มีบัญชีอยู่แล้ว?
‘เงินบาท’ อ่อนค่าแตะ 33.39 บาทต่อดอลลาร์ หลังดัชนีค่าเงินสหรัฐฯ แข็งค่าอย่างรวดเร็วแตะระดับสูงสุดรอบ 16 เดือน
ค่าเงินบาทเปิดตลาดเช้านี้ (25 พฤศจิกายน) ที่ระดับ 33.39 บาทต่อดอลลาร์ อ่อนค่าลงจากระดับปิดวันก่อนหน้าที่ 33.33 บาทต่อดอลลาร์ ซึ่งเป็นผลจากเงินดอลลาร์ที่กลับมาแข็งค่าอย่างรวดเร็ว และยังเป็นระดับการแข็งค่าสุดในรอบ 16 เดือน
พูน พานิชพิบูลย์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า เงินดอลลาร์เดินหน้าแข็งค่าขึ้นต่อเนื่องเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก โดยล่าสุดดัชนีเงินดอลลาร์ (DXY Index) ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 96.88 จุด ซึ่งเป็นการแข็งค่าที่สุดในรอบ 16 เดือน ซึ่งเหนือความคาดหมายของไปมาก
การแข็งค่าของเงินดอลลาร์นั้นถูกหนุนโดยภาพเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ยังคงแข็งแกร่งและดูโดดเด่นกว่าภูมิภาคอื่นๆ รวมถึงแนวโน้ม Fed อาจเร่งใช้นโยบายการเงินที่เข้มงวดมากขึ้นในปีหน้า
นอกจากนี้การแข็งค่าขึ้นของเงินดอลลาร์ ได้กดดันให้เงินเยนของญี่ปุ่น (JPY) อ่อนค่าแตะระดับ 115.44 เยนต่อดอลลาร์ ขณะเดียวกันแนวโน้ม Fed ใช้นโยบายการเงินที่เข้มงวดได้เร็ว และการแข็งค่าของเงินดอลลาร์ ก็ยังคงกดดันให้ ราคาทองคำแกว่งตัว Sideways ในช่วง 1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ซึ่งเรามองว่าระดับดังกล่าวจะเป็นแนวรับสำคัญที่ผู้เล่นบางส่วนยังคงรอกลับเข้ามาเก็งกำไรการรีบาวด์ของราคาทองคำในระยะสั้น
สำหรับวันนี้ ตลาดจะรอลุ้นว่าธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) จะตัดสินใจปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายสู่ระดับ 1.00% ได้หรือไม่ หลังจากที่ก่อนหน้า BOK ได้ส่งสัญญาณพร้อมทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย ทว่าล่าสุดการระบาดของโควิดในเกาหลีใต้ก็เริ่มกลับมารุนแรงอีกครั้ง
อนึ่ง ผู้เล่นในตลาดควรระมัดระวังความผันผวนในตลาด เนื่องจากวันนี้จะเป็นวันหยุดในฝั่งสหรัฐฯ ช่วงเทศกาล Thanksgiving ธุรกิจกรรมทางการเงินจากผู้เล่นในฝั่งต่างชาติอาจเบาบางลง
สำหรับแนวโน้มค่าเงินบาท พูน ระบุว่า แรงกดดันเงินบาทฝั่งอ่อนค่าอาจเบาบางลงได้บ้าง หลังเงินดอลลาร์แข็งค่าหนักอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา และเงินดอลลาร์ก็เริ่มแตะแนวต้านเชิง Technical ทำให้ผู้เล่นบางส่วนอาจเลือกขายทำกำไรเงินดอลลาร์ออกมาบ้าง
แต่ทั้งนี้ต้องระวังความผันผวนในฝั่งอ่อนค่าจากการปรับสถานะถือครองของผู้เล่นต่างชาติ ที่ก่อนหน้าได้เก็งกำไรเงินบาทแข็งค่า แต่เริ่มเผชิญการขาดทุนหลังเงินบาทพลิกอ่อนค่าเร็ว ซึ่งจะเห็นว่าล่าสุดผู้เล่นต่างชาติได้ทยอยขายบอนด์ระยะสั้นสุทธิกว่า 1.6 พันล้านบาทในวันก่อน
อนึ่ง ภาพเชิง Technical รายวันของเงินบาท โดยเฉพาะจากสัญญาณ MACD ยังคงสนับสนุนแนวโน้มการอ่อนค่าของเงินบาท แต่เราเชื่อว่าเงินบาทจะกลับไปเจอแนวต้านสำคัญในโซน 33.40-33.50 บาทต่อดอลลาร์ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ส่งออกบางรายยังรอขายเงินดอลลาร์ รวมถึงผู้เล่นต่างชาติอาจรอจังหวะกลับเข้ามาเก็งกำไรเงินบาทอีกรอบได้ นอกจากนี้ต้องติดตามทิศทางราคาทองคำอย่างใกล้ชิด เพราะหากราคาทองคำรีบาวด์กลับขึ้นมาได้ ก็จะช่วยหนุนให้เงินบาทแข็งค่าขึ้นได้บ้าง
มองกรอบเงินบาทวันนี้ คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 33.30-33.45 บาทต่อดอลลาร์
เรื่อง: THE STANDARD WEALTH
ช่องทางติดตาม THE STANDARD WEALTH
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ครั้งแรก! บันทึกเสียงลมบนดาวอังคาร โดยยานสำรวจดาวอังคารเพอร์เซเวียแรนส์ของ NASA ได้บันทึกลมกรรโชกแรงบนดาวอังคารนานเกือบห้าชั่วโมง และเสียงล้อรถแลนด์โรเวอร์กระแทกพื้นกรวดพร้อมเครื่องยนต์ที่ส่งเสียงหวีดหวิวขณะที่ยานอวกาศขยับแขนกล
   กางเต็นท์ กลางคืนนอนดูดาว ตอนเช้าดูกระทิง ที่จุดสกัดเขาสูง เขาแผงม้า @วังน้ำเขียว โคราช หนาวแล้ว (2/12/2564) ได้เวลาออกหาที่กางเต็นท์รับลมหนาวครั้งแรก นั่งคิดหาที่ค้างแรมอยู่พักใหญ่ ไถFacebookอยู่พักนึงก็ไปเจอเพจ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า Khao Phaeng Ma Non-Hunting Area ประกาศว่าเปิดให้บริการจองพื้นที่กางเต็นท์ได้แล้วหลังจากที่ปิดมานานแรมปีเพราะสถานการณ์โควิด-19 เข้าไปดูสถานที่ในเพจแล้ว โป๊ะเชะ!! จองเลย
   ยิ่งกว่าละคร🔥คุณพ่อชาวจีนตามหาลูกน้อยที่โดนลักพาตัวไปนานกว่า 14 ปีจนเจอ 🍬ที่แท้คนร้ายใช้อุบายหลอกล่อด้วยลูกอม ❤️ เมื่อวานนี้ ในโลกออนไลน์จีนพร้อมใจกันนำเสนอข่าว คุณพ่อชาวจีนท่านหนึ่ง ที่ลูกชายโดนคนร้ายลักพาตัวไป จนเวลาผ่านไปถึง 14 ปี จึงได้ตามหากันจนเจอ
   เพจข่าวสารวงการเอวีญี่ปุ่น เพิ่มช่องทางการติดตามทาง Blockdit แล้วจ้า สวัสดีมิตรรักแฟนเพจทั้งที่ติดตามมานานและท่านใหม่ๆที่เข้ามานะครับ กระผมแอดมินเพจ JAV News Thailand คนเดียวคนเดิมขอเพิ่มเติมช่องทางการติดตามทาง Blockdit เพื่ออรรถรสในการติดตามที่หลากหลาย การสร้างบทความและคอนเทนต์ใหม่ๆ ยังไงก็ขอฝากเพจเอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจกันด้วยนะครับ
   ดูทั้งหมด