มีบัญชีอยู่แล้ว?
คาวาโงเอะ (Kawagoe : 川越) ลิตเติ้ลเอโดะ (Little Edo) ใกล้โตเกียว
เมื่อพูดถึงเมืองท่องเที่ยวใกล้โตเกียวอีกที่ ที่ควรต้องปักหมุดเอาไว้ ก็คือ เมืองคาวาโงเอะ ที่อยู่ในจังหวัดไซตามะ (Saitama-ken : 埼玉県) ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวแค่ครึ่งชั่วโมงเองค่ะ
เมืองคาวาโงเอะ ได้ฉายาว่าเป็น เมืองเอโดะจิ๋ว หรือ ลิตเติ้ลเอโดะ เพราะมีอาคารบ้านเรือนที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดีให้คงอยู่ในสภาพสถาปัตยกรรมยุคเอโดะ เมื่อ 390 กว่าปีมาแล้ว (โบราณจริงๆ) ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองนี้คือ ถนนคูราซูกูริ (Kurazukuri : 蔵造り) เป็นย่านที่ตั้งของบ้านเรือนโบราณ รูปแบบดั้งเดิมในสมัยเอโดะ มีความยาวถนนประมาณ 500 เมตร
และมีสัญลักษณ์คู่ถนนคูราซูกูริ คือ หอระฆังโบราณโทคิโนะคาเนะ 🔔 (Time bell tower : Toki no kane : 時の鐘) เป็นหอระฆังที่สร้างจากไม้ โดยคำสั่งของไดเมียว Sakai Tadakatsu ผู้ครองเมืองคาวาโงเอะ ในยุคนั้น หอระฆังมีความสูง 16 เมตรกว่าๆ อยู่คู่เมืองคาวาโงเอะมาตั้งแต่ก่อตั้งเมือง ใช้ตีบอกเวลาโดยจะตีวันละ 4 ครั้ง ทุกหกโมงเช้า เที่ยงคืน บ่ายสาม และหกโมงเย็น
ปัจจุบันบ้านเรือนโบราณในเมืองคาวาโงเกะ ได้เปลี่ยนเป็นร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหาร หากเพื่อนๆกำลังสนใจอยากไปเที่ยวเมืองใกล้โตเกียวดูบ้าง ถ้ามีโอกาสและเที่ยวได้แล้ว ลองแวะไปเที่ยวชมเมืองโบราณ คาวาโงเอะ แห่งนี้ดูนะคะ สมชื่อว่าเป็น ลิตเติ้ลเอโดะจริงๆ แอดคนนึงเป็นคนชอบดูอะไรโบราณๆ 555 (แต่แอดไม่โบราณนะ (มั้งคะ😅😂)) ไว้แอดจะมาเล่าเรื่องเที่ยวให้ฟังอีกค่ะ📸🧳😘
  วาทะขยับโลก
  ญี่ปุ่นได้อีก! อยากไปจังค่ะ ติดตามนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไวรัลในโลกออนไลน์ : เมื่อพนักงานใหม่มาถามคุณผู้เป็น CEO ว่า "ผมขอตกแต่งมุมที่ผมทำงานอยู่ได้ไหม" และคุณตอบตกลงไป หลังจากนั้น CEO ถึงกับอุทานว่า 'มันผิดกับที่ผมคิดไว้นิดหน่อยนะ'
   วิจารณ์สนั่น! คลิป ตร.ขับบิ๊กไบค์ชนหมอเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย ชาวเน็ตวิจารณ์คลิป ตร.ขับบิ๊กไบค์ชนหมอเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย พร้อมติดตามความคืบหน้าคดี
   "โดนรถชนตาย ตรงทางม้าลาย" ความเจ็บปวดที่บอกไม่ถูกว่าทำไมทางม้าลายประเทศไทย ทำไมรถไม่หยุดให้คนข้าม
   ข้อดีและข้อเสียสำหรับเอลซัลวาดอร์ ในการเป็นประเทศแรกที่ก้าวสู่ Bitcoin Nation เอลซัลวาดอร์ได้กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ยอมรับ bitcoin เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย การสร้างวิสัยทัศน์ของประเทศใหม่จากประธานาธิบดี Nayib Bukele ที่หวังว่า bitcoin จะช่วยชาวซัลวาดอร์ที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศด้วยค่าคอมมิชชั่นจากเงินที่พวกเขาส่งกลับบ้านที่ถูกลง
   ดูทั้งหมด