มีบัญชีอยู่แล้ว?
Apple และ Amazon โดนอิตาลีสั่งปรับกว่า 7.4 พันล้านบาท ฐานร่วมมือกันผูกขาด และจำกัดการแข่งขัน
หน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของอิตาลี ได้สั่งปรับ Apple และ Amazon เป็นจำนวนเงินรวมกว่า 225 ล้านดอลลาร์ (7.4 พันล้านบาท) จากการที่ทั้ง 2 บริษัทร่วมมือกันเพื่อจำกัดการแข่งขันในการขายผลิตภัณฑ์แบรนด์ Apple และ Beats ซึ่งละเมิดกฎของสหภาพยุโรป
การสืบสวนพบว่า สัญญาข้อตกลงระหว่าง 2 ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของสหรัฐฯ ที่ตกลงกันในปี 2018 ระบุว่า ต้องเป็นตัวแทนขายที่ถูกเลือกเท่านั้นที่จะขายผลิตภัณฑ์แบรนด์ Apple และ Beats บน Amazon.it ของอิตาลีได้ ซึ่งการกระทำนี้ถือเป็นการป้องกันการแข่งขันกันในตลาด
หน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของอิตาลีสั่งปรับ Apple จำนวน 151.32 ล้านดอลลาร์ (5.04 พันล้านบาท) และ Amazon ด้วยโทษ 77.29 ล้านดอลลาร์ (2.5 พันล้านบาท) นอกจากนั้นยังสั่งให้พวกเขายุติข้อจำกัดการแข่งขันดังกล่าว และให้สิทธิ์การเข้าถึงของผู้ค้าปลีกทุกรายในลักษณะที่ไม่เลือกปฏิบัติ
ทางด้าน Apple และ Amazon กล่าวว่า พวกเขาจะเดินหน้าอุทธรณ์ต่อไป
Apple กล่าวว่า “เราเคารพหน่วยงานเพื่อการแข่งขันของอิตาลี แต่เราเชื่อว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิด การร่วมมือกับตัวแทนจำหน่ายที่ผ่านการคัดเลือกจะช่วยให้ลูกค้ามีความปลอดภัยมากขึ้นต่อความเสี่ยงที่จะได้รับสินค้าปลอม ซึ่งส่งผลต่อทั้งทรัพย์สินและความปลอดภัย ซึ่งหากซื้อผ่านตัวแทนที่ได้รับการรับรองจากเราแล้ว ลูกค้าจะมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้า Apple ของแท้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นเรายังมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทั่วโลกที่ทำงานร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย, ศุลกากร และตัวแทนขาย เพื่อให้แน่ใจว่ามีการขายเฉพาะผลิตภัณฑ์ Apple ของแท้เท่านั้น”
และทาง Amazon กล่าวว่า “เราปฏิเสธข้อกล่าวหาที่บอกว่า Amazon ได้ประโยชน์จากการที่กีดกันผู้ขายรายอื่นออกจากแพลตฟอร์ม เพราะรูปแบบธุรกิจของเราต้องอาศัยความสำเร็จของเหล่าผู้ขาย และจากสัญญาดังกล่าวที่เราร่วมมือกับ Apple ทำให้ลูกค้าชาวอิตาลีสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ Apple และ Beats รุ่นล่าสุดในแพลตฟอร์มของเราได้ ซึ่งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า รวมถึงยังมีข้อเสนอราคาที่ดีกว่าและการจัดส่งที่รวดเร็วกว่าที่อื่นอีกด้วย”
เรื่อง: แท่ง แซ่ลิ้ม
อ้างอิง:
ช่องทางติดตาม THE STANDARD WEALTH
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ครั้งแรก! บันทึกเสียงลมบนดาวอังคาร โดยยานสำรวจดาวอังคารเพอร์เซเวียแรนส์ของ NASA ได้บันทึกลมกรรโชกแรงบนดาวอังคารนานเกือบห้าชั่วโมง และเสียงล้อรถแลนด์โรเวอร์กระแทกพื้นกรวดพร้อมเครื่องยนต์ที่ส่งเสียงหวีดหวิวขณะที่ยานอวกาศขยับแขนกล
   กางเต็นท์ กลางคืนนอนดูดาว ตอนเช้าดูกระทิง ที่จุดสกัดเขาสูง เขาแผงม้า @วังน้ำเขียว โคราช หนาวแล้ว (2/12/2564) ได้เวลาออกหาที่กางเต็นท์รับลมหนาวครั้งแรก นั่งคิดหาที่ค้างแรมอยู่พักใหญ่ ไถFacebookอยู่พักนึงก็ไปเจอเพจ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า Khao Phaeng Ma Non-Hunting Area ประกาศว่าเปิดให้บริการจองพื้นที่กางเต็นท์ได้แล้วหลังจากที่ปิดมานานแรมปีเพราะสถานการณ์โควิด-19 เข้าไปดูสถานที่ในเพจแล้ว โป๊ะเชะ!! จองเลย
   ยิ่งกว่าละคร🔥คุณพ่อชาวจีนตามหาลูกน้อยที่โดนลักพาตัวไปนานกว่า 14 ปีจนเจอ 🍬ที่แท้คนร้ายใช้อุบายหลอกล่อด้วยลูกอม ❤️ เมื่อวานนี้ ในโลกออนไลน์จีนพร้อมใจกันนำเสนอข่าว คุณพ่อชาวจีนท่านหนึ่ง ที่ลูกชายโดนคนร้ายลักพาตัวไป จนเวลาผ่านไปถึง 14 ปี จึงได้ตามหากันจนเจอ
   เพจข่าวสารวงการเอวีญี่ปุ่น เพิ่มช่องทางการติดตามทาง Blockdit แล้วจ้า สวัสดีมิตรรักแฟนเพจทั้งที่ติดตามมานานและท่านใหม่ๆที่เข้ามานะครับ กระผมแอดมินเพจ JAV News Thailand คนเดียวคนเดิมขอเพิ่มเติมช่องทางการติดตามทาง Blockdit เพื่ออรรถรสในการติดตามที่หลากหลาย การสร้างบทความและคอนเทนต์ใหม่ๆ ยังไงก็ขอฝากเพจเอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจกันด้วยนะครับ
   ดูทั้งหมด