มีบัญชีอยู่แล้ว?
“จะใกล้หรือไกล ขอแค่ก้าวต่อไปในทุกๆ วัน”
 
ในปีที่ผ่านมา เราได้สัมผัสกับความรู้สึกที่คล้ายกับว่า ‘ชีวิตหยุดนิ่ง’
เมื่อต้องเจอกับสถานการณ์ยากๆ หลายต่อหลายครั้ง เราจำต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมๆ ราวกับว่าอยู่ในโลกละครซิตคอมที่มีอยู่เพียงไม่กี่ฉาก
ตื่น-กิน-ทำงาน-นอน เราใช้ชีวิตเช่นนี้และปล่อยให้เวลาไหลผ่านเราไปเรื่อยๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ
รู้ตัวอีกที เป้าหมายของเราก็ไกลออกไปเรื่อยๆ และเส้นทางแห่งความฝันก็เลือนลางจนแทบจะเป็นไปไม่ได้
เราจะสลัดตัวเองให้หลุดจากความรู้สึกแบบนี้ได้อย่างไร
จำไว้เสมอว่า ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร สิ่งที่เราพอทำได้คือการ “ก้าวต่อไป”
ก้าวต่อไป แม้หนทางจะขรุขระ
ก้าวต่อไป แม้ว่าเราจะยังมองไม่เห็นปลายทางชัดเจนเท่าไรนัก
ก้าวต่อไป แม้จะเป็นก้าวเล็กๆ แต่อย่างน้อยเราก็เข้าใกล้ความฝันกว่าตัวเราในเมื่อวาน
หากเรามัวแต่กังวลถึงก้าวที่ 100 ว่าจะเป็นอย่างไรและไม่ได้เริ่มก้าวสักที เราคงไปไม่ถึงความฝัน ดังนั้นเราหันมามุ่งมั่นทำก้าวต่อไปให้ดีที่สุดจะดีกว่าไหม
ก้าวเล็กๆ ในแต่ละวันไม่ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่ถ้าหากเราก้าวต่อไปในทุกๆ วัน ก้าวเล็กๆ ที่รวมกันนี้ก็สร้างความเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ได้ ในท้ายที่สุด แม้ว่าจุดหมายจะใกล้หรือไกล ขอแค่ก้าวต่อไปในทุกๆ วัน สักวันเราจะถึงจุดมุ่งหมายเอง
Johnnie Walker ร่วมกับ Mission To The Moon ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนก้าวเดินต่อไปในเส้นทางสู่ฝันของตนเอง หากท่านใดมีข้อความให้กำลังใจที่เคยเป็นแรงผลักดัน ให้สู้ต่อมาจนถึงทุกวันนี้ มาร่วมแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้คนอื่นๆ ได้ในคอมเมนต์ด้านล่างนะ #KeepWalking #KeepWalkingThailand #KeepWalkingQuote
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชีวิตมหัศจรรย์จากวิศวกรซอฟต์แวร์สู่ ‘แม่ทัพ Twitter’ ในระยะเวลาเพียง 10 ปีของ ‘พารัก อักราวาล’ 10 ปีสำหรับอาชีพการงานของหลายคนอาจมีการเติบโตก้าวหน้าบ้าง แต่สำหรับ พารัก อักราวาล (Parag Agrawal) แล้ว การก้าวหน้าของเขานับว่าน่าอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง เพราะนั่นคือระยะเวลาที่เขาเริ่มต้นจากการเป็นวิศวกรซอฟต์แวร์มาสู่การเป็นซีอีโอคนใหม่ของยักษ์ใหญ่อย่าง Twitter ด้วยวัยเพียงแค่ 37 ปี ซึ่งทำให้กลายเป็นซีอีโอที่อายุน้อยที่สุดใน S&P 500 คนใหม่แทน มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ไปเรียบร้อย
   เคยมั้ย เจอคนวิจารณ์ แล้วเขาบอก “Don’t take it personally” (ถามจริง ทำได้หรือ?) คำชม ใคร ๆ ก็อยากได้ ส่วนคำติเตียน ใคร ๆ ก็ไม่อยากฟัง
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ⚠️[MARKET]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มกลับตัวเป็นลบแล้ว หลัง WHO รายงานว่าโอไมครอนได้ระบาดไป 38 ประเทศทั่วโลกแล้ว และเชื่อว่าจะยังระบาดอย่างรวดเร็ว ตลาดหุ้นสหรัฐยังคงยืนอยู่ในแดนบวกได้ก่อนหน้านี้ถึงแม้ว่า กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยว่า
   ดูทั้งหมด