มีบัญชีอยู่แล้ว?
- Google กำลังพัฒนา "หุ่นยนต์แม่บ้าน" เน้นทำความสะอาดออฟฟิศ -
1) X Labs (ชื่อเดิม Google X) บริษัทย่อยในเครือ Alphabet กำลังทดลองใช้ "หุ่นยนต์แม่บ้าน" ที่พวกเขาพัฒนาเองทำความสะอาดออฟฟิศของบริษัท
2) ฮันส์ ปีเตอร์ บรอนโม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายหุ่นยนต์ของหน่วยงานวิจัยและพัฒนา ระบุว่า ขณะนี้บริษัทมีฟลีตต้นแบบหุ่นยนต์แม่บ้านอยู่ 100 ตัวที่สามารถทำความสะอาดรอบออฟฟิศได้หลายอย่าง โดยพวกเขาเรียกโครงการนี้ว่า "Everyday Robots"
1
3) ความท้าทายของหุ่นยนต์แม่บ้าน คือการสอนให้หุ่นยนต์เคลื่อนที่และทำงานในพื้นที่ที่ยุ่งเหยิงและไม่มีโครงสร้างถาวรแน่นอนในออฟฟิศ
4) บรอนโมกล่าวถึงเป้าหมายของทีมงานว่า "เราจินตนาการถึงโลกที่หุ่นยนต์ทำงานเคียงคู่ไปกับเราได้ และทำให้งานในชีวิตประจำวันง่ายขึ้น เช่น แยกขยะ เช็ดโต๊ะ เก็บเก้าอี้ห้องประชุมให้เรียบร้อย"
5) โครงการนี้เป็นการต่อยอดจากหุ่นยนต์ตัวเดิมของ X Labs ที่สามารถคัดแยกขยะได้ตั้งแต่ปี 2019 โดยนำมาติดเซ็นเซอร์เพิ่มเพื่อให้มันเคลื่อนไหวได้ดีในสภาพแวดล้อมจริง และเพิ่มระบบแมชชีนเลิร์นนิ่งให้มันทำหน้าที่ได้หลากหลายขึ้น
3
6) แม้ว่าความฝันที่หุ่นยนต์จะมาทำงานเคียงคู่มนุษย์จะยังอีกไกล แต่บริษัทมีพัฒนาการที่ดีเพื่อไปสู่เป้าหมายที่จะสร้าง General Purpose Robot หรือหุ่นยนต์ที่สามารถทำงานได้หลากหลายเหมือนมนุษย์
1
#XLabs #Google #หุ่นยนต์ #Positioningmag
1
ที่มา: HybeBeast
🔬ติดตามข่าวอื่นๆ ได้ที่ positioningmag.com
  Chai Morasillapin
  ความสะอาดสำคัญที่สุด ทำให้เราปลอดโรคปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : ด่วน ! หุ้น Alibaba ร่วงอีก 10% วันนี้ ! ล่าสุดอยู่ที่ 109 ดอลลาร์/หุ้นแล้ว ! ทำให้ถ้าคิดจาก All Time High ที่ระดับประมาณ 320 ดอลลาร์/หุ้น จะถือเป็นการร่วงลงราว 65% แล้ว !! หุ้น Alibaba ยังคงถูกกดดันอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดนี้โดนเทขายจนร่วงไปอีก -10% สู่ระดับ 109 ดอลลาร์/หุ้น ซึ่งแอดมินพยายามหาข่าวจากหลายแห่งแล้วแต่ยังไม่มีข่าวอะไรเกี่ยวกับ Alibaba ที่พึ่งออกมาในตอนนี้
   สึกแล้วไม่บวชอีก! 'มหาไพรวัลย์ วรรณบุตร' หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ ยืนยันไม่หวนกลับวงการสงฆ์ ย้ำยึดถือคำสอนพระพุทธเจ้า เคารพครูบาอาจารย์ แต่หมดศรัทธากับพระผู้ใหญ่บางรูป จากนี้จะรับงานรีวิวสินค้า ร่วมงานกับพระมหาสมปอง, หมอปลา เดินหน้าเป็นกระบอกเสียงให้สังคม แต่จะไม่ลงเล่นการเมือง วันที่ 3 ธ.ค. 2564 มหาไพรวัลย์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังลาสิกขาบทเมื่อช่วงเช้า โดยระบุว่า หลังสึกอยากกอดแม่ แต่ก็ยังไม่ได้กอด เนื่องจากหมอสั่งห้าม แม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ก็ได้ยิ้มให้กัน โดยก่อนสึกแม่ได้โทรมาบอกว่า “อยู่เป็นพระต่ออีกหน่อยได้ไหม ยังอยากเห็นมหาไพรวัลย์นุ่งจีวร” แต่ได้บอกแม่ไปว่า “ตัดสินใจแล้ว”
   มองการสืบพันธุ์ของสัตว์ แล้วย้อนมามองมนุษย์ สิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้เต็มไปด้วยความหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤติกรรมการสืบพันธุ์และเพศ บทความสั้นๆนี้จะพาไปสำรวจเรื่องเพศของสัตว์ต่างๆเพื่อความเข้าใจธรรมชาติ และอาจย้อนกลับมาตอบโจทย์ของมนุษย์ แมลงหลายชนิดอย่างผึ้งและมด เมื่อวางไข่แล้ว ไข่สามารถฟักออกมาเป็นตัวได้เลยโดยไม่ต้องง้อตัวผู้ เรียกว่า Parthenogenesis นอกจากนี้ สัตว์บางชนิดอย่างมังกรโคโมโดและปลาฉลามหัวค้อนก็พบว่ามีการออกไข่ในลักษณะนี้ได้เช่นกัน (แต่ในมนุษย์นั้นยังไม่มีรายงานนอกจากเรื่องเล่าขานและตำนาน)
   หนุ่มอินเดียอายุ 27 สร้างเชนโรงแรม 3 แสนล้าน ในเวลา 8 ปี เวลาที่เราไปพักในโรงแรมต่างถิ่น แล้วเจอกับห้องพักที่น่าผิดหวัง เราทำอย่างไร ? หลายคนเลือกที่จะช่างมัน และภาวนาว่าครั้งต่อไปจะเจอกับห้องพักที่ทำให้เราประทับใจ
   ดูทั้งหมด