มีบัญชีอยู่แล้ว?
การขยายกำลังรบ สยบปฐพีสะเทือน
#จดหมายถึงลูกฉบับที่ 128
กฤต...ลูกรัก
วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564
ภาพแห่งการขยายกำลังรบที่ปรากฏบนจดหมายฉบับนี้ ลูกจะได้เห็นวิธีการคิดแบบทดแทน โดยมุ่งใช้กำลังพลในท้องถิ่นมาทดแทนกำลังของสหรัฐฯ เพื่อลดการสูญเสียที่มีเสียงสะท้อนมาจากอเมริกันชนในประเทศผ่านสภาคองเกรส และด้านต้นทุนการผลิตนักรบท้องถิ่นจะมีมูลค่าที่ต่ำกว่ามาก สรุปง่ายๆ ทำการรบได้โดยลดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสภา และมีกำลังพลทดแทนได้อย่างเพียงพอ
การอภิปรายเกี่ยวกับปัญหาภายในประเทศด้านงบประมาณ กำลังคน และความพร้อมของทรัพยากรสำหรับสงครามเกาหลีนั้นแทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับบทบาทของกองกำลังท้องถิ่นในความขัดแย้ง
เนื่องจากสหรัฐฯ ต้องการที่จะค่อยๆ ลดภาระผูกพันของตนในตะวันออกไกล การมีส่วนร่วมของ ROK, ญี่ปุ่น, ชาตินิยมจีน (ไต้หวัน) และกองกำลังติดอาวุธของประเทศอิสระอื่นๆ ในพื้นที่จึงมีความสำคัญมากขึ้น เงินทุนของสหรัฐฯ ที่ลงทุนในกองทหารพื้นเมืองนั้นสร้างผลตอบแทนได้หลายเท่า
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
เพราะเงินจำนวนเท่ากันจะฝึก จัดหา และดูแลชาวตะวันออกไกลได้มากกว่าชาวอเมริกัน และด้วยมาตรฐานเดียวกันนี้เองควรอนุญาตให้สหรัฐฯ ลดความรับผิดชอบและกำลังคนในภาคพื้นได้ในที่สุด การพิสูจน์ประสิทธิภาพของหน่วย ROK บางหน่วยในช่วงกลางปี ​​1952 นั้นได้รับการยอมรับอย่างแน่นอน
ในเดือนพฤษภาคม นายพลคลาร์กรับหน้าที่แทนนายพลริดจ์เวย์ มีการเปลี่ยนแปลงทัศนคติต่อการขยายกองทัพสาธารณรัฐเกาหลี ทั้งแม็คอาเธอร์และริดจ์เวย์จะเป็นที่จดจำ ได้รับการสนับสนุนกองกำลัง 10 กองพลจากผู้ชาย 250,000 คนตามขนาดและความแข็งแกร่งที่ต้องการ
แต่คลาร์กมีความตั้งใจตั้งแต่เริ่มแรกในการขยายกองทัพสาธารณรัฐเกาหลี หลายครั้งในช่วงสองสัปดาห์แรกของการเป็นผู้บังคับบัญชา เขาตั้งข้อสังเกตว่าหากกองทัพ ROK ยิ่งใหญ่ ชาวเกาหลีก็ยิ่งชอบมันมากขึ้นเท่านั้น
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
ในความเป็นจริง กองทัพ ROK ได้เติบโตอย่างมั่นคงเหนือระดับ 250,000 คนและเกินกำลังมาเป็นเวลานาน ก่อนที่ริดจ์เวย์จะพ้นหน้าที่เขาได้ส่งรายชื่อกองทหารใหม่รวมกว่า 360,000 คน ซึ่งครอบคลุมการจัดระเบียบปืนใหญ่ รถถัง และกองกำลังรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม และจัดหาหน่วยทหารราบเพิ่มเติม 10 กองพลเต็มอัตรายังคงอยู่ แต่กรมทหารอิสระพัฒนาเป็นผู้ปฏิบัติงานระดับกองพลใหม่ได้หากเป็นที่ต้องการ
คลาร์กเห็นด้วยกับการขยายกำลังทหาร ในขณะที่เขาชี้ให้เห็นในเดือนมิถุนายนต่อเจ้าหน้าที่วอชิงตัน กองทัพสาธารณรัฐเกาหลีได้เข้ามาแทนที่ตำรวจแห่งชาติในพื้นที่กองทหารและได้ปฏิบัติหน้าที่ด้านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นในการควบคุมเชลยศึกและปราบปรามกองโจรที่อยู่ด้านหลัง
นอกจากนี้การปรับปรุงและการฝึกอบรมระเบียบวินัยซึ่งผลิตทหาร ROK ได้ 700 นายต่อวันเริ่มที่จะเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากอัตราการสูญเสียที่น้อยลงที่แนวหน้า มีข้อโต้แย้งกระบวนการทำงานที่ราบรื่นนี้ คลาร์กให้เหตุผลว่า การเพิ่มกำลังพลในมุมทดแทนผู้เสียชีวิตยังไม่ครอบคลุมเพียงพอ
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
ไม่ควรลืม คลาร์กสรุปว่ามีผู้ป่วย 30,000 รายที่ยังถูกนำตัวขึ้นบัญชีทหาร เพราะ ROK ไม่มีองค์กรทหารผ่านศึกที่จะดูแลพวกเขา ภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้ เขารู้สึกว่ากองทัพควรอนุญาตให้มีบุคลากรจำนวนมาก 92,100 นาย และ 19,458 นายในการจัดตั้งกรมทหารแยกกันอีก 6 กรม
สี่วันต่อมา คลาร์กติดตามคำขออีกครั้ง เขาต้องการเพิ่มหน่วยทหาร ROK อีก 2 กองพลบรรจุในรายชื่อกองทหาร และเพิ่มทั้งหมดสำหรับการสนับสนุนด้านส่งกำลังบำรุงจาก 363,000 นายเป็นประมาณ 415,000 นายด้วยการสร้างและการจัดสรรใหม่
คลาร์กยังคงรักษาสัดส่วนชาวเอเชียที่ต่อสู้กับลัทธิคอมมิวนิสต์จะเพิ่มขึ้น และจำนวนผู้เสียชีวิตชาวอเมริกันจะลดลง ระบบทดแทนของกองทัพสาธารณรัฐเกาหลี (Republic of Korea Army : ROKA) จะคงไว้ซึ่งกองพลพิเศษและกรมทหารที่แยกจากกัน 6 กรม และช่วยให้ใช้กำลังคนของเกาหลีใต้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
พ่อรักลูกนะครับ
กบ ธรรมกิจ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน ก.ล.ต. ร่วมกับ แบงก์ชาติ ไม่ให้นำคริปโท มาชำระค่าสินค้า ล่าสุด มีหลักเกณฑ์ที่ได้รับมติเห็นชอบจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. ว่าผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ต้องไม่ดำเนินการสนับสนุนหรือส่งเสริมให้เกิดการนำ สินทรัพย์ดิจิทัล มาใช้เป็นตัวกลางในการชำระเงิน ซึ่งรวมถึงการดำเนินการ ดังต่อไปนี้
   ข่าวดี!! แอสเซท พลัส ปรับลดขั้นต่ำ ASP-SME และ ASP-SME-SSF เพื่อให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น เริ่มต้นเพียง 1 บาท กองทุน ASP-SME ได้รับ Overall Morningstar Rating 5 ดาวในกลุ่ม Equity Small / Mid-Cap ข้อมูล ณ วันที่ 30 ธ.ค. 64 และรางวัลกองทุนยอดเยี่ยม จาก Money and Banking 2021 ประเภททุนหุ้นไทย
   Intermittent Fasting (IF)  ไม่ใช่แค่ลดน้ำหนัก  แต่ลดโรค  สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย  ได้ด้วย . ลองฟังกันดูนะคะ . รูปภาพ : ไม่เกี่ยวกับหัวข้อพอดแคสต์   พอดีแอดมินได้ของฝากจากอุบลฯ เป็นเส้นก๋วยจั๊บ เลยทำก๋วยจั๊บญวนแบบง่ายๆ  ทานเป็นมื้อเย็นวันนี้ค่ะ ❤
   The Diary 5 : คนเดินถนนที่นี่มีสิทธิ์การใช้ถนนเป็นอันดับหนึ่ง หนึ่งในหน้าไดอารี่ที่ถูกเขียนไว้อย่างประทับใจตั้งแต่วันแรกๆที่เพิ่งมาถึง คือเรื่องของการเดินทางในชีวิตประจำวัน
   ดูทั้งหมด