มีบัญชีอยู่แล้ว?
ยอมรับ​ มองโลกให้กว้างมากขึ้นเวลามีใครเข้ามาแนะนำหรือเตือนเรา​ รับฟังและวิเคราะห์​มัน ไม่อยู่ในการคิดไปเอง​ อยู่กับความเป็นจริงเมื่อรู้ว่าตัวเองอ่อน​ ไม่เก่งก็เพียงแสวงหาความรู้​ หาประสบการณ์​ทั้งทางตรงและทางอ้อม​ ที่จะทำให้รู้ถึงสิ่งนั้นว่าสามารถทำอะไรบ้าง​มีประโยชน์​อะไร​ ทำให้เรามีความรู้เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ไม่มี​ ไม่มีคำพูดสวยหรู​ ไม่มีคำอวยพรใด​ ที่จะดีไปกว่าการลงมือทำของเราเอง​
คำตอบอื่น
 • ฟังมากขึ้น
 • ผมก็อ่านหนังสืออย่างบ้าคลั่งน่ะสิ ไม่ฉลาดอย่างเดียวแถมยังจนอีกด้วย สิ่งที่ทำได้คืออ่านหนังสือเล่มเดิมซ้ำๆ ฟังวิดีโอพัฒนาตัวเองทั้งตื่นนอนและก่อนหลับ
  ทำทุกวิถีทางที่ทำได้เพื่อที่จะฉลาดเรื่องการเงิน ทุ่มเททั้งหมดที่เพื่อมีอิสรภาพทางการเงิน โง่เรื่องการลงทุนมากๆ ผมก็พยายามศึกษาและทำความเข้าใจในแบบของตัวเอง...
 • เราคิดว่าความฉลาด เป็นสิ่งที่คนอื่นกําหนด และสังคมยอมรับและยกย่อง เราต้องเปลี่ยน mindset ใหม่ เป็นความฉลาดที่เรากําหนด สังคมอาจจะไม่ได้ยกย่องอะไรมากแต่คนที่ฉลาด เขาก็จะรู้เอง ว่าคุณฉลาด ฟังดู อาจจะงง เอาเป็นว่า ลองยกตัวอย่าง เช่น ชาวนาชาวสวนก็ฉลาดในแบบชาวนา ชาวสวน ถ้าจะให้ วิศวกร มาทํา แบบชาวนาก็คงทําไม่ได้ วิศวกร ก...
 • นอนครับ I Guess
  Thudsany Philavanh
  นอนร้องไห้
 • พยายามหัดภาษาอังกฤษ แต่ไม่อยาก โชว์โง่ เลยเรียนเองแบบงูๆปลาในกลุ่มออนไลน์บ้างในเพจบ้าง เมื่อไหร่จะเก่งซะที🤣
  Nataphan Intayuang
  ✌✌สู้ๆไปด้วยกันค่ะ55😀
 • ยอมรับไว้ในใจ
  ไม่ผลักไสไม่ไขว่คว้า
  ความฉลาดเชาว์ปัญญา
  ค่อยสั่งสมบ่มวิญญาณ...
 • โชคดีที่ผมเลือกเป็นคนไม่ฉลาด ก็เลยไม่เจอปัญหาแบบที่คนฉลาดๆเจอครับ
 • ยอมรับ ค้นหา แสวงหา แลกเปลี่ยน สะสมใหม่ต่อไปเรื่อยๆคับ
  ถ้าเริ่มรู้สะสมอะไรมากพอสมควรแล้วรู้สึกว่ามันรู้ดีแล้วละก็..... สาดน้ำในแก้วให้เกือบหมดซะ แล้วก็ทยอยเติมใหม่คับ :))...
 • ยอมรับความจริงและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆ วันค่ะ ขอเพียงอย่าหยุดที่เติมเต็มความรู้ค่ะ เราไม่จำเป็นต้องฉลาดที่สุด แต่ความรู้ต่างๆ รู้ไว้ยังไงก็ดีต่อตัวเราเองค่ะ
 • ไม่ทำอะไรค่ะ ก็แค่ยอมรับความจริง
  เราโง่ก็ยอมรับว่าเราโง่ ไม่ดันทุรังเป็นคนโง่ที่อวดฉลาด
  คงเลือกแก้ไขพัฒนาตัวเอง ศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมในสิ่งที่เราควรรู้...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นักการเมืองรัสเซียขู่ว่าจะยิงขีปนาวุธถล่มสะพาน Tower Bridge ของอังกฤษ เพราะเชื่อว่าอังกฤษคือผู้อยู่เบื้องหลังยูเครน ..
  เจาะลึกตัวตน Inter Express ผ่าน Video Series จากขนส่งควบคุมอุณหภูมินอกกระแสของคนไทย สู่ตัวกลางเชื่อมต่อทุกความสัมพันธ์ หลายคนอาจจะแปลกใจที่เห็น Inter Express บริษัทขนส่งควบคุมอุณหภูมิ ที่อยู่นอกกระแสของคนไทย ลุกขึ้นมาทำ Video Series เพื่ออธิบายถึงบริการต่าง ๆ ของ Inter Express ที่ไม่ใช่แค่หลากหลาย แต่ยังแตกต่าง ให้เข้าใจแบบง่าย ๆ โดยเล่าเรื่องจากมุมมองของ Inter Express ที่ไม่ได้มองว่า ตัวเองเป็นแค่ตัวกลาง ในการนำพัสดุจากผู้ส่งไปถึงมือผู้รับ แต่มองว่า ทุกการขนส่งของ Inter Express มีความหมายมากกว่านั้น
  ช้อปหุ้นกู้ออกใหม่เดือนส.ค.-ก.ย. ดอกเบี้ยสูงสุด 7.00% เช็คเงื่อนไขจองซื้อ เปิดรายชื่อหุ้นกู้ออกใหม่ 15 บจ. พร้อมเสิร์ฟขายเดือนส.ค.- ก.ย.นี้ อัตราดอกเบี้ย 3.25-7.00% ต่อปี เช็คเงื่อนไขจองซื้อที่นี่
  ผู้หญิงด้วยกันคงเข้าใจดี เคล็ดลับผมสวยของนุ่น คือ สระผมครึ่งเดียว ครึ่งเดียวที่ว่า แค่ศีรษะด้านหน้า
  ดูทั้งหมด