มีบัญชีอยู่แล้ว?
หากคิดว่า OLYMP TRADE หลอกลวง ต้องทำอย่างไร?
Olymp Trade หลอกลวง เป็นอย่างไร? หากเกิดขึ้นกับตัวเราต้องทำอย่างไร ในการเทรดออนไลน์มักจะมีคำถามและข้อสงสัยเกิดขึ้นโดยเฉพาะนักเทรดมือใหม่อยู่เสมอ ฉะนั้น อย่าให้ความสงสัยทำให้คุณลังเลที่จะเทรดและเข้าออร์เดอร์ อ่านบทความนี้เพื่อคลายข้อสงสัยก่อนเริ่มต้นเทรด
ข้อสงสัยเกี่ยวกับ Olymp Trade
1. โบรกเกอร์มีไลเซ่น (License) ไหม
ไลเซ่น ก็คือ ลิขสิทธิ์ สัญญา หรือใบอนุญาติ นั่นเอง โดย Olymp Trade เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2014 โดยมีใบอนุญาตจดทะเบียนกับคณะกรรมาธิการการเงินระหว่างประเทศ (FINACOM) ในปี 2014 หมวดหมู่ B และได้อัพเกรดเป็นโบรกเกอร์หมวดหมู่ A ตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งเป็นการรับรองโบรกเกอร์ขั้นสูงสุดและได้เน้นย้ำถึงความปลอดภัย ศักยภาพและความโปร่งใสของสภาพคล่องทางบัญชี ความซื่อสัตย์ในกระบวนการธุรกรรมการซื้อขาย การปกป้องข้อมูลลูกค้าเป็นความลับและการสำรองฐานข้อมูล นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลทรงเกียรติ์มากมายเช่น รางวัล KROUFR Awards รางวัล IAIR Awards รางวัล Show FX World ฯลฯ
2. มีโอกาสที่โบรกเกอร์จะปิดตัวและเชิดเงินหนีไหม
โบร้กเกอร์ Olymp Trade เปิดมานานกว่า 5 ปี หากมีพฤติกรรมที่ไม่ซื่อสัตย์จริง คงจะถูกปิดไปตั้งแต่ 1-2 ปีแรกแล้ว ซึ่งหากเกิดการทุจริตจากโบรกเกอร์ FINACOM มีประกันให้สูงสุด 20,000 เหรียญต่อเคส เทรดเดอร์ก็จะได้รับเงินชดเชยในส่วนนี้ตามความเสียหายที่แท้จริง จึงมั่นใจได้ว่าเงินที่อยู่ในบัญชีเทรดของคุณจะไม่เสียหายหรือถูกเชิดไปแน่นอน
3. ทำไมฝากเงินเข้า Olymp Trade ถึงเป็นชื่อบัญชีคนไทย
Olymp Trade ได้นำระบบ Help2Pay ที่ใช้ iBanking ของธนาคารเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบฝากถอนเงิน และเพื่อให้การทำธุรกรรมได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง รวดเร็ว จึงมีการใช้บัญชีของพนักงานหลายคนในการรับและโอนเงินให้กับนักเทรด จึงทำให้การฝาก-ถอนเงินมีการทำธุรกรรมกับชื่อบัญชีของคนไทยและอาจเป็นชื่อที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละครั้ง หากคุณกดปุ่มฝากเงิน ถอนเงิน ผ่านแพล็ตฟอร์ม Olymp Trade โดยตรง ก็ไม่มีอะไรให้กังวล
4. กราฟบัญชีจริงและบัญชีปลอมต่างกันไหม
เทรดบัญชีปลอมเลือกเทรดขึ้น (Buy) หรือลง (Sell) ก็ชนะหมดเลย แต่เมื่อเทรดในบัญชีจริงกลับแพ้ตลอด เหล่านี้คือคำที่หลายคนมักบ่นออกมาในวันที่พ่ายแพ้ให้กับตลาด แต่ที่เทรดเดอร์รู้สึกว่าเทรดบัญชีทดลองได้ตลอดเลย
เคยสงสัยมั้ยว่า ทำไมบัญชีปลอม เทรดได้ง่ายและได้กำไรเยอะ แต่พอมาเทรดบัญชีจริง ทำไมยากจัง!! นั่นเพราะในบัญชีทดลองนักเทรดไม่ต้องกลัวว่าจะเสีย และเมื่อเสียก็ไม่ได้รู้สึกอะไร ส่วนในบัญชีจริงนั้นนักเทรดเกิดความกดดันเพราะหากเทรดเสียคือการเสียเงินจริงๆ และเมื่อเกิดการเทรดเสียสักครั้งก็ทำให้นักเทรดเกิดความหงุดหงิดและอยากเอาคืน ความกดดันเหล่านั้นยิ่งทำให้เกิดความสูญเสีย นักเทรดจะตัดสินใจพลาดได้ง่ายขึ้น นักเทรดที่ประสบความสำเร็จหลายคนเลือกที่จะออกไปทำกิจกรรมที่ชื่นชอบเพื่อผ่อนคลาย.
สำหรับกราฟและราคาในแพล็ตฟอร์ม Olymp Trade นั้น มีหน้าราคาอ้างอิงของทุกราคาอยู่แล้ว นักเทรดสามารถตรวจสอบได้ กราฟในบัญชีทดลองและบัญชีจริงใช้ราคาเดียวกัน จากแหล่งราคาอ้างอิงเดียวกัน.
5.จำกัดการเทรด เพราะไม่อยากให้เทรดเดอร์ทำกำไรหรือเปล่า?
การจำกัดการเทรด เป็นสิ่งที่ทำให้นักเทรดหลายคนเสียหัวมาก หลายคนบอกว่าโดนจำกัดการเทรดก็เพราะทำกำไรได้เยอะติดต่อกันหลายๆไม้ แต่ก็ยังมีคนบ่นว่าถูกจำกัดในขณะที่เทรดเสียติดต่อกันหลายๆไม้และกำลังใช้กลยุทธ์มาติงเกลแก้ไม้อยู่ ดังนั้นคำที่ว่า “Olymp Trade จำกัดเทรดก็ต่อเมื่อเทรดเดอร์ทำกำไรได้เยอะ” จึงถูกลบล้างไป พนักงานซัพพอร์ตของ Olymp Trade ตอบกับนักเทรดว่า “การจำกัดการเทรดเป็นระบบอัตโนมัติ ที่ช่วยควบคุมความเสี่ยงในการเทรด”
แล้วความเสี่ยงที่ว่านี้มีอะไรบ้าง? ความเสี่ยงในการเทรดได้แก่:
--การเทรดด้วยความประมาท การเข้าเทรดหลายๆไม้ในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งหมายถึงการตัดสินใจเร็ว ซึ่งเป็นลักษณะของความประมาท เช่น เทรด 10 ไม้ติดต่อกันในระยะเวลา 10 นาที
--การจัดการเงินทุนที่ประมาท การเทรดด้วยจำนวนเงินทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมดของยอดเงินในบัญชีเทรดในการเทรดครั้งเดียว เช่น มีเงินในบัญชีเทรด 100 เหรียญ แล้วเทรด 60 เหรียญต่อครั้ง เมื่อเทรดในจำนวนนี้จะทำให้มีโอกาสล้างพ็อตมากขึ้น มีโอกาสคืนกำไรน้อยหากเทรดเสีย และเมื่อเห็นเงินในบัญชีเทรดลดลงไปเยอะแบบนั้น แน่นอนว่าความกดดันจะเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้มีผลต่อการตัดสินใจเทรดที่คลาดเคลื่อนได้ง่าย
--การเทรดสกุลเงินดิจิตอล สกุลเงินดิจิตอลเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะในช่วงเสาร์อาทิตย์ ที่ความเสี่ยงในการเทรดสกุลเงินดิจิตอลจะสูงขึ้นเป็นเท่าตัว การเทรดในขณะที่ราคาผันผวนมากๆจึงถือเป็นความเสี่ยง
--การเปิดเทรดขึ้นและลงพร้อมๆกัน เป็นการเเสดงถึงความลังเลของเทรดเดอร์ ความลังเลทำให้เกิดความผิดพลาดในการตัดสินใจเข้าออเดอร์ได้ จึงถูกจัดไว้ในประเภทความเสี่ยง
--ไม่ว่าจะนักเทรดจะเทรดได้หรือเสีย เมื่อเทรดเร็ว เทรดเยอะ หรือเรียกว่า Over Trade (โอเวอร์เทรด) ก็สามารถถูกจำกัดได้เหมือนกัน
เมื่อเจอจำกัดการเทรดต้องทำอย่างไร? ในหน้าโปรไฟล์จะมีการแจ้งเตือนว่ามีการจำกัดการเทรดหรือไม่ และจำกัดเพราะสาเหตุใด
และหากคุณไม่ได้กระทำสิ่งดังกล่าวที่ทำให้ถูกจำกัดเทรดหรือมีข้อโต้แย้ง สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ support ของโอลิมเทรดในเว็บไซต์หลักของโอลิมเทรดโดยตรงได้เลย
6. Olymp Trade แบ่งสถานะบัญชีเทรดให้ยุ่งยากเพื่อกีดกันเทรดเดอร์ใช่ไหม
บัญชีของโอลิมเทรดแบ่งออกเป็น 3 สถานะคือ Standard, Advanced และ Expert ซึ่งสถานะแบบเก่ามีเพียงแค่ 2 สถานะคือบัญชีปกติและบัญชี VIP การมีสถานะ Advanced เข้ามาจะช่วยให้ Trader สามารถรับผลประโยชน์และสิทธิพิเศษได้เร็วขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องรอสถานะ VIP หรือ Expert.
ภารกิจต่างๆที่กำหนดเพื่อเลื่อนขั้นสถานะนั้นมีไว้เพื่อกลั่นกรองเช็คสถานะ Expert ของผู้ที่เชี่ยวชาญการเทรดจริงๆไม่ใช่แค่ใครก็ได้ที่มีเงินลงทุน โดยรายละเอียดเกี่ยวกับสถานะของบัญชีต่างๆมีเขียนไว้อย่างละเอียดที่นี่
7. สร้างกราฟให้ดีดกลับมากินวินาทีสุดท้ายตลอด
จากประสบการณ์การเทรดจากหลายๆแพลตฟอร์มสามารถให้ข้อมูลได้อย่างเต็มปากว่าเหตุการณ์เสียเสี้ยววินาทีสุดท้าย ไม่ได้เกิดขึ้นที่แพลตฟอร์มโอลิมเทรดที่เดียว แต่ในทุกโบรกเกอร์ที่ให้บริการแพลตฟอร์มการเทรดออนไลน์ก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นเช่นนี้ทุกโบรกเกอร์ การเสียวินาทีสุดท้ายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในการเทรด ในตลาดการเทรดอะไรก็เกิดขึ้นได้ และไม่ได้มีเพียงการเทรดแพ้วินาทีสุดท้ายเพราะการเทรดชนะในวินาทีสุดท้ายนั้นก็เกิดขึ้นได้เช่นกัน หรือจะหันไปเทรดใน Olymp Trade Forex เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์นี้ก็ได้
8. ฝากเงินไม่ได้ ฝากเงินไม่สำเร็จ ยอดเงินไม่แสดง
เมื่อคุณพบกับปัญหาการฝากเงิน ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำการฝากเงินตามขั้นตอนถูกต้องแล้ว )สามารถตรวจสอบขั้นตอนการฝากเงินอย่างละเอียดได้ที่นี่) หากทำตามขั้นตอนเหล่านั้นแล้วยังไม่ได้ ลองตรวจสอบเบื้องต้นดังต่อไปนี้
--เปลี่ยนสัญญาณอินเตอร์เน็ตหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ (แนะนำลองทำรายการจากคอมฯหรือหน้าบราวเซอร์อินเตอร์เน็ต) ถ้ายังไม่ได้ให้ลองข้อต่อไป
--ลองเปลี่ยนช่องทางการฝากเงิน เป็นการฝากเงินแบบสแกนคิวอาร์โค้ด หากยังไม่ได้ให้ลองข้อต่อไป
--ติดต่อเจ้าหน้าที่ Olymp Trade ให้ตรวจสอบให้ (คลิ๊กที่นี่เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่)
9. ถอนเงินไม่ได้ ไม่เห็นง่ายเหมือนตอนฝากเงินเลย
หากคุณพบปัญหาเกี่ยวกับการถอนเงินคุณมักรู้สึกว่าตอนฝากเงินนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมาก แต่หากคุณอ่านข้อความด้านบนในข้อที่ 8 แล้วคุณจะรู้ว่าหลายคนมีปัญหาด้านการฝากเงินเช่นกัน ดังนั้นความยากง่ายในการฝากเงินและถอนเงินนั้นมีเท่าๆกัน การถอนเงินไม่ได้จะต้องทำอย่างไร? มีคำแนะนำให้ดังต่อไปนี้
--ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำการถอนเงินตามขั้นตอนที่ถูกต้อง (คลิกเพื่อดูคลิปตอนการถอนเงินที่ถูกต้อง)
--เข้าไปที่หน้าประวัติการเงิน ตรงปุ่มเมนูจุดสามจุด และเช็คว่ามีรายการถอนที่ขึ้นว่ากำลังดำเนินการค้างอยู่หรือไม่ ถ้าไม่มีให้ทำข้อต่อไป
--ลองทำรายการถอนใหม่ซ้ำๆ เรื่อยๆ สัก 5-10 รอบจนกว่าจะได้ ถ้ายังไม่ได้ให้ทำข้อต่อไป
--เปลี่ยนเป็นทำรายการถอนผ่านเว็บเบราเซอร์ โดยเข้า Olymp Trade ผ่านเว็บ ถ้ายังไม่ได้ให้ทำข้อต่อไป
--ติดต่อเจ้าหน้าที่ Olymp Trade ให้ตรวจสอบให้ (คลิ๊กที่นี่เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่)
Olymp Trade หลอกลวง ได้ไหม? การรวมตัวกันของเทรดเดอร์เป็นโล่ป้องกันที่แข็งแกร่งที่สุด เพื่อนพ้องพี่น้องผู้เทรด Olymp Trade ทั้งหลายจึงมีความมั่นใจในความแข็งแกร่งของกลุ่ม และมั่นใจว่าโบรกเกอร์จะไม่กล้าคิดเล่นแง่กับพวกเรากลุ่มเทรดเดอร์แน่นอน มาเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มเรากันเยอะๆนะ.
Olymp Trade หลอกลวง มั้ย? หากคุณได้อ่านข้อสงสัยเกี่ยวกับโอลิมเทรดแล้ว คุณจะเห็นว่า โอลิมเทรดมีใบอนุญาติที่ถูกต้องตามกฏหมาย อยู่ภายใต้การดูแลของ FINACOM องค์กรที่น่าเชื่อถือ มีระบบการฝาก-ถอนเงิน ที่โปร่งใส ซึ่งคุณสามารถดูได้จากรีวิวของเทรดเดอร์ที่ใช้งานจริง และที่สำคัญ Olymp Trade ยังมีการรวมตัวของนักเทรดประเทศไทย ที่มีการแชร์ประสบการณ์ กิจกรรมต่างๆจากการเทรดออนไลน์ Olymp Trade ไว้ด้วย สามารถเข้าร่วมกลุ่ม Facebook และชวนเพื่อนมาเทรดสร้างรายได้ด้วยกันน๊าาาา
รับบัญชีเทรด Olymp Trade ที่นี่ https://rebrand.ly/blockdit
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ป่าเรืองแสง จินตนาการที่กำลังเข้าใกล้ความจริง (เรียบเรียงโดย ยิ่งยศ ลาภวงศ์) หลายคนที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง Avatar ก็คงจะตื่นตาตื่นใจกับฉากป่าที่เต็มไปด้วยพืชพรรณเรืองแสง เชื่อหรือไม่ว่าฉากเหนือจินตนาการนี้อาจจะเป็นจริงได้ในอีกไม่ช้า
   ศูนย์วิจัยเทเลนอร์ เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียวในปี 2565 ศูนย์วิจัยเทเลนอร์” คาดการณ์ 5 ความก้าวหน้าสำคัญทางเทคโนโลยีของโลก ได้แก่ การประมวลผลข้อมูลแบบ Edge บนเครือข่าย 5G, นวัตกรรมด้านพลังงาน, ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้าถึงง่ายขึ้น,Greenfluener และความเหลื่อมล้ำจากคนรุ่นโควิด-19 ท่ามกลางเมกะเทรนด์สำคัญอย่างการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียว หลังผู้เชี่ยวชาญชี้สภาวะโลกร้อนยังเลวร้ายได้อีก
   สรุปหนังสือ "งานประจำสอนทำธุรกิจ" เทคนิคดึงดูดความรู้จากงานประจำให้ได้สูงสุด ที่ไม่มีใครเคยบอกคุณ ผู้เขียน: นาฟิส อิสลาม เจ้าของเพจสมองไหล สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ PaPang ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ 3. กลุ่มสรุปให้ : กลุ่มสรุปหนังสือน่าอ่านให้เข้าใจง่าย https://www.facebook.com/groups/577436169671984/?ref=share ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   รู้จัก Matterport แพลตฟอร์มแปลงทรัพย์สินในโลกจริง ให้ไปอยู่บนโลกดิจิทัล เทคโนโลยี Virtual Reality (VR) และ Metaverse น่าจะเป็นเทรนด์ที่ใครหลายคนเฝ้าติดตามด้วยความตื่นเต้น เพราะในอนาคต ทุกอย่างรอบตัวเรา จะถูกผสาน หรือย้ายให้เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนที่คอมพิวเตอร์สร้างขึ้น จนอาจนำไปสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่
   ดูทั้งหมด