มีบัญชีอยู่แล้ว?
พระพุทธเจ้าสิบชาติ กับ keyword ช่วยจำ
ทุกท่านคงเคยไปฟังเทศน์มหาชาติกันบ้างใช้มั้ยครับ อาจจะเคยผ่านหูว่าบ้างตอนไปวัดกับคุณแม่ หรือคุณยาย
เทศน์มหาชาตินั้นเนื้อหาจะเกี่ยวกับการเกิดเพื่อสะสมบุญบารมีในด้านต่างๆของพระพุทธเจ้าครับ โดยพระเค้าก็จะเทศน์ด้วยเสียงที่ไพรเราะ จนบางครั้งเราฟังเพลินจนลืมว่าเรื่องราวเป็นยังไง
วันนี้ผมจะบอก keyword เล็กๆน้อยๆ เพื่อให้เราฟัง เทศน์มหาชาติได้เข้าใจมากขึ้นครับ
Keyword พวกนี้ผมเจอตอนไปทำบุญกับครอบครัวครับ
เป็นช่วงที่ผมเบื่อๆ เลยเอาหนังสือสวดมนตร์มาเปิดดูเล่น เพื่อย้อนความหลังสมัยบวชเณรครับ ว่สผมเคยท่องบทสวดบทไหนไปบ้าง อะไรแบบนี้ครับ
แล้วผมก็ได้พบกับสิ่งหน้าสนใจหลายๆอย่างในหนังสือสวดมนต์ ที่มีความกว่าบทสวมมนต์ครับ
ผมนอกเรื่องมากไปแล้ว ขอเข้าเรื่องเลยนะครับ keyword ก็คือ
#อ่านดีกว่าไม่อ่าน
#ฝากกดไลค์ กดแชร์ แสดงความคิดเห็นและเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม😊
เครดิตเนื้อหาบางส่วน - จากหนังสือสวดมนต์ที่วัด ครับผม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหลือเชื่อ ! ตลาดหุ้นสหรัฐดีดกลับมาปิดบวกได้ ! ถึงแม้ Dow Jones จะร่วงไปแตะ -1,000 จุดเมื่อคืนนี้ ! หากใครที่เข้านอนไปโดยไม่เช็คตลาดเมื่อคืนนี้ ตื่นมาก็คงจะคิดว่าไม่ได้เกิดอะไรขึ้นมากมายในตลาด เพราะตลาดหุ้นสหรัฐปิดเป็นบวกเพียงเล็กน้อยที่
   Jacob Miller จาคอบ มิลเลอร์ ทหารอาสาในสงครามกลางเมืองสหรัฐ ที่รอดชีวิตแม้ถูกยิงเข้าที่กลางหน้าผาก ปี ค.ศ.1861 - 1865 ภายหลังที่ประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอร์นประกาศว่าจะออกกฎหมายเลิกทาส
   ซีรีส์วายและการส่งเสียงเพื่อ LGBTQ+ สรุป 7 ข้อสำคัญจากไลฟ์ของครูลูกกอล์ฟ หลังจากครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์ ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกระแสซีรีส์วายผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อคืนวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ก็ได้เกิดการถกเถียงและแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลายบนโลกออนไลน์ ในคืนเดียวกันครูลูกกอล์ฟจึงได้ออกมาอธิบายถึงประเด็นที่ได้โพสต์ออกไปก่อนหน้านั้นอย่างละเอียด
   5 อันดับพฤติกรรมทางเพศที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก คุณอยากรู้กันแล้วใช่รึป่าวฮะว่าจะแปลกประหลาดยังไง ผมก็ยังไม่รู้เหมือนกัน😁
   ดูทั้งหมด