มีบัญชีอยู่แล้ว?
COVID-19: รัฐท้องถิ่นหลายแห่งในเยอรมนีให้การสนับสนุนข้อบังคับฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ขณะที่ยอดผู้ป่วยพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ระหว่างการแพร่ระบาดระลอกที่ 4
ยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายวันของเยอรมนีสูงทะลุ 65,000 รายเป็นครั้งแรกช่วงสัปดาห์ก่อน สถาบันโรแบร์ตค็อก (RKI) ด้านโรคติดเชื้อของเยอรมนีตรวจพบผู้ป่วยเพิ่ม 45,326 รายในวันอังคาร (23 พ.ย.) เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ก่อนราว 13,000 ราย
ข้อมูลจากสมาคมสหวิทยาการเพื่อการดูแลผู้ป่วยวิกฤตและเวชศาสตร์ฉุกเฉินเยอรมัน (DIVI) ระบุว่ายอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ต้องรักษาตัวในแผนกผู้ป่วยหนักเพิ่มขึ้นราว 140 รายในระยะ 24 ชั่วโมง มาอยู่ที่เกือบ 4,000 รายในวันอังคาร (23 พ.ย.)
วินฟรีด เครตช์มันน์ ประธานมุขมนตรีรัฐบาเดน-เวอร์ตเทมแบร์กทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนีให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์เออาร์ดี (ARD) ว่าประชาชนจำเป็นต้องฉีดวัคซีน เยอรมนีจึงจะสามารถคลี่คลายสถานการณ์นี้ได้
เครตช์มันน์ และ มาร์คุส เซอเดอร์ ประธานมุขมนตรีรัฐบาวาเรีย ระบุในบทความของหนังสือพิมพ์ ฟรังก์เฟอร์เทอร์ อัลล์เกไมน์ ไซทุง (Frankfurter Allgemeine Zeitung) ว่าการบังคับฉีดวัคซีนไม่ใช่การละเมิดสิทธิเสรีภาพ แต่เป็น “สิ่งที่จำเป็นต้องทำเพื่อทวงคืนอิสรภาพ”
รัฐชเลสวิก-โฮลชไตน์ ทางตอนเหนือของเยอรมนีแสดงการสนับสนุนข้อบังคับฉีดวัคซีนเช่นกัน โดย โมนิกา ไฮโนลด์ รองประธานมุขมนตรีของรัฐระบุว่าข้อบังคับข้างต้นเป็นหนทางที่ถูกต้อง ขณะที่สถานการณ์การในโรงพยาบาลย่ำแย่หนัก
ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีของเยอรมนีได้ปฏิเสธการบังคับฉีดวัคซีน ขณะที่เยนส์ ชปาห์น รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขยังคงคัดค้านอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันอังคาร (23 พ.ย.) ชปาห์นได้ให้สัมภาษณ์กับ ดอยต์ชลันด์ฟุงก์ สถานีวิทยุสาธารณะของเยอรมนีว่า “มันจะไม่ช่วยแก้ไขปัญหาร้ายแรงในปัจจุบัน และกว่าจะเห็นผลมันก็สายไปเสียแล้ว”
#TheReporters #เดอะรีพอร์ตเตอร์ #โควิด19
ที่มา/ ภาพ: สำนักข่าวซินหัว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : ด่วน ! Omicron อาจส่งผลกระทบรุนแรงได้ ? ล่าสุดองค์การอนามัยโลกกล่าวว่าไวรัสสายพันธุ์ Omicron มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดผลกระทบรุนแรง และเรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ เริ่มต้นการทดสอบอย่างจริงจัง เพราะไวรัสอาจกลายพันธุ์ต่อได้อีก ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าองค์การอนามัยโลก (WHO)ได้ออกมายืนยันถึงความเสี่ยงของ Omicron ซึ่งอาจทำให้เกิดผลกระทบอย่างรุนแรงได้ และพร้อมกันนี้ก็ได้เรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ เริ่มต้นการตรวจสอบสายพันธุ์นี้อย่างจริงจัง เนื่องจากการกลายพันธุ์ของ Omicron นั้นมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง Spike Protein มากที่สุดในทุกสายพันธุ์ ซึ่งอาจมีการแพร่กระจายได้รวดเร็วและอาจกลายพันธุ์ต่อได้อีก
   กรณีศึกษา 60 ปี ไทยออยล์ บริษัทโรงกลั่นน้ำมัน ที่มีขนาดใหญ่สุดในประเทศไทย ไทยออยล์ X ลงทุนแมน ปัจจุบันโรงกลั่นนํ้ามันในประเทศไทยมีอยู่ 6 แห่ง แต่รู้หรือไม่ว่า โรงกลั่นน้ำมันที่มีขนาดใหญ่และมีอัตราการกลั่นน้ำมันสูงที่สุดในประเทศ ก็คือโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์
   สาวปริศนา น้องกะทิ Influencer เสมือนจริง ไอดอลสัญชาติไทย ไปไกลระดับโลก หลายคนอาจจจะได้เห็นสาวปริศนาที่ปรากฏตัวบนบิลบอร์ดหรือบนปกแมกกาซีนทั้งไทยและเทศ เธอคือ “กะทิ” (Katie) Virtual Influencer สัญชาติไทยที่มาแรงที่สุดในขณะนี้
   ‘มังกี้ดีลูฟี่’ ผู้สมัครสมาชิก อบต. วัย 25 ปี รับพ่ายแพ้แต่ภูมิใจ ทุกคะแนนสะอาด-ไม่มีซื้อเสียง ก่อนหน้านี้ THE STANDARD เคยสัมภาษณ์ มังกี้ดีลูฟี่ ฤทธิโต ในวัย 25 ปี ที่ลงสมัครสมาชิก อบต. จากตำบลประจัน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี โดยเฉพาะประเด็นเรื่องของการเป็นคนรุ่นใหม่ที่ลงสนามการเลือกตั้งท้องถิ่น
   ดูทั้งหมด