มีบัญชีอยู่แล้ว?
EP 1241 ข้อคิดจากพี่จุ้ย ศุ บุญเลี้ยง ตอนที่ 2
มาต่อเป็นตอนที่ 2 กับข้อคิดดี ๆ ที่ได้จากพี่จุ้ย ศุ บุญเลี้ยง จาก Course แปรรูปความฝันครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “เอ็ดเวิร์ด จอห์น สมิท (Edward John Smith)” กัปตันเรือ “ไททานิก (Titanic)” เขาตายไปพร้อมกับเรือจริงหรือ? “ไททานิก (Titanic)” เป็นหนึ่งในเรือที่โด่งดังที่สุดในโลก และมีเรื่องราวหลายแง่มุมให้รับรู้และศึกษา
   มีงานอีกเยอะที่รังนิคต้องทำ 😅 จากภาพด้านบนคือสถิติต่อเกมส์เปรียบเทียบระหว่างไลป์ซิค 18-19 ที่รังนิคคุม เทียบกับแมนยู ฤดูกาลนี้
   “โอไมครอน” ทำเหตุ ญี่ปุ่นประกาศระงับการเข้าประเทศของผู้ที่ถือวีซ่าใหม่ทุกประเภทอีกครั้ง หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นลดลง รัฐบาลประเทศญี่ปุ่นเพิ่งประกาศผ่อนปรนให้ผู้ที่ถือวีซ่านักธุรกิจ นักศึกษาต่างชาติ ผู้ฝึกงานด้านเทคนิค ฯ ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศได้ตามเงื่อนไขไปเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมานี้เอง
   นาย ฟุมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นประกาศปิดประเทศห้ามไม่ให้คนต่างชาติเดินทางเข้าญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นผู้เดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจ นักเรียนต่างชาติและคนงานฝึกงาน เริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 30 พ.ย.เป็นต้นไป . การห้ามเข้าญี่ปุ่นครั้งนี้จะไม่รวมถึงนักศึกษาต่างชาติที่เดินทางออกจากญี่ปุ่นและจะกลับเข้าไปใหม่และคนญี่ปุ่นที่จะกลับประเทศแต่ถ้าเดินทางมาจาก 14 ประเทศที่พบการติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอมิครอนต้องเข้ากักตัวในสถานที่ที่รัฐกำหนด .
   ดูทั้งหมด