มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุยกับเจ้าของ ‘Binance’ คริปโตจะครองโลกการเงินได้หรือไม่?
คุยกับเจ้าของ ‘BINANCE’ คริปโตจะครองโลกการเงินได้หรือไม่? วันนี้ #WikiBit จะพาไปดูบทสัมภาษณ์ของ ‘Zhao Changpeng’ เจ้าของเว็บเทรดคริปโตชั้นนำของโลกอย่าง ‘Binance’ ซึ่งได้ออกมาพูดถึงอนาคตวงการคริปโตไว้หลายแง่มุมในงาน ‘Bloomberg New Economy Forum’ ที่ผ่านมา ซึ่งบอกเลยว่าเป็นบทสัมภาษณ์ที่สายคริปโตพลาดไม่ได้!
Q - อะไรคือที่สิ่งทุกคนควรจะเข้าใจเกี่ยวกับคริปโต
A - คริปโตคือเทคโนโลยี มันคืออนาคต มันไม่ใช่สินค้าอุปโภค ไม่ใช่สกุลเงิน มันไม่สามารถมาบอกได้ว่าเป็นสินค้าอะไร เพราะมันคือเทคโนโลยี คริปโตคืออนาคตที่จะมาเสริมเพิ่มกำลังให้กับการเงิน การตลาด และหลาย ๆ อย่าง
Q - คริปโตจะมาแทนเงิน Fiat ได้ไหม
A - คริปโตตอนนี้เล็กมาก อาจจะน้อยกว่า 1% ของตลาดการเงินโลกเก่า น่าจะใช้เวลาสักพัก แต่ในระยะยาว บางอย่างในโลกการเงินเก่าจะโดนแทนที่ แต่ตอนนี้ E-commerce โดนแทนที่ไปเยอะแล้ว สิ่งนึงที่ไม่โตอย่างที่คิดไว้คือการชำระเงินด้วยคริปโต ซึ่งจริง ๆ เป็นสิ่งแรกเลยที่เราคาดหวังกัน อันนี้คิดว่าคงต้องใช้เวลาอีกหลายสิบปีแหละ
Q - คุณกล่าวไว้ว่าเรื่องกฎหมายคริปโตมันหลีกเลี่ยงไม่ได้ อันนี้เพราะอยากให้มีกฎหมายควบคุม หรือเพราะเราทำอะไรไม่ได้กันแน่
A - ผมไม่เชื่อว่ามนุษย์จะอยู่รอดในโลกที่ไร้กฎ เราควรมีกฎหมายที่ทำให้เราอยู่ร่วมกันได้ การเติบโตของคริปโตตอนนี้ประมาณ 5% เอง แต่คนที่เหลือในโลกคือคนส่วนมากเค้าไม่ได้คุ้นเลย และไม่รู้สึกปลอดภัยกับคริปโต กฎหมายจะช่วยให้คนกล้าใช้มากขึ้น
Q - วันนี้ผมดู Volume ของ Binance อยู่ที่ $40B อันนี้ปกติไหม
A – จริง ๆ วันนี้น้อยครับ แต่ไม่กี่วันมานี้เราได้ $170B ซึ่งสี่ปีที่แล้วได้ $300M ก็ดีแล้ว [ไปเช็ค Volume การซื้อขายเรียลไทม์ได้ที่ WikiBit ก็ได้นะ]
┏━━━━━━━━━━━━┓
แอป WikiBit โหลดมาติดตามข้อมูลข่าวสารวงการคริปโตรวบรวมข้อมูล Shitcoin และโครงการเถื่อน
ดาวน์โหลดแอป WikiBit กดที่นี่
┗━━━━━━━━━━━━┛
Q - ถ้าใช้หลักการ market cap หรือกฎของ Coinbase มาเทียบกับ CZ คุณน่าจะเป็นคนที่รวยที่สุดในโลกตอนนี้
A - ผมไม่แน่ใจครับ ผมบอกกับ Forbes ไปไม่กี่วันนี้ว่าผมจะบริจาค 99% สินทรัพย์ของผมให้กับโลกก่อนตาย คนเราชอบให้ความสนใจกับเงินมากไป จนลืมสิ่งที่เราต้องการพัฒนาจริง ๆ
Q - คุณว่าเหรียญที่สร้างมาแบบจากอากาศมันสร้างมูลค่าได้อย่างไร
A - เรื่องมูลค่านี่พูดยากมาก แต่ถ้าเราดูสภาพคล่องจะง่ายกว่า ตอนซื้อน่ะซื้อได้ แต่ตอนขาย ๆ ได้ไหม อาจจะไม่มีสภาพคล่อง เพราะบางเหรียญใช้การตลาดเยอะมากเพื่อปั้มราคาแต่ไม่ได้ดูเรื่องสภาพคล่องในตลาด แต่สุดท้ายตลาดจะค่อย ๆ ปรับตัวตาม [ดังนั้นก่อนจะซื้อให้เช็คข้อมูลเหรียญให้ดีก่อนบน WikiBit เท่านั้น]
1
Q - คุณคิดว่าจีนจะยกเลิกการแบนคริปโตหรือไม่
A - ไม่ แต่ต้องเข้าใจจีนไม่ได้แบนคริปโต แต่แบนตลาดแลกเปลี่ยน และ ICO เพราะจริง ๆ แล้วจีนทำ CBDC เองนะ และถือคริปโตไม่ผิดกฎหมาย จีนดัน CBDC ของตัวเองหนักมาก
Q - Hillary Clinton บอกว่าคริปโตเป็นอันตรายต่อ USA และ USD
A - ทุกคนมีสิทธิ์จะมองสิ่งที่อยากได้ แต่สิ่งที่เราจะต้องป้องกันตัวเองได้ คือการยอมรับและปรับตัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น เช่น Kodak ที่ไม่ยอมเปลี่ยนเป็น Digital ถ้า USA ไม่ยอมรับคริปโตอาจจะส่งผลให้บริษัทใหญ่ ๆ อย่าง Facebook, Twitter ย้ายออก เทคโนโลยีจะพัฒนาทั่วโลก ไม่อยากให้มองคริปโตเป็นภัย แต่เป็นการพัฒนาเติบโต
CZ เป็นอีกหนึ่งผู้ทรงอิทธิพลในโลกคริปโต ความคิดเห็นของเขายังไงก็ต้องส่งผลไปยังวงกว้างแน่ ๆ แต่ตลาดคริปโตจะเป็นไปในทิศทางที่เขาคาดรึเปล่า อันนี้เราก็ต้องเกาะติดกันไป! และคุณสามารถติดตามข่าวสารที่สดใหม่ รวดเร็ว ถึงใจ พร้อมบทความเกร็ดความรู้ในโลกคริปโตแบบนี้ ได้ที่ “WikiBit” แอปนำเสนอข่าวสารวงการคริปโต พร้อมให้บริการตรวจสอบ Exchange ทั่วโลก รวบรวมข้อมูล Shitcoin และโครงการเถื่อน เพียงแค่กดค้นหา ข้อมูลที่คุณควรรู้ก็จะขึ้นมาแบบจัดเต็ม ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ฟรี!
ติดตามข้อมูลข่าวสารวงการคริปโต พร้อมตรวจสอบ Exchange ทั่วโลก รวบรวมข้อมูล Shitcoin และโครงการเถื่อน ได้ที่….
App : “WikiBit” : ดาวน์โหลดแอป WikiBit กดที่นี่
┏━━━━━━━━━━━┓
┗━━━━━━━━━━━┛
App : “WikiFX” : ดาวน์โหลดแอป WikiFX กดที่นี่
┏━━━━━━━━━━━━┓
🩸android : bit.ly/wikifxAPPth
┗━━━━━━━━━━━━┛
(ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ฟรี!)
Facebook
(กด SEE FRIST เพื่อที่คุณจะไม่พลาดข่าวสาร และกิจกรรมต่างๆ จากทางเพจ)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สวนสาธารณะ กทม. ต้อง “ลอกการบ้าน” ให้ถูก คือ กทม. มีโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองสาธารณะช่องนนทรีให้เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมือง ข่าวนี้จะเป็นข่าวดีหรือไม่ดี ต้องพิจารณาให้ดี ดูแต่จากเปลือกนอกไม่ได้ ที่สำคัญ อ้างประสบการณ์หรือ “ลอกการบ้าน” ส่งเดชจากต่างประเทศไม่ได้เช่นกัน
   Asset Plus: Weekly Invest: 29 November 2021: “Shock of new variant” • ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลงท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับโควิด19 สายพันธุ์ใหม่ ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศแอฟริกาใต้ (Omicron) • การแพร่ระบาดโควิดกลับมารุนแรงขึ้นในยุโรป ส่งผลให้บางประเทศกลับมาใช้มาตรการ lockdown • ปธน. Biden เลือกนาย Powell ดำรงตำแหน่งประธาน Fed เป็นสมัยที่ 2 โดยระบุว่านาย Powell ได้ช่วยให้เศรษฐกิจสหรัฐฯ ฟื้นขึ้นจากวิกฤต COVID-19 และต้องการรักษาความต่อเนื่องของนโยบายการเงิน • กำไรของบริษัทจีนในไตรมาสที่ 3 ส่วนใหญ่ออกมาไม่ดีนักจากผลกระทบของมาตรการควบคุมและปัญหาเกี่ยวกับ Supply Shortage —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly
   เหรียญที่หน้าสนใจวันนี้การเติบโตของ KUB , SIX , ZIL วันนี้มีความหน้าสนใจเป็นอย่างเพราะเหตุใดจึงโตอย่างก้าวกระโดดในชั่วข้ามคืนขนาดนี้ KUB : เหรียญไทยที่ตอนนี้มีมูลค่ามากที่สุด ภายใน 6 วัน โตมากกว่า 404.55 % หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยหลากหลายประเด็น ในตอนนี้ก็ยังหาคำตอบของการเติบโตที่อาจจะมีนัยสำคัญก็เป็นไปได้
   หนึ่งวันในชีวิตของ CEO Grab ยักษ์ใหญ่ด้านบริการเรียกรถที่สามารถเอาชนะ Uber ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Anthony Tan จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและเป็นลูกชายของเจ้าของกลุ่มบริษัทรถยนต์สัญชาติมาเลเซีย เริ่มต้นบริการ Grab เพื่อเป็นทางเลือกแทนแท็กซี่สาธารณะในประเทศมาเลเซีย ซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้รับการจัดอันดับว่าเป็นบริการรถแท็กซี่ที่แย่ที่สุดในโลก
   ดูทั้งหมด