มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมหนังสือไม่สามารถเรียนรู้ได้เป็นเพียงความรู้ที่อยู่ในความทรงจำเท่านั้นขณะที่ความรู้ต่างๆผุดเป็นดอกเห็ดกระเเสชีวิตไม่เคยหยุดนิ่งแต่เรามองชีวิตผ่านแนวคิดที่เป็นความทรงจำในขณะที่ชีวิตคือการเคลื่อนไหว?
คำถามนี้ถูกลบ
การอ่านทำให้เรารู้ แต่การปฏิบัติทำให้เราเข้าใจเช่น ผู้เขียนอธิบายว่า ผลไม้ชนิดนี้มีรสเปรี้ยว ถ้าเราไม่เคยทานผลไม้ชนิดนั้น เราจะรู้แค่ว่าผลไม้นี้มีรสเปรี้ยวแบบที่ผู้เขียนบอก แต่ถ้าเราได้ชิม เราก็จะรู้ว่า อ๋อมันเปรี้ยวแบบนี้เอง เป็นความเข้าใจที่แท้จริงค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม เงินเฟ้อในไทยถึงยังต่ำ เมื่อเทียบกับหลายประเทศ ประเด็นใหญ่ในสังคมไทย ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันมากในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องราคาอาหารที่สูงขึ้น ที่กระทบกับคนจำนวนมาก และจริง ๆ แล้วเรื่องราคาสินค้าที่แพงนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในประเทศไทย แต่หลายประเทศที่เศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน
   7 โพสต์ช่วยติดตามความเคลื่อนไหว ‘คริปโท’ และ ‘NFT’ ที่คุณควรรู้ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับคริปโทเคอร์เรนซีและNFTกลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจจากทุกคนอย่างมาก รวมถึงผู้ใช้งานใน Blockdit เองก็สนใจเรื่องนี้มากเช่นกัน
   ⚠️[BREAKING]⚠️ หุ้น Tech + Growth ยังคงโดนกดดันหนักคืนนี้ ! ดัชนี Nasdaq ร่วง 5 วันติด สัปดาห์นี้หายไปรวมกันกว่า -6% ! นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้ 📌 ยังคงเป็นคืนแดงเดือดอีกคืนสำหรับดัชนีหุ้น Tech และ Growth ในสหรัฐ !
   สู้ต่อไม่ไหว โรงเรียนวรรณวิทย์ หลังแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว จำใจต้องปิดตัว โรงเรียนวรรณวิทย์ ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนเอกชนค่าเทอมถูกที่สุด หลังแบกรับค่าใช้จ่ายต่อไปไม่ไหวจำใจต้องปิดตัว
   ดูทั้งหมด