มีบัญชีอยู่แล้ว?
• ผมขอใช้คำว่า ลิเวอร์พูล “เรียนรู้” จากหลายเกมในซีซั่นนี้ที่เริ่มเกม และจบครึ่งแรกใน “โพสิชั่น” ที่ดีถึงดีมากแต่สุดท้ายเก็บ 3 แต้มไม่ได้ด้วยชัยชนะถล่มทลายเหนืออาร์เซนอล 4-0 ชนิดคอนโทรลทุกอย่างไว้ใต้ "อุ้งเท้า" จริง ๆ
• หงส์แดงทำอะไร?
• ครับ นอกจากเปิดโอกาสให้ปืนใหญ่ได้ยิงไกลเข้ากรอบเพียงครั้งเดียวในครึ่งแรกที่นำ 1-0 ด้วยการเล่นแบบอดทน และมีสมาธิแบบแทบไม่พลาดเลยแล้ว
• ครึ่งหลัง เยอร์เกน คลอปป์ น่าจะกำชับให้ลูกทีมเล่นเหมือนเดิม แต่ “เพิ่มสปีด” การเล่น และความเข้มข้นเกมโดยเฉพาะเพรสซิ่งแดนบนให้หนักหน่วงขึ้น
2
• เราจึงได้เห็น คนตกเป็น “เหยื่อ” อย่าง นูโน ตาบาเรซ แบ็คซ้ายโปรตุกีส พลาดแบบไม่น่าให้อภัยในประตู 2-0 ต้นครึ่งหลังให้กับ ดิโอโก โชตา และอีกหลายจังหวะที่ทำท่าจะ “แจกส้ม” ในพื้นที่อันตราย และทำให้อาร์เซนอล อยู่ภายใต้ความกดดันมากกว่าที่ควรจะเป็น
• 3 มิดฟิลด์ลิเวอร์พูล: ฟาบินโญ่, ธิอาโก และอ๊อกซ์ ถือว่ามีเกมที่ดีในซีซั่นที่ทีมมีปัญหาบาดเจ็บ และไม่นิ่งในแดนกลาง โดยทำได้ดีนำพาทีมยิงจนขาดก่อนเปลี่ยน จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และเจ้าหนูวัย 19 ปี ไทเลอร์ มอร์ตัน ลงวอร์มพื้นผิวแอนฟิลด์ได้ช่วงท้ายเกม
• โอบาเมยัง หลุดทะลุช่องหลังไลน์ไปยิงให้อลิซงเซฟช่วงหลัง 1 ชั่วโมงแรก และอีกจังหวะปั่นของ โธมัส ปาร์เตย์ คือ โอกาสดีที่สุดของอาร์เซนอลในครึ่งหลัง (ทั้งเกมมีโอกาสทำประตูเพียง 5 ครั้ง)
1
• ครับ แบบที่บอกไว้ ลิเวอร์พูล “สเต็ปอัพ” เกมตัวเองในครึ่งหลัง และปิดการขาย จบดีลเกมนี้ได้ด้วยประตูนาทีที่ 52, 73 และ 77
• บทเรียนจากเกม เบรนท์ฟอร์ด, ไบร์ทตัน, แมนฯซิตี้, เวสต์แฮม หรือมิลาน กับแอตฯมาดริด ในบอลยุโรป ไม่มากก็น้อยได้ “สอนสั่ง” ทีมชุดนี้พอสมควร
• ส่วนอาร์เซนอล และมิเกล อาร์เตตา หลังไม่แพ้มาถึง 10 นัดติดต่อกัน เกมนี้ไม่ได้หมายความว่า พวกเขา “แย่ลง” หรืออยู่ในสถานการณ์น่าเป็นห่วงอะไร
• ปืนใหญ่ “พัฒนาขึ้น” แต่เพียงเกมนี้ ลิเวอร์พูล ดีเหลือเกิน ละเอียดเหลือเกินจนอาจดูเหมือนผู้มาเยือน “แย่ไป” กว่าความเป็นจริง
ปล.วิเคราะห์ครึ่งแรกครับ >>> https://www.facebook.com/174800352574845/posts/4486974671357370/
☕ณัฐวุฒิ ประเทืองศิลป์
📷Statman Dave
#ไข่มุกดำ #ไข่มุกดำทีม #LIVARS
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ซื้อของออนไลน์ สินค้าไม่ตรงปก ยื่นฟ้องศาลออนไลน์ได้แล้ว ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องมีทนาย วันนี้ (27 มกราคม) สรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ ปิยกุล บุญเพิ่ม ประธานศาลฎีกา ได้เป็นประธานพิธีเปิด ‘แผนกคดีซื้อขายออนไลน์ในศาลแพ่ง’ ซึ่งวันนี้ถือเป็นการเปิดทำการแผนกอย่างเป็นทางการวันแรก โดยมี ภัฏ วิภูมิรพี ผู้พิพากษาศาลฎีกา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่ง อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง จีระพัฒน์ พันธุ์ทวี เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม และคณะผู้บริหารศาลแพ่ง ร่วมพิธีเปิดงาน
   กรณีศึกษา ไทยส่งออก อาหารสัตว์เลี้ยง อันดับ 3 ของโลก ในปี 2564 ประเทศไทยส่งออกอาหารสัตว์เลี้ยงคิดเป็นมูลค่ารวม 62,700 ล้านบาท และ นับเป็นผู้ส่งออกอันดับ 3 ของโลก โอกาสและความท้าทาย ของอุตสาหกรรมอาหารสัตว์เลี้ยงในประเทศไทย จะเป็นอย่างไรต่อไป ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง References: -https://tradereport.moc.go.th/Report/Default.aspx?Report=MenucomTopNRecode&Option=3&Lang=Th&ImExType=1 -https://www.scbeic.com/th/detail/product/7589 -https://dld.go.th/th/index.php/th/newsflash/354-hotnews-cat/24133-hotnews-25641018-1 -https://www.irplus.in.th/Listed/ASIAN/pdf/annual/an_asian_2020.pdf -https://www.asiansea.co.th/th/investor?annual-report -https://www.kaohoon.com/column/481050
   📍"มายะ " สาวสวยอดีตพิธีกรชื่อดังของญี่ปุ่น เธอเจออะไรมาบ้าง หลังจากแต่งงานโดยไม่ได้ คบหาดูใจกับสามีก่อน 📍เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ "มายะ" สาวสวยพิธีกรชื่อดังแห่งสถานีโทรทัศน์ ของประเทศญี่ปุ่น
   บทเรียนราคาแพงที่อาจต้องช้ำใจไปตลอด เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีผู้ใช้งานfacebookรายหนึ่งโพสถึงเรื่องราวอันเหลือเชื่อจากการลงทุนของเขาที่สูญเสียเงินเพราะความประมาณของตัวเอง
   ดูทั้งหมด