มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำถามนี้ท้าทายใจมากค่ะ
โดยส่วนตัวเชื่อว่า "ชะตาชีวิต" ขึ้นอยู่กับ "ความคิด" เพียง "ชั่วพริบตา" ถ้าสำเร็จทั้งทีก็คือเปลี่ยนโลกเลย
ถ้ามองภาพใหญ่จะพบว่าโลกเรามีเรื่องแปลกๆอยู่เรื่องหนึ่งคืออันที่จริงแล้วคนธรรมดาๆนี้แหละที่เปลี่ยนโลก ในขณะที่คนที่มีความสามารถโดดเด่นส่วนใหญ่ล้มเหลว
ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะคนธรรมดาไม่มีอะไรจะเสีย เลยอาจทำให้มี "ความมุ่งมั่น" ที่จะแสวงหาความก้าวหน้ามากกว่าคนที่มีอะไรบางอย่างในตัวที่โดดเด่นมากๆ
ทั้งนี้จะสังเกตได้จาก Elon Musk, Walt Disney, Colonel Sanders, Wright Brothers หรือ Jeff Bazos เป็นต้น ทั้งหมดเริ่มต้นด้วยความเรียบง่ายกับหัวใจที่ยิ่งใหญ่ แต่พวกเขาเพียงแค่มี "ความเชื่อ" และ "วิสัยทัศน์" ที่สวนทางกับคนทั่วไป พร้อมเลือกที่จะลงมือทำให้ความเชื่อนั้นเกิดขึ้นได้จริง
Elon Musk บอกไว้ชัดเจนว่า “I think it is possible for ORDINARY people to choose to be EXTRAORDINARY” ซึ่งกุญแจสำคัญที่ทำให้คนที่ไม่ได้โดดเด่นอะไรข้ามสะพานมาสร้างความโดดเด่นให้แก่โลกนี้ได้มีราวๆ 2-3 สิ่ง นั้นก็คือความเชื่อ วิสัยทัศน์ และใจที่กระตือรือร้นออยากเปลี่ยนแปลงค่ะ
เมื่อมีใจที่อยากเปลี่ยนแปลง ความไม่ธรรมดาในตัวเองก็จะค่อยๆออกมาทีละนิดๆ
ดังนั้นโดยส่วนตัวคิดว่าถึงตอนนี้เจ้าของกระทู้อาจยังไม่สามารถตอบได้ชัดเจนว่าชอบอะไรของตัวเองมากที่สุด ก้าวแรกสุดเลยอยากลองขอให้มีความเชื่อที่เติบโตขึ้น และมุ่งแสวงหาสิ่งที่จะคืนความสุขให้โลกนี้นะคะ =)
สำหรับความชื่นชอบของตัวเองคือเป็นคนกล้าได้กล้าเสี่ยง ยึดมั่นความกตัญญูและความยุติธรรมค่ะ
หวังว่าคงช่วยได้ไม่มากก็น้อยนะคะ
136 รับชม
  ชีวิตมีเป้าหมาย
  ขออนุญาตนำไปข้อความไปแชร์ต่อ ในเฟสนะคับ...
  คำตอบอื่น (7)
  • เป็นคนเก็บความลับได้ดี
   ไม่เจ้าคิดเจ้าแค้น
   277 รับชม
   • ชอบตรงที่เป็นคนง่ายๆสบายๆไม่คิดมากไม่คิดอะไรเลย ลองมาเคาะหัวเราดูเสียงก้องกังวานว่างเปล่ายิ่งกว่าระฆังปลุกพระอีก😂
    113 รับชม
    • ความแข็งแกร่ง
     78 รับชม
     • ชอบที่เป็นคนไม่ฉลาดและไม่เก่งครับ ทำให้เรามีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่ต้องแข่งกับใคร เพราะรู้ว่าสู้ไม่ได้ เลือกทำสิ่งง่ายๆ แต่ชีวิตมีความสุข และที่สำคัญมีพื้นที่ในการเรียนรู้ได้อีกเยอะครับ
      106 รับชม
      • ความกล้า ความดันทุรัง ความเชื่อมั่นในตัวสูงปรี๊ดจนคนอื่นเข้าไม่ถึง จริงๆเรากลัวความผิดพลาดนะแต่เรากล้าที่จะสู้กล้าที่จะล้ม กล้าที่จะร้องไห้ เพราะทุกอย่างมีทางออกเสมอ ถ้าเราไม่โง่มาก่อนเราก็คงไม่ฉลาดคะ เราคิดแค่นี้คะ
       96 รับชม
       • จะว่าถึงขนาดชอบมั้ย ผมเองยังไม่พอใจในผลงานของชีวิตตัวเองเท่าที่ควร
        แต่ที่พอไว้ใจได้บ้างก็คือ ความอดทน นิ่ง สุขุมและคิดเป็นระบบ โดยแยกอารมณ์และเหตุผล ออกจากกันได้ครับ ที่ผมทำได้ค่อนข้างดี...
        70 รับชม
        • ชอบการคิดอะไรที่ซับซ้อนของตัวเอง ชอบการที่ตัวเองไม่ได้เป็นคนคิดอะไรแบบโลกสวยเกินไปหมด
         75 รับชม
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          อานันท์ ปันยารชุน ผมเขียนบทความนี้ในฐานะติ่งตัวยงนะครับ….
          หนี้ดี-หนี้เลว แตกต่างกันยัง หลายคนอาจจะมีความเข้าใจว่า การเป็นหนี้เป็นเรื่องที่ไม่ดี และทำให้คนต้องลำบาก แต่รู้กันหรือไม่ว่า เศรษฐีระดับโลกหรือบริษัทที่มีขนาดใหญ่แทบทุกบริษัท ต่างเป็นหนี้ด้วยกันทั้งนั้น หรืออาจจะสามารถกล่าวได้ว่า ถ้าใครไม่เป็นหนี้เลย โอกาสที่จะก้าวขึ้นมาเป็นคนที่มีความมั่งคั่งระดับโลกแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หนี้สามารถแบ่งเป็นออกเป็น 2 ประเภทหลักได้แก่
          ใครยกอะไรมาใส่บ้าง.. เมื่อ SF จัดโปรให้เอา “ภาชนะอะไรก็ได้” มาใส่ป็อปคอร์น โรงภาพยนตร์ SF จับมือกับโค้ก จัดกิจกรรม “SF x COKE เปิดความซ่า ท้าให้ลอง!”
          นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
          ดูทั้งหมด