มีบัญชีอยู่แล้ว?
จะฉีดหรือจะไป! สาธารณสุขเยอรมนีเตือน ปชช. ให้ฉีดวัคซีน หลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า Jens Spahn รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของเยอรมนีแถลงข่าวเตือนประชาชนชาวเยอรมนีให้เข้ารับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ภายในช่วงฤดูหนาว หลังจากที่เยอรมนีต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 4 โดยในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เยอรมนีมีผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงถึง 30,643 ราย ขณะที่ประชากรเพียง 68% หรือ 2 ใน 3 เท่านั้นที่ได้รับวัคซีนครบแล้วทั้งโดส ซึ่งถือเป็นอัตราการฉีดวัคซีนที่ต่ำที่สุดในภูมิภาคยุโรปตะวันตก
ทั้งนี้นาย Jens Spahn ระบุว่า ประชาชนชาวเยอรมันจะมีทางเลือก 2 ทางในช่วงฤดูหนาวนี้คือ เข้ารับวัคซีนเพื่อที่จะสามารถฟื้นตัวจากการล้มป่วยด้วยโรคโควิด-19 ได้ หรือเสียชีวิตจากโควิด-19 ขณะเดียวกัน รัฐบาลเองก็กำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการประกาศใช้มาตรการควบคุมโรคที่มีความเข้มข้นมากขึ้น อาทิ การไม่อนุญาตให้ประชาชนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมและเศรษฐกิจต่างๆ หรือการปิดตลาดซื้อขายสินค้าบางแห่ง
นาย Jens Spahn กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตัวเขาเองต่อต้านมาตรการการฉีดวัคซีนภาคบังคับ หรือ Covid Vaccine Compulsary แต่ยังย้ำเตือนว่าการฉีดวัคซีนเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยระบุว่า การได้มาซึ่งเสรีภาพนั้นหมายถึงความรับผิดชอบต่อส่วนรวม
เชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้าส่งผลให้การแพร่ระบาดภายในประเทศเยอรมนีนี้เลวร้ายลง โดยมีการคาดการณ์ว่าภายในระยะเวลาไม่กี่เดือน ประชาชนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนทั้งหมดจะติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า โดยทางการเยอรมนีออกมารณรงค์ให้ประชาชนเข้ารับวัคซีน Moderna หลังจากที่ประชาชนนิยมวัคซีน Pfizer มากกว่าทำให้มีความเสี่ยงที่วัคซีน Moderna กว่า 16 ล้านโดสอาจหมดอายุในเวลาอันใกล้นี้
นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดในประเทศ เยอรมนีมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมแล้วกว่า 5.4 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิต 99,000 คนแล้ว
#missiontothemoon
#missiontothemoonpodcast
#worldnews
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หัวข้อน่าสนใจในรอบสัปดาห์ ประจำวันเสาร์ที่ 4 ธ.ค. 2021 . “จับตา 8 เทรนด์ธุรกิจมาแรงแห่งปี 2022” . #MissionNewsInsider #MissionToTheMoonPodcast
   2 ผู้นำลาว-จีน เปิดหวูดรถไฟสายประวัติศาสตร์ บ่าย 3 โมงเมื่อวานนี้ มีพิธีเปิดทางรถไฟลาว-จีน โดยการเข้าร่วมของท่านทองลุน สีสุลิด เลขาธิการใหญ่พรรคประชาชนปฏิวัติลาว ประธานประเทศ สปป.ลาว และท่านสี จิ้นผิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน
   อเล็ก บอลด์วิน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กลางรายการเป็นครั้งแรก ภายหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rust ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา อเล็ก บอลด์วิน ที่เป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Rust พร้อมกับร่วมแสดงด้วยนั้น ได้ทำปืนลั่นขณะทำการถ่ายที่ไร่โบนันซา ครีก โรด เมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับทางด้านภาพหญิงเสียชีวิต และ โจเอล โซซา ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ยืนอยู่ด้านหลังฮัตชินส์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่
   📍7 ข้อคิดดีๆจาก "พิมรี่พาย" ทำแบบนี้แล้วจะเจริญ และรวยแน่นอน‼️ 📍จากกระแสกล่องสุ่มเครื่องสำอางของ "พิมรี่พาย" ที่ขาย ได้เป็นเงินหลักร้อยล้าน ภายใน 10 นาทีเท่านั้น
   ดูทั้งหมด