มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่แน่ใจว่าเจ้าของกระทู้วัยประมาณไหนนะคะ แต่เราอยากจะบอกเหลือเกินว่า เราเป็นเด็กตจว.ที่เบื่อหน่วยกับการจับสลากของขวัญวันปีใหม่ สาเหตุเพราะทุกครั้ง เราต้องแอบยกมือไหว้หลับตาภาวนา ดุจนางงามรอฟังผลประกวด ถึงขั้นขอร้องต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อย่าให้หนูจับสลากได้ "กล่องแดง" เลยค่ะ สาธุตุ๊เจ้า!
กล่องแดง ทรงกลม คือขนมคุกกี้ ที่ฮอตฮิตในสมัยนั้น แบรนด์ขนมคุกกี้ ที่มีชื่อเดียวกันกับสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่เคยมีอดีตผู้จัดการทีมอย่าง อาร์แซน เวนเกอร์ และรุ่นคุณพ่อคุณแม่เรา ก็มักชอบซื้อมาให้เราทาน เพราะต้องการนำกล่องไปใส่อุปกรณ์จุกจิก เช่น กรรไกร กระดุม และเข็มเย็บผ้า!
ที่สำคัญสังเกตว่าครัวไทยแต่โบราณนั้น มักไม่มีอุปกรณ์ประเภทเตาอบ และวัตถุดิบหลักในการทำคุ้กกี้ อย่างแป้งสาลี หรือแม้แต่กลิ่นวานิลลา ก็ไม่ได้อยู่ในวิถีชีวิตคนไทย เท่าแป้งข้าวเจ้า ข้าวเหนียว และกลิ่นนมแมว เลยสักนิดค่ะ
คำตอบอื่น
 • ดิฉันชอบนะ เพื่อนเคยซื้อมาฝาก เป็น
  คุกกี้ข้าวโอ๊ตอัลมอนด์ลูกเกด อร่อยมากกก
  🤤🤤🤤
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  • รู้หรือไม่ ? ปีที่พระนางคลีโอพัตรามีชีวิตอยู่ อยู่ใกล้กับปีที่มนุษย์เดินทางไปดวงจันทร์ มากกว่าปีที่ก่อสร้างมหาพีระมิด
  โปรตีนพืช เป็นสารอาหารทางเลือกที่ได้จากเมล็ดถั่วและธัญพืช มีไฟเบอร์ ให้ไขมันดี ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงผม เล็บ ผิว ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เปลี่ยนสุขภาพของคุณให้ดีได้ เริ่มวันนี้!
  สถานีชาร์จรถไฟฟ้า2565 ล่าสุดมีกี่แห่งในไทย ใครเป็นเจ้าของบ้าง อ่านเลย สถานีชาร์จรถไฟฟ้า2565 ล่าสุดมีกี่แห่งในไทย ใครเป็นเจ้าของบ้าง อ่านเลยที่นี่มีคำตอบ สำนักงานนโยบายและแผนพลังงานอัพเดทข้อมูลปัจจุบัน
  "รัสเซีย" พร้อมทำศึกได้เต็มที่ หลังรายได้จากน้ำมันและก๊าซ.."ทะลุเป้า" ล่าสุด!! ทางการรัสเซียคาดการณ์รายได้จากการขายน้ำมันและก๊าซสูงถึง 1 ล้านล้านรูเบิล (1 Trillion Rubles) ในปีนี้
  ดูทั้งหมด