มีบัญชีอยู่แล้ว?
สำหรับดิฉันแข่งกับตัวเองค่ะ
รู้สึกท้าทาย มีไฟ(กำลังดี)
แต่ไม่ตึงเครียดเกินไป สามารถพักหายใจได้ทุกเมื่อ
1
การแข่งกับคนอื่นรู้สึกสิ้นเปลืองพลังงานโดยใช่เหตุ
ทั้งยังรู้สึกเหมือนเป็นการสร้างศัตรูด้วยค่ะ
1
การแข่งกับคนอื่นที่ความถนัด ความสนใจ ความพร้อม ยากที่จะเหมือนกันทั้งหมด
1
ถ้าต้องแข่งกับใครจริงๆคงล้มเลิกกลางคันเพราะเบื่อไปซะก่อนค่ะ 😅
1
ก้องภพ อารามบอย
คู่แข่งที่เหมาะสมและดีที่สุดคือตัวเราเอง 👍
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ใครเป็นผู้เขียน “คัมภีร์ไบเบิ้ล (Bible)” “คัมภีร์ไบเบิ้ล (Bible)” คือหนึ่งในหนังสือที่โด่งดังที่สุดในโลก และบางคนก็กล่าวว่าคัมภีร์ไบเบิ้ล คือหนึ่งในหนังสือที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอีกด้วย อีกทั้งยังได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ รวมทั้งภาษาท้องถิ่นของพื้นที่ต่างๆ รวมกันกว่า 700 ภาษา
  กรณีศึกษา การปรับตัวของธุรกิจ ในยุคที่โลกถูกหมุนด้วย นวัตกรรม ปฏิเสธไม่ได้ว่า “การปรับตัว” เป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจในทุกยุคทุกสมัย มาถึงตอนนี้ โลกของเรากำลังเดินหน้าเข้าสู่ โลกยุคนวัตกรรม มากขึ้นเรื่อย ๆ จนคำว่า Disruption ได้กลายเป็นเรื่องปกติ สำหรับธุรกิจในยุคนี้ไปแล้ว ซึ่งหากใครยังมองไม่ออกว่า Metaverse จะเกี่ยวข้องกับโลกค้าปลีกอย่างไร ? หรือธุรกิจเทคโนโลยีระดับโลก ยังต้องปรับตัวกันมากแค่ไหน ? แล้วธุรกิจรถยนต์สันดาปจะยืนหยัด ในวันที่รถยนต์ไฟฟ้ามีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไร ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง..
  เข้าใจ "Agility" เพราะความคล่องตัวคือหัวใจของ SMEs | MM EP.1516 พนักงานหมดแรงจูงใจ พนักงานหมดแรงอยู่ตลอดเวลา พนักงานแยกตัวออกมา.. นี่อาจเป็นสัญญาณที่บอกว่า พนักงานของคุณกำลัง “Burnout” . เมื่อปัญหาพนักงานหมดไฟไม่ใช่เรื่องเล็กๆ และเสี่ยงต่อการที่องค์กรจะเสียบุคลากรไป องค์กรจะมีการจัดการอย่างไร เพื่อป้องกันและช่วยเหลือไม่ให้พนักงานเกิดภาวะหมดไฟจนหมดใจไปเสียก่อน ใน SMEs Win EP. นี้ไปทำความรู้จักอาการ Burnout สัญญาณของอาการและสาเหตุ รวมถึงวิธีป้องกันไม่ให้พนักงานเกิดอาการนี้กัน!
  กรณีศึกษา ความผิดพลาด 4 แสนล้านบาท ของ Nike ปัจจุบัน Nike มีมูลค่าบริษัท 5.8 ล้านล้านบาท นับเป็นเจ้าของธุรกิจกีฬา ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก แถมยังมีมูลค่ามากกว่าธุรกิจกีฬาอันดับที่ 2 อย่าง Adidas มากเป็น 5 เท่า
  ดูทั้งหมด