุกชีวิตมีความสุข . 🙏 ขอบคุณที่มาจาก This is Japanese police Traffic survivors AD-Truck48 Saitou Hayato comb318 👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิกที่ https://lin.ee/or3etWa 👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan . 🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/posts/2556510774488975
        รู้จัก “สหการประมูล” ธุรกิจประมูลรถยนต์ ในตลาดหลักทรัพย์ เมื่อเราซื้อรถโดยการขอสินเชื่อ แล้วผ่อนต่อไม่ได้ ก็จะโดนสถาบันการเงินยึดรถไป เคยสงสัยไหมว่า เมื่อสถาบันการเงินยึดรถไปแล้ว เขาเอารถไปทำอะไรต่อ คำตอบก็คือ รถจะถูกนำไปประมูล โดยผ่านตัวกลาง
        พศ. ไม่ปลื้ม เตรียมให้สึก "ส.ต.ต." ชนหมอกระต่าย พระอุปัชฌาย์เผยนาทีทำพิธีบวช พระอุปัชฌาย์ เล่านาทีบวช พระนรวิชญ์ มีตำรวจยศ พล.ต.ต. มารับรองเอง ขณะที่พระพ่อถึงกับร้องไห้ออกมา
        The Diary 5 : คนเดินถนนที่นี่มีสิทธิ์การใช้ถนนเป็นอันดับหนึ่ง หนึ่งในหน้าไดอารี่ที่ถูกเขียนไว้อย่างประทับใจตั้งแต่วันแรกๆที่เพิ่งมาถึง คือเรื่องของการเดินทางในชีวิตประจำวัน
        ดูทั้งหมด