มีบัญชีอยู่แล้ว?
UPDATE: อช.เขาใหญ่ ติดตั้งสร้างเสาสัญญาณขอความช่วยเหลือ เสริมความปลอดภัยนักท่องเที่ยว
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ จัดสร้างเสาสัญญาณขอความช่วยเหลือ กรณีนักท่องเที่ยวประสบเหตุบริเวณเส้นทางขึ้นอุทยานฯ ฝั่งปราจีนบุรี เนื่องจากเส้นทางดังกล่าว ซึ่งมีระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร มีข้อจำกัดด้านสัญญาณโทรศัพท์ ที่ยังครอบคลุมไม่ทั่วถึง จึงได้ร่วมกันประดิษฐ์คิดค้นเสาสัญญาณสำหรับขอความช่วยเหลือขึ้น เมื่อนักท่องเที่ยวประสบเหตุ เช่น พบช้างป่า รถเสีย อุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยฉุกเฉิน
นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า มีการติดตั้งเสาสัญญาณขอความช่วยเหลือไว้จำนวน 10 จุด เมื่อนักท่องเที่ยวประสบเหตุให้กดปุ่มขอความช่วยเหลือค้างไว้ 5 วินาที สัญญาณจะถูกส่งไปยังศูนย์ควบคุมที่ส่วนกลาง ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุ จะแจ้งทางวิทยุสื่อสารไปยังหน่วยพิทักษ์ฯ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ก่อนจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปให้การช่วยเหลือตามสัญญาณที่ร้องขอ
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นลงเส้นทางดังกล่าวได้ในช่วงเวลาที่กำหนด คือ ระหว่างเวลา 06.00 น. - 18.00 น. เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและสัตว์ป่า โดยในปีงบประมาณ 2564 ที่ผ่านมา มีสถิตินักท่องเที่ยวเข้ามาในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จำนวน 1,147,412 คน ถือเป็นสถิตินักท่องเที่ยวสูงสุดของอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเดือนตุลาคม 2564 มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวเขาใหญ่ถึง 157,662 คน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ‘มังกี้ดีลูฟี่’ ผู้สมัครสมาชิก อบต. วัย 25 ปี รับพ่ายแพ้แต่ภูมิใจ ทุกคะแนนสะอาด-ไม่มีซื้อเสียง ก่อนหน้านี้ THE STANDARD เคยสัมภาษณ์ มังกี้ดีลูฟี่ ฤทธิโต ในวัย 25 ปี ที่ลงสมัครสมาชิก อบต. จากตำบลประจัน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี โดยเฉพาะประเด็นเรื่องของการเป็นคนรุ่นใหม่ที่ลงสนามการเลือกตั้งท้องถิ่น
   กรณีศึกษา 60 ปี ไทยออยล์ บริษัทโรงกลั่นน้ำมัน ที่มีขนาดใหญ่สุดในประเทศไทย ไทยออยล์ X ลงทุนแมน ปัจจุบันโรงกลั่นนํ้ามันในประเทศไทยมีอยู่ 6 แห่ง แต่รู้หรือไม่ว่า โรงกลั่นน้ำมันที่มีขนาดใหญ่และมีอัตราการกลั่นน้ำมันสูงที่สุดในประเทศ ก็คือโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์
   ช็อค! นักเตะสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คนรวด นักฟุตบอลของสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คน คาดติดมาจากนักเตะแอฟริกาใต้ที่เดินทางกลับไปเล่นให้ทีมชาติ
   เหรียญ KUB พุ่งแตะ 444 บาท ทำนิวไฮรอบใหม่ กลายเป็นเอ็กซ์เชนจ์ที่มีมูลค่าสูงติด 1 ใน 10 ของโลก ราคาเหรียญ Bitkub Coin หรือ KUB ยังคงทะยานขึ้นร้อนแรงต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ (29 พฤศจิกายน) ณ เวลา 16.30 น. ราคาเหรียญ KUB ปรับตัวขึ้นไปทำจุดสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์ (All Time High) ที่ระดับ 444 บาท นับเป็นการปรับขึ้นอย่างร้อนแรงและรวดเร็วในเวลาเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น
   ดูทั้งหมด