มีบัญชีอยู่แล้ว?
มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่พูดยากนะ เพราะมีทั้งผลบวกและผลลบ รวมถึงผลกระทบข้างเถียงด้วย คนได้ประโยชน์ย่อมต้องการให้เปิดเสรี แต่คนที่ได้รับกระทบ ย่อมไม่อยากให้มีสิ่งเหล่านี้ ต้องพิจารณาเยอะๆ
พูดแบบไม่เกรงใจนะ คือ คนไทยระดับล่าง เห็นแก่เงินมากกว่า ศักดิ์ศรีและหน้าตา ดังนั้นคนเหล่านี้ พร้อมจะกระโดดเข้ามาเป็นแรงงาน ขายบริการ หรืออะไรก็ได้ในวงการนี้ที่ได้เงินดีกว่าไปเป็นสาวโรงงานหรือกรรมกร โดยที่คนเหล่านี้ ไม่สนใจเรื่องถูกผิด ไม่แคร์กฎหมาย และคนเหล่านี้ยังลาก ลูกหลาน ที่อายุน้อยๆ เข้ามาทำงานด้วย รวมถึงเด็กบางคนก็อาจจะเลียนแบบผู้ใหญ่โดยที่รู้เท่าไม่ถึงการ
ผลที่ตามมาก็คือปัญหาสังคม การค้าประเวณี การทารุณทางเพศ การทำแท้งเถื่อน การแพร่กระจายโรคติดต่อ ปัญญาสุขภาพจิต ที่สังคมต้องตามแก้ไข ช่วยเหลือ
อย่าคิดว่าผู้ชายดูสื่อเหล่านี้ แล้วจะช่วยเหลือตนเองทุกคน หรือจะมีเงินไปซื้อบริการ เพราะบางคนก็ไม่มีเงิน และไม่ได้มีอารมณ์กับแม่นางทั้งห้า คดีข่มขืนย่อมเกิดขึ้น ทุกวันนี้ก็พอแล้ว ถ้าเปิดเสรีก็อาจจะมากขึ้น
การจะเปิดเสรีได้ ต้องให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องเพศกับเด็กให้มากกว่านี้ รวมถึงการบังคับใช้กฎหมาย กับผู้ใหญ่ต้องเข้มข้นกว่านี้ เรียกว่า เสรีได้ แต่ต้องมีกรอบเสรี ที่ไม่หละหลวมจนเกินไป เงินภาษีทีได้ ต้องเอามารักษาเยียวยาผลกระทบที่ได้รับเช่นกัน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สถานการณ์วันที่ 88 สงครามรัสเซีย-ยูเครน เซเลนสกีเผยใช้กำลังทหารสู้รบ 700,000 นาย ยูเครนลั่นไม่ยอมเสียดินแดน เผยศึกยืดเยื้อแน่ ด้านรัสเซียยังโจมตีหนักกว่า 500 จุด
  เปิดจอง “BRANDING THE NATION” หนังสือเล่มพิเศษของลงทุนแมน (มีจำนวนจำกัด) หนังสือเล่มนี้จะพูดถึงการสร้าง “แบรนด์” ของแต่ละประเทศ โดยหนังสือเล่มนี้พิมพ์ออกมาในจำนวนไม่มาก ซึ่งจะเปิดให้ซื้อก่อนทาง Lazada และ Shopee ถ้าทางออนไลน์หมดแล้วก็คงต้องไปตามหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือ
  ระบาดวงกว้างแล้ว! อดีตปธ. FDA สหรัฐเผยยอดติดเชื้อฝีดาษลิงพุ่ง “ไบเดน” ห่วง วอนทุกฝ่ายเฝ้าระวัง ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ เปิดเผยว่า เขากำลังหารือกับคณะที่ปรึกษาถึงสถานการณ์การระบาดของโรคฝีดาษลิง (Monkeypox) เพื่อหาแนวทางในการควบคุม รวมถึงการใช้วัคซีนในการป้องกัน เนื่องจากกังวลว่าจะมีการระบาดในวงกว้าง ทุกฝ่ายจึงต้องจับตาและเฝ้าระวัง
  การบินไทย เตรียมไลฟ์สดขายโครงเครื่องบิน Boeing หวังให้เจ้าของธุรกิจเอาไปแต่งร้านค้า ล่าสุด การบินไทย นำโครงเครื่องบิน Boeing 737-400 เตรียมขึ้นประมูลผ่านเฟซบุ๊ก TG Warehouse Sale ในวันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 นี้
  ดูทั้งหมด