มีบัญชีอยู่แล้ว?
VACCINE: ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ปรับวัคซีนหลักเป็นไฟเซอร์ - โมเดอร์นา ด้าน “อนุทิน” ให้ ศูนย์บางซื่อ-ส.บำราศฯ-รพ.ศรีธัญญา บริการกลุ่มรอวัคซีนเอกชน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการเดินหน้าให้บริการวัคซีนโควิด 19 แก่กลุ่มที่ยังรอวัคซีนจากภาคเอกชน ว่า เรื่องของวัคซีนโควิด 19 ยิ่งฉีดได้เร็วก็ยิ่งดี วัคซีนที่รัฐจัดหาไว้ให้ ก็มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ แต่หลายคนที่จองวัคซีนไว้กับเอกชน แล้วยังไม่มีความชัดเจน ก็ต้องรอ ทั้งที่ความจริงสามารถมารับบริการได้แล้ว
พร้อมกันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขยังได้เชิญชวนให้มารับวัคซีน โดยได้สั่งการให้กรมการแพทย์ กรมควบคุมโรค ไปจนถึงกรมสุขภาพจิต จัดสถานที่ไว้ฉีดประชาชนที่รอวัคซีน ซึ่งภาครัฐก็จะให้บริการวัคซีน mRNA สถานที่ที่เตรียมไว้คือ ศูนย์ให้บริการสถานีรถไฟกลางบางซื่อ สถาบันบำราศนราดูร และ รพ.ศรีธัญญา
ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ขานรับโดยการออกประกาศ ปรับเปลี่ยนชนิดวัคซีนหลักที่ให้บริการในเข็มต่างๆ โดย เข็มที่ 1, 2, 3 เป็นชนิดวัคซีน Pfizer และ / หรือ Moderna สำหรับผู้ที่ยังต้องการได้รับวัคซีนชนิด AstraZeneca หรือ Sinovac ยังสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ โดยเด็กอายุ 12 - 18 ปี ให้บริการเป็นชนิดวัคซีน Pfizer เท่านั้น
สามารถนัดจองคิวผ่านเครือข่ายมือถือทั้ง 4 ค่าย
1. AIS ลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์ www.ais.th/vaccine
1
2. TRUE ลงทะเบียนได้ที่ ระบบ USSD กด *707# โทรออก หรือ เว็บไซต์ https://vaccine.trueid.net/
3. DTAC ลงทะเบียนได้ที่ ดีแทค แอปฯ และ เว็บไซต์ https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html
4. NT ลงทะเบียนได้ที่ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ https://covid19vaccine.ntplc.co.th/CVC/home
#TheReporters #เดอะรีพอร์ตเตอร์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หมอแอฟริกาใต้ ผู้พบโอมิครอน เผยคนไข้ส่วนใหญ่ป่วยไม่รุนแรง แต่อาการแปลก แพทย์หญิง แองเจลีก คูตเซีย ประธานสมาคมแพทย์แอฟริกาใต้ ที่ตรวจพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แบบกลายพันธุ์ชนิดโอมิครอน เผยว่า อาการของผู้ติดเชื้อแบบกลายพันธุ์ชนิดนี้แปลกแต่ไม่รุนแรงนัก
   ❄️5 วิธีดูแลตัวเองสำหรับวัยเก๋า ฤดูหนาวที่อากาศเย็นเป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย และเพื่อให้การอยู่ร่วมกับฤดูหนาวมีความสุขสุด ๆ “วัยเก๋า” ที่มีอายุ 50+ ควรดูแลสุขภาพให้ดี วันนี้แอดมีวิธีดูแลสุขภาพจากกรมการแพทย์มาฝากกันค่ะ
   ความรักที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าฝ่ายชาย 10 ปี โฟร์ ❤ ธามไท ทั้งสองรู้จักกัน ในการเป็นศิลปินสังกัดค่ายเดียว คือ กามิกาเซ่
   BREAKING !! : ด่วน ! Omicron อาจส่งผลกระทบรุนแรงได้ ? ล่าสุดองค์การอนามัยโลกกล่าวว่าไวรัสสายพันธุ์ Omicron มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดผลกระทบรุนแรง และเรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ เริ่มต้นการทดสอบอย่างจริงจัง เพราะไวรัสอาจกลายพันธุ์ต่อได้อีก ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าองค์การอนามัยโลก (WHO)ได้ออกมายืนยันถึงความเสี่ยงของ Omicron ซึ่งอาจทำให้เกิดผลกระทบอย่างรุนแรงได้ และพร้อมกันนี้ก็ได้เรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ เริ่มต้นการตรวจสอบสายพันธุ์นี้อย่างจริงจัง เนื่องจากการกลายพันธุ์ของ Omicron นั้นมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง Spike Protein มากที่สุดในทุกสายพันธุ์ ซึ่งอาจมีการแพร่กระจายได้รวดเร็วและอาจกลายพันธุ์ต่อได้อีก
   ดูทั้งหมด