มีบัญชีอยู่แล้ว?
ก่อนหน้านี้ก็มีสินค้าที่มีคู่แข่งในตลาด แค่ 2 เจ้า อย่างเช่น โค้ก-เป๊ปซี่ วีซ่า-มาสเตอร์การ์ด ดี.ซี.-มาร์เวล ตลาดแบบนี้ ทั้งน่ากลัวและน่าลอง เพราะมียักษ์แค่ 2ตัว นั่งกินเค้กก้อนเดียว คนนอกเห็นแล้วก็อยากเข้าไปนั่งกินด้วย ในขณะเดียวกัน ก็กลัวยักษ์สองตัวนี้ฆ่าตาย
อย่าลืมว่ายักษ์มีทั้งความยิ่งใหญ่ และมั่นคง แต่เคลื่อนไหวช้า ถ้าเจ้าใหม่ เห็นช่องโหว่ว่าสามารถแทรกแซงได้เมื่อไหร่ ก็มักจะเข้ามาเก็บเกี่ยวทันที
คุณรู้ไหม เด็กๆสมัยนี้ ชอบดื่มเอส มากกว่าเป๊ปซี่ ในขณะที่โค้ก ลูกค้าไม่เคยเปลี่ยนใจ เอส เห็นเงียบๆแต่ก็ขายดีนะ แล้วเจ้าของเอส ก็ไม่เล็กเพราะเป็นเบียร์ช้าง ดังนั้นตลาดยักษ์ใหญ่แบบนี้ ไม่ต้องกลัวผูกขาด เพราะเค้กมันหวาน ต้องมีผู้กล้ารายใหม่ อยากเข้าตลาดมาแน่นอน แต่จะเข้ามาได้ ก็ต้องมีแบล็คกราวน์ที่แน่พอสมควร
อย่าคิดว่าไม่เคยทำสื่อสารมาก่อน จะมาเล่นสนามนี้ไม่ได้ ซีพีก็ไม่ได้มีพื้นฐานสื่อสารมาก่อน ดังนั้นอนาคตผู้เล่นรายใหม่ อาจเป็นยักษ์จากสายอาชีพอื่นที่โดดลงมาเล่นก็ได้ เพียงแต่จังหวะต้องดี
ถ้าดีแทครวมกับทรู เขาไปใช้คลื่นความถี่ร่วมกัน AIS อาจจะเหลือที่ให้ผู้เล่นรายใหม่ เข้ามาร่วมใช้สัญญาณก็เป็นได้ เพื่อเพิ่มความแข็งแรง อาจมีตัวเล่นใหม่มาแจม (คาดเดาเอานะ)
ไม่มีการผูกขาดในตลาดเสรี และไม่มีใครเป็นแชมป์ได้ตลอดกาล
คำตอบอื่น
 • ถ้าเป็นการผูกขาด ต้องมีแค่รายเดียว แต่การควบรวมกิจการระหว่างทรูกับดีแทคยังไม่ถือว่าเป็นการผูกขาดเสียทีเดียว เพราะว่ายังมี
  AIS
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ‘10 หุ้น’ ราคาตั้งแต่ต้นปี 2565 ร่วงหนัก สวนทางปี 2564 พุ่งทะลุกว่า 100% อ่านต่อที่ https://thestandard.co/10-stocks-of-2022-dropped/
  บูสต์โพสต์ใน Blockdit ฉบับเข้าใจง่ายเริ่มบูสต์ได้ทันที บูสต์โพสต์คืออะไร?
  "ฟินแลนด์"และ"สวีเดน" ไม่ต้องการให้นาโตตั้งฐานทัพหรือวางอาวุธนิวเคลียร์ในประเทศ ล่าสุด!! สองนายกรัฐมนตรีหญิงของฟินแลนด์และสวีเดน ได้ออกมาแสดงความเห็น ไม่ยินยอมให้ NATO ตั้งฐานหรืออาวุธนิวเคลียร์ในประเทศหลังจากเข้าร่วมพันธมิตรนาโต้
  ถ้าเราเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า ชายคนหนึ่งพบหุ่นยนต์ส่งของ วิ่งหลงอยู่ในป่า ย้อนกลับไปตอนต้นของศตวรรษที่ 19 มีกวีชื่อว่า William Wordsworth เข้าไปเดินเล่นใน Lake District ของอังกฤษ และมองไปเห็นดอกแดฟโฟดิลสีเหลือง หรือดอกดารารัตน์ ทำให้เขาค้นพบจิตวิญญาณของตนเองเสมืองกับการค้นพบตัวเองในธรรมชาติ และเกือบ 220 ปีต่อมา หุ่นยนต์ส่งของก็แบบเดียวกัน
  ดูทั้งหมด