มีบัญชีอยู่แล้ว?
เทรดไง ให้เจ๊ง (ตอนที่1)
MA5BOT มหาบอท ใช้ชีวิตให้มีกำไร
🙏🏻สนับสนุนบทความดีๆ โดย @ma5bot มหาบอท ซอฟแวร์อัจฉริยะ ช่วย เทรด Crypto 24 ชม.
MA5 Bot บอทเทรดคริปโตเคอเรนซี่อันดับหนึ่งของเมืองไทย เทรดได้ 24 ชั่วโมง
เคยมั้ย❓ เทรดละมือขึ้นจนคิดว่า “กูแม่งเซียน”
เคยมั้ย❓เทรดละมือขึ้นจนคิดว่า “กูแม่งเซียน” แต่พอขาลงเมื่อไหร่ ถึงจะทำเอาใจฝ่อแต่ด้วยความทะนงตัวและอยากเอาคืนก็ทุ่มต่อไปไม่ลืมหูลืมตา กลับกลายเป็นว่า “ยิ่งเทรด ยิ่งเสีย” กลายร่างเป็นนักพนันตัวจริงแห่งโลกการลงทุนแบบไม่รู้ตัว ซึ่งพฤติกรรมนี้เข้าข่าย Overtrading ซึ่งแบ่งได้เป็น 2 แบบ
แบบที่ 1 คือซื้อ ๆ ขาย ๆ บ่อยมากเกินไป
แบบที่ 2 คือเข้าซื้อหรือเปิดสถานะด้วยเงินขนาดที่มากเกินไป
ต้นเหตุจากเรายังเป็นมนุษย์ที่กิเลสเต็มเปี่ยม เวลาได้กำไรเยอะ ๆ ความรู้สึกคือ "กูแม่งเซียน" และทำให้เราชะล่าใจ เพราะก่อนหน้านี้เคยชนะมาแล้ว ทำไมจะชนะอีกไม่ได้
😊ก็กูเก่งอ่ะในทางกลับกัน เมื่อเทรดแล้วขาดทุน ด้วยขนาดเงินที่มาก รวมถึงการเทรดขาดทุนติดกันหลาย ๆ ครั้ง ใจของนักลงทุนจะยิ่งพัง เพราะรู้สึกว่าเงินที่สูญเสียไปนั้นมันมากกว่าที่คิด อยากเอาคืน แต่ยิ่งเสีย จนดูเหมือนเป็นผู้ติดการพนันในแห่งโลกของการลงทุน
วันนี้มาเข้าใจ 3 ข้อที่ผมอยากเล่า ยาวนิดนึงนะกดแชร์ไว้อ่านต่อละกัน❤️‍🔥
80/20 rule in tradingกฏ 80/20 ของ Pareto ก็ใช้ได้ในการเทรด สังเกตุดีๆ กำไร 80% ที่เราได้มักมาจากการเปิดไม้จังหวะดีๆแค่ 20% ของทั้งหมดที่เราเปิด ก่อนเทรดเราจึงต้องเตรียมตัวเพื่อหา 20% นั้นโดย- เลือกเหรียญรอไว้ เฝ้าแค่ที่เราเลือกพอ ยอมรับความจริงซะใครจะเฝ้าทั้งตลาดได้- ดูกราฟวางแผนจุดเข้า ถ้าเซต Alert ไว้ แล้วอย่าเฝ้าตลอด- จด Action แต่ละครั้ง ราคาเข้า ราคาออก จะช่วยให้เราเทรดใจเย็นขึ้น- เอาที่จดมาลองกดเครื่องคิดเลขเพื่อดูว่าแผนเราโอเคไหมและปรับแผน
1
❌อย่าหาทำ❌
- การเฝ้าจอทั้งวันไม่มีผลให้เทรดเก่งขึ้นโดยตรง แต่ช่วยให้ประสาทแดกขึ้นแน่นอน🤬
MICROMANAGEMENT VS ‘SET AND FORGET’MICROMANAGEMENT แปลง่าย ๆ ว่าการบริหารจุกจิก ถ้าแผนเราคือหาจุดเข้าเพื่อรันเทรนใหญ่ เราต้อง SET AND FORGET หรือซื้อแล้วลืมไปบ้าง ไม่ใช่อยากรันเทรนใหญ่พอเปิดกราฟ day มาดู ยังไม่ถึงจุดซื้อ กูสลับไปดูกราฟ 15 นาทื
❌อย่าหาทำ❌
- เปลี่ยน TIMEFRAME ไปมา เพื่อเค้นหาจุดที่เข้าได้ ไม่ได้เทรดวันนึงไม่ตายหรอก- ไม่ต้องเฝ้าทุกการกระดิกของกราฟ เฝ้าเยอะก็ลนลานเยอะจำไว้
SCREEN TIME AND BOREDOMความน่าเบื่อและการเฝ้ากราฟ รู้ไหมว่า
สิ่งที่เกิดขึ้นเวลาคุณเฝ้ากราฟคือ ความรู้สึกเบื่อ เพราะเวลาเราอยู่หน้าจอเราจะต้องการ Action เหมือนเล่นเกมอ่ะ ให้นั่งมอง Counter strike โดยไม่กดยิงเลย แปปเดียวก็เบื่อ แล้วพอเฝ้ากราฟจนเบื่อสิ่งที่เกิดคือ "เค้นอีกแล้ว" พยายามหา Signal เพื่อจะเทรด แล้วแผนที่วางไว้ก็จะพังไปด้วยมือเรา
❌อย่าหาทำ❌
- ถ้ารู้สึกเบื่อ ๆ อยากหาสัญญาณเพื่อ Action ให้ได้ จำไว้ว่าไปเปิดเว็บโป๊ดูไม่เสียตังนะ แต่ฝืนเทรดเสียตังนะKevin Daley ผู้บริหารกองทุนที่คร่ำหวอดในยุทธจักรท่านนึงเคยกล่าวว่า"นอกจากการเลือกหุ้นที่ถูกต้อง เคล็ดวิชาของข้าคือการไม่อยู่จอตอนที่ตลาดไม่เป็นไปตามกลยุทธ์"ขอให้พวกเจ้าจงโชคดีในการลงทุน
🛒สนใจสอบถามรายละเอียดการใช้ MA5BOT
📌ติดต่อ LINE OA: @ma5bot
💸ติดตามข้อมูลอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับ Crypto ในทุกช่องทางและเข้าร่วมกลุ่มใน Ma5bot
🔺ได้ที่Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/ma5bot
MA5 Bot บอทเทรดคริปโตเคอเรนซี่อันดับหนึ่งของเมืองไทย เทรดได้ 24 ชั่วโมง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "Hellbound" เมื่อความเชื่อ..... อนุญาตให้คุณทำร้ายใครก็ได้ พึ่ง​ดูซีรี่ย์​ Hellbound​ ทัณฑ์นรก​ จาก​ Netflix จบ เป็นซีรี่ย์ที่เราชอบมากในเรื่องเนื้อหา ด้วยความที่ซีรี่ย์พูดถึง​ ความเชื่อ​ การทำบาป​ การตีความ​ และการพิพากษาบาป​ แต่เนื้อหานั้นน่าสนใจมากกว่าการพิพากษา จากพระเจ้าเหมือนซีรี่ย์ทั่วๆไป เพราะสิ่งที่น่ากลัวกว่า​คือคนจากลัทธิที่นับถือพระเจ้า ที่เชื่ออย่างสุดใจว่า​ พระเจ้าพิพากษาให้แล้ว​ คนนั้นคือคนที่ชั่วช้า​ และสมควรตายจริงๆ​ ไม่จำเป็นต้องมีความเมตตา​กับคน​ คนนั้น หรือแม้แต่คนที่ไม่นับถือพระเจ้า​ ก็กลายเป็นคนบาป ที่ต้องโดนฆ่า​ และทำร้ายด้วยเหมือนกัน
   อยากได้ความรู้ทุกวันแค่อ่าน Blockdit เพราะว่า Blockdit เป็นแพลตฟอร์มสำหรับ Connect Idea ที่เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยให้คุณได้ค้นพบกับไอเดียใหม่ ๆ มากมายที่เป็นประโยชน์ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานทุกคน
   #ส่องสื่อ : LINE TV ประกาศให้บริการในประเทศไทยไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เท่านั้น ท่ามกลางสมรภูมิอันดุเดือดของ OTT Platform ทั้งหลาย LINE TV ผู้ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบุกเบิกด้านการให้บริการ OTT Platform ที่ทั้งฟรีและมีคุณภาพ ตอบโจทย์คนไทยมาตลอดระยะเวลา 6 ปี นับตั้งแต่วันก่อตั้ง คือ 31 มีนาคม 2558 นั้น สามารถยืนพื้นในการเป็นผู้ให้บริการทีทุกคนไว้วางใจได้
   รู้จัก ‘ที่ดินดิจิทัล’ ใน The Sandbox จับต้องไม่ได้แต่ทำไมราคาหลักแสน! . . เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับ ‘ที่ดินดิจิทัล’ กันมาบ้าง เพราะช่วงนี้ต้องบอกเลยว่ากระแสของ NFTs มาแรงมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะใน ‘The Sandbox’ เกมใน Blockchain ที่หลายคนต่างไปลงทุนและให้ความสนใจ สังเกตได้จากยอดกราฟที่กำลังพุ่งขึ้นเรื่อยๆ และหลายแบรนด์ดังต่างก็เข้ามามีบทบาทในเกมนี้ด้วยเช่นกัน . อย่างไรก็ตาม การที่หลายคนมองว่าเป็นเรื่อง ‘แปลก’ ก็ไม่ใช่เรื่องผิด อีกทั้งอาจเกิดคำถามว่า ‘ทำไมถึงไปลงทุนกับสิ่งที่ไม่เป็นรูปธรรมและจับต้องไม่ได้แบบนี้’ เพราะที่ผ่านมาเราต่างคุ้นเคยกับการลงทุนกับสิ่งที่สามารถ ‘จับต้องได้’ มากกว่า แต่เชื่อไหมว่า ที่ดินดิจิทัล ตัวละคร และสิ่งของต่างๆ ใน ‘The Sandbox’ ล้วนเป็น ‘สิ่งที่จับต้องไม่ได้’ แต่กลับมีมูลค่าสูงถึงหลักแสนหลักล้านเชียวล่ะ! . . ‘The Sandbox’ คืออะไร? . หากนึกถึงเกมบนเทคโนโลยี Blockchain ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ก็คงต้องยกให้ ‘The Sandbox’ เกมออนไลน์ที่ให้อิสระกับผู้เล่นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในเกม ซึ่งสร้างขึ้นโดย Arthur Madrid และ Sebastien Borget และเปิดตัวโดยบริษัท Pixowl . โดย The Sandbox มีเหรียญ SAND ที่เป็นโทเคน (Digital Token) ตามมาตรฐาน ERC-20 บนแพลตฟอร์ม Ethereum Blockchain ที่เป็นสื่อกลางให้ผู้เล่นในการทำธุรกรรมทุกอย่างในเกมนี้ โดยผู้เล่นสามารถสร้าง ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน และสร้างรายได้จากสินทรัพย์ดิจิทัลได้โดยไม่ต้องผ่านตัวกลางใดๆ
   ดูทั้งหมด