มีบัญชีอยู่แล้ว?
นักสะสมภาพต้องตาลุกวาว ‼️
ชายคนหนึ่งซื้อภาพวาดนี้มาในราคา 980บาท แต่เขาต้องตกใจเป็นอย่างมากเมื่อว่ารู้ทีหลังว่า ภาพนี้เป็นงานศิลปะดั้งเดิมที่มีมูลค่าถึง 1.6พันล้านบาท ‼️
1
▪︎เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับชายคนหนึ่งที่ไม่ขอเปิดเผยตัวตน วันนั้นที่เขาเจอกับงานศิลปะชิ้นนี้เป็นวันที่มีการนำอสังหาริมทรัพย์และของภายในบ้านมาประมูลขาย
▪︎ระหว่างที่เขาเดินดูของอยู่นั้นเขาต้องไปสะดุดตากับงานศิลปะชิ้นหนึ่ง เป็นภาพสะเก็ตของแม่ลูกคู่หนึ่งที่ถูกวาดไว้บนผ้าลินินสีเหลืองอย่างสวยงาม เขาจึงตัดสินใจซื้อมาในราคา 22ปอนด์ (ประมาณ 900กว่าบาท)
▪︎หลังจากนั้นไม่รู้เป็นมายังไง (ในข่าวไม่ได้บอก) ได้มีผู้เชี่ยวชาญหลายๆคนขอเข้ามาตรวจสอบภาพวาดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ลักษณะของการตรวจสอบเช่น ตรวจอักษรย่อหรือลายเซ็นของศิลปินว่าใช้หมึกเดียวกับภาพที่วาดไหม
8
▪︎และทุกคนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าภาพวาดนี้เป็นงานต้นฉบับ หมายความว่าเป็นภาพที่ถูกวาดขึ้นเมื่อนานมาแล้วโดยศิลปินที่มีชื่อเสียงท่านหนึ่ง และมีการประมาณมูลค่าไว้ที่ 1.6พันล้านบาท (ประมาณ 37ล้านปอนด์)
1
▪︎แต่เหตุการณ์หลังจากนี้ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น เขายังคงเก็บภาพนี้ไว้หรือนำไปขายต่อ อันนี้ก็ไม่ทราบได้
▪︎แล้วทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วคิดยังไงก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะครับ
1
ขอบคุณข้อมูลจาก
  Panaya Prachuabmoh
  รวยเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   YouTube Premium ยอมลดราคา แพ็กเกจรายปีถูกกว่าเดิม ประหยัดมากกว่าเดิม YouTube Premium จัดแพ็กเกจรายปี ราคาพิเศษ ถึงแค่ 23 มกราคม 2022 นี้เท่านั้น
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 : สร้างรายได้ง่ายๆด้วย Blockdit ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 มาพูดกันในเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากถึงได้เลือกเข้ามาใช้งานกัน นั่นก็คือสร้างรายได้จากการใช้งาน Blockdit บทความนี้จะสรุปรูปแบบการสร้างรายได้ทั้งหมดให้ได้รู้กัน
   UPDATE: บิตคอยน์ร่วง 7% หลุด 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทำจุดต่ำสุดในรอบ 6 เดือน ซึ่งเป็นการปรับตัวลดลงตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ เมื่อคืน โดยดัชนีหุ้นเทคโนโลยีสหรัฐฯ หรือ Nasdaq ก็ได้ปรับตัวลดลง มากถึง 5% ในสัปดาห์นี้ รวมถึงดัชนี S&P 500 ที่ติดลบ 3 วัน ติดต่อกัน สาเหตุสำคัญที่ทั้งคริปโทเคอร์เรนซี และตลาดหุ้น ปรับตัวลดลงช่วงนี้ เป็นผลมาจากการที่ Yield หรืออัตราดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาลกำลังปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น ทำให้เหล่านักลงทุนบางส่วนมีการโยกเงินออกจากสินทรัพย์เสี่ยง
   ประเทศญี่ปุ่นเรียกคืนมันฝรั่งทอดยี่ห้อดังที่นำเข้าจากประเทศไทย ตรวจพบสารไกลโคอัลคาลอยด์ที่มีความเข้มข้นสูงเกินมาตรฐาน หากทานเข้าไปในปริมาณมากจะทำให้อันตรายกับผู้บริโภคได้
   ดูทั้งหมด