มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมหนังสือไม่สามารถเรียนรู้ได้เป็นเพียงความรู้ที่อยู่ในความทรงจำเท่านั้นขณะที่ความรู้ต่างๆผุดเป็นดอกเห็ดกระเเสชีวิตไม่เคยหยุดนิ่งแต่เรามองชีวิตผ่านแนวคิดที่เป็นความทรงจำในขณะที่ชีวิตคือการเคลื่อนไหว?
คำถามนี้ถูกลบ
หนังสือ คือ อุปกรณ์ครับ
เรา นำมาใช้ได้ ถ้าเราใช้มันเป็น
ความรู้ที่มาจาก ประสบการณ์ การสนทนา หรือ ทางใดๆ มันจะกลายเป็น เครื่องมือ ในอนาคต เช่นกัน ถ้าเรา สามารถนำมันมาใช้ได้
ประสบการณ์ มันยังคง ไม่ได้ใช้ในทันทึ แค่เก็บไวั ในความทรงจำ
และ อาจถูก บันทึก ฃไว้เป็น ตำราหนังสือ
แทนความทรงจำ ที่อาจตายไปกับ ผู้รู้
เมื่อมีการจดบันทึก ได้เป็นจำนวนมาก ในอดีต สร้างปรากฏการณ์ เปลี่ยนโลกใบนี้มาแล้ว ครั้งหนึ่ง
อำนาจที่ เคยมีอยู่จำกัด ในคนบางกลุ่ม ถูกเผยแพร่ ออกไป ทำให้ระดับความเท่าเทียมกัน มากขึ้น เช่น วิธีการ ทำไร่น่า เป็นต้น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดผลการทดสอบ 8 สูตรวัคซีนต่อโอมิครอน เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เปิดเผยผลการศึกษาระดับภูมิคุ้มกันในการยับยั้งไวรัสในห้องปฏิบัติการของวัคซีน 8 สูตรที่ใช้ในประเทศไทยพบว่า วัคซีนทุกสูตรมีระดับภูมิคุ้มกันต่อโอมิครอนลดลงเมื่อเทียบกับเดลตา แต่การฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นหรือบูสเตอร์โดสสามารถยับยั้งโอมิครอนได้มากกว่าสูตร 2 เข็ม ดังนั้นการฉีดวัคซีนจึงมีความจำเป็น โดยเฉพาะเข็มกระตุ้นเพื่อให้ภูมิคุ้มกันมากพอที่จะลดอาการป่วยและอาการรุนแรงมากขึ้น
   เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับ “ผู้สูงอายุ” ตอนที่ 1 นิยามของผู้สูงอายุมีแตกต่างหลากหลายตามสังคม วัฒนธรรม สภาพร่างกาย ของไทยยึดตามนิยามองค์การสหประชาชาติที่ อายุเกิน 60 ปีขึ้นไป
   อัพเดท #ภาษีที่ดิน เก็บ 100% ปี 2565 ถ้าไม่ลด 90% ต่อจะเกิดอะไรกับเราบ้าง ? พรี่หนอมสรุปให้ฟังในโพสนี้ครับ ดูแบบคลิป https://fb.watch/aBgPs9Fodh/ อันดับแรก สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อน คือ #ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
   📍 ไวรัลโลกโซเชียล ! เด็กอายุ 14 เสนอวิธีแก้ปัญหาหมูแพง ทำเอา ได๋ ไดอาน่า อึ้งในความคิดเด็กคนนี้ น้าเน็คถึงกับพูดว่า .. เด็กมันยังคิดได้
   ดูทั้งหมด