มีบัญชีอยู่แล้ว?
บางอาชีพต้องอาศัยการเรียนรู้ ถึงออกมาประกอบอาชีพได้ ถ้าคุณไม่ได้เรียนแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมด้านทรวงอก คุณจบ ม.3 จะผ่าตัดคนเป็นมะเร็งเต้านมได้ไหม หรือคุณจะศึกษาด้วยตนเองได้ ต้องใช้เวลากี่ปีถึงจะรู้จักการผ่าตัด รู้จักมะเร็ง แต่เราจะเสียเวลาศึกษาด้วยตนเองที่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนทำไม ในเมื่อมันมีความรู้ตรงนี้ อยู่ในระบบการศึกษา ที่สามารถบอกคุณได้
การประกอบวิชาชีพชั้นสูง ก็ต้องอาศัยคนเรียนสูงๆ ถึงจะทำได้ ความรู้เฉพาะทางไม่ได้มีสอนในชั้นการศึกษาขั้นพื้นฐาน ต้องเรียนต่อ ถึงจะได้มา เรียนน้อยก็ได้ความรู้น้อย ประกอบวิชาชีพทั่วไป บางอาชีพอาจจะไม่จำเป็นต้องศึกษาเลยก็ทำได้ ใช้แต่ทักษะ แต่บางอาชีพจำเป็นอย่างยิ่ง ถ้าไม่เรียนก็ทำไม่ได้
และยิ่งคนเรียนต่อเฉพาะทางน้อย หาคนมาทำได้ยาก ค่าจ้างก็มักจะสูงตาม ดังนั้นยิ่งเรียนสูง รายได้ยิ่งดี เพราะคนแย่งอาชีพน้อยลง
คำตอบอื่น
 • ค่านิยมครับ
  เพราะการทำตามระบบ ง่ายกว่าการต้องสร้างสิ่งใหม่ๆเองไงครับ
 • เรียนเพื่อให้รู้ เรียนเพื่อเพิ่มทักษะทางความคิด เพื่อให้มีโอกาสและรอดชีวิตในช่วงวิกฤติได้ดีมากขึ้นค่ะ 😊
 • หมายถึงส่วนไหนล่ะ มันมีทั้งส่วนที่เรียนเพื่อ..#ต่อยอดเอสเงินเดือนเพิ่ม อย่างครูไทย..ปัจจุบันนี้..แต่ถ้าเรียนเพื่อประดับบอกว่าตัวเองมีการศึกษายกระดับเพิ่มอีโก้ให้ตนเองคือร้อยละ 80% ของนักวิชาการทำ ผศ..,ศจ.,ดร.เป็นต้น พวกนี้เรียนเพื่อหาใบเบิกทางการยอมรับจากสังคม...
  1
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เปิดวิธีการดูแลสุขภาพของ "ทอม ครูซ" ในวัยเฉียด 60 ปี ปี 2022 ถือเป็นช่วงเวลาครบรอบ 36 ปีที่ภาพยนตร์แอ็กชั่น-ดราม่า อีกหนึ่งตำนานแห่งฮอลลีวูดอย่าง "Top Gun" ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อปี 1986 ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย ทอม ครูซ, วาล คิลเมอร์, เคลลี่ แม็คกิลลิส และ เม็ก ไรอัน จนถึงทุกวันนี้ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวก็ยังคงถือครองตำแหน่งภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์สุดคลาสสิกที่ยังคงเป็นที่พูดถึงและยังคงเป็นที่รักของแฟน ๆ อยู่เสมอ
  เคล็ดลับการปรับเปลี่ยนความเห็นด้านธุรกิจให้ตรงกันในธุรกิจครอบครัว มีอะไรที่สามารถนำมาปรับใช้กับธุรกิจของเราได้บ้าง? . . รับชมได้ที่: https://youtu.be/Q_PWxz9Px7Q . . The Time Capsule Podcast นำท่านไปเปิดเคสความสำเร็จของ KAI บริษัทผลิตมีดทำครัว มีดโกนและมีดอื่นๆ ที่สามารถส่งต่อธุรกิจครอบครัวจากรุ่นที่ 3 ไปรุ่นที่ 4 ได้อย่างราบรื่น มีข้อคิดหรือเทคนิคอะไรที่เราสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับองค์กรของเราได้บ้าง? . . ดำเนินรายการโดย เบน ศรา จงบัญญัติเจริญ ผู้บริหาร บริษัท LiB Consulting (Thailand) ____________________ ติดตาม The Time Capsule Podcast ได้ที่ Facebook: www.facebook.com/TheTimeCapsulePodcast Blockdit: www.blockdit.com/TheTimeCapsulePodcast Spotify: spoti.fi/39gp1Sa SoundCloud: bit.ly/2NSOfys Apple podcast: https://podcasts.apple.com/us/podcast/the-time-capsule-podcast/id1572470362 Website: libcon.co.th/ #TheTimeCapsule #TheTimeCapsulePodcast #bensra
  องค์การการค้าโลก เตือนวิกฤตอาหาร อาจคงอยู่ถึง 2 ปี ล่าสุด!! ผู้อำนวยการ WTO ได้แนะนำว่าประเทศต่างๆ ไม่ควรห้ามหรือจำกัดการส่งออกอาหารพื้นฐาน ซึ่งจะส่งผลกระทบที่ร้ายแรง
  ในสังคมระหว่างประเทศที่เป็นอนาธิปไตยนี้ ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดคือผู้ชนะ ผู้ที่พึ่งพาตนเองได้มากที่สุดคือผู้อยู่รอด
  ดูทั้งหมด