มีบัญชีอยู่แล้ว?
อนาคตการทำงานจะยังคงเดิม! ผู้เชี่ยวชาญเผย Metaverse จะไม่เปลี่ยนวิถีการทำงานของผู้คน
2
สำนักข่าว Business Insider รายงานว่า เทคโนโลยีโลกเสมือนหรือ Metaverse ที่บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่หลายรายกำลังให้ความสนใจและพัฒนาอยู่ในปัจจุบัน อาจจะกลายเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาปฏิวัติการมีปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์โลกไปตลอดกาล อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้เชี่ยวชาญที่เชื่อว่า Metaverse อาจจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตการทำงานของมนุษย์ได้
2
Nick Pringle ผู้ดำรงตำแหน่ง Executive Creative Director จาก R/GA ระบุว่า Metaverse นั้นจะเป็นเพียงแค่การเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคจากการไถหน้าจอโทรศัพท์เพื่อท่องโลกอินเทอร์เน็ต เป็นการออกไปเดินเล่นในโลกอินเทอร์เน็ตแทนเพียงเท่านั้น โดยเขากล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อเราลองดูในกรณีของ Instagram และ สื่อโซเชียลมีเดียอื่นๆ เราจะพบว่าผู้คนใช้การไถหน้าจอโทรศัพท์เพื่อปฏิสัมพันธ์กัน แต่เพียงแค่ Metaverse จะทำให้เราสามารถเดินไปรอบๆ พื้นที่เสมือนจริงแบบ 3 มิติได้ในอนาคตนั่นเอง
6
ด้าน Jean-Philippe Vergne อาจารย์จากมหาวิทยาลัย University of California ให้ความเห็นว่า กระแส Metaverse ที่กำลังร้อนแรงในปัจจุบันนั้นเป็นผลมาจากการโฆษณาชวนเชื่อของบริษัทเทคโนโลยีเท่านั้น เนื่องจากวิถีชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนไปจากเทคโนโลยี Metaverse จะขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้งานเองและจุดมุ่งหมายของการใช้งานของแต่ละคนมากกว่า
5
และยังกล่าวอีกว่า Metaverse จะยังไม่กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตการทำงานในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน สืบเนื่องมาจาก Metaverse จะยังไม่สามารถสร้างคุณค่าหรือประโยชน์เพิ่มเติมใดๆ จากการสวมใส่อุปกรณ์ VR เพื่อเข้าร่วมประชุมกับเพื่อนร่วมงานบนพื้นที่โลกเสมือน
1
อย่างไรก็ตาม ทั้ง Nick และ Jean-Philippe เห็นตรงกันว่า Metaverse จะก่อให้เกิดการสร้างรายได้ในรูปแบบใหม่อีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของกรรมสิทธิ์ในการถือครองทรัพย์สินดิจิทัลอย่าง NFT และคริปโทเคอร์เรนซี ที่ทำให้ผู้คนเริ่มรู้สึกว่าพวกเขาสามารถหารายได้จากโลกดิจิทัลได้อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น
2
ในท้ายที่สุดแล้ว Metaverse จะยังคงสร้างแรงสั่นสะเทือนต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ในอนาคตอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญทั้ง 2 ราย ยังเชื่อว่า ในด้านของการทำงาน Metaverse จะยังไม่สามารถเปลี่ยนวิถีการทำงานกระแสหลักของมนุษย์ได้ หากแต่ Metaverse จะนำพามาซึ่งตำแหน่งงานใหม่ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างวิศวกรคอมพิวเตอร์ด้าน Metaverse เป็นต้น
1
อ้างอิง
#missiontothemoon
#missiontothemoonpodcast
#technology
#metaverse
  j
  ขายราคาให้ถูกๆ เข้าถึงง่าย เดี๋ยวก็มีคนใช้เองแหล่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปรมชัย เดินทางถึงศาลแล้ว รอฟังคำพิพากษาฎีกา คดีล่าเสือดำ วันนี้ (8 ธันวาคม) เมื่อเวลา 08.58 น. เปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เดินทางมาถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ เพื่อฟังคำพิพากษาศาลฎีกา โดยพบว่า บริเวณตาซ้ายมีการปิดด้วยผ้าปิดตาไว้ และใช้ไม้เท้าในการพยุงตัวเดิน ซึ่งมีทีมทนายความที่เดินทางมาถึงก่อนมารอรับ และพาเข้าไปผ่านการตรวจคัดกรองโควิด ก่อนที่จะพาเดินเข้าไปภายในพื้นที่ศาล
   เปิดบัญชีออนไลน์ ง่ายๆ ผ่าน Application ASP Fund ด้วยการยืนยันตัวตน รูปแบบ NDID ผ่านทาง Mobile Banking ที่ท่านสะดวก พร้อมฟีเจอร์เด่น ตัวช่วยด้านการลงทุน •ช่วยให้คุณติดตามข่าวสาร ด้านการลงทุนจากทั่วโลก •กองทุนแนะนำคัดสรรจากผู้จัดการกองทุนมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ •ไม่พลาดทุกจังหวะการลงทุนด้วยบริการ NAV Alert —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #เปิดบัญชีออนไลน์ #ASPFUND #AssetPlus #ASP
   𝙇𝙖𝙯𝙮 𝙎𝙪𝙨𝙖𝙣 👩‍🦰 ถ้าแปลตรงๆ ก็คือ หญิงสาวซูซานจอมขี้เกียจใช่ไหม 😅 แต่หารู้ไม่ ? มันเป็นชื่อเรียกของโต๊ะจีน หรือ ถาดหมุนได้ 💡 : แล้วเกี่ยวอะไรกับ " โต๊ะจีน..หรือ..ถาดหมุนได้ กันละ ?
   เกิดเหตุสลดขึ้นที่ประเทศเยอรมันนี พบครอบครัวพ่อแม่และลูก ๆ ทั้งสามนอนเสียชีวิตในบ้าน เบื้องต้นพบจดหมายลาตาย แจงหนีความผิดเหตุปลอมแปลงเอกสารฉีดวัคซีน 🔺 7 ธันวาคม 2564 ณ เมือง Koenigs Wusterhausen ทางตอนใต้ของ Berlin ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบเห็นศพในบ้านหลังหนึ่ง
   ดูทั้งหมด