มีบัญชีอยู่แล้ว?
▪️เกมที่ไม่มีโอกาสได้ใส่ “เกียร์ 5”
---
• เกมที่ลิเวอร์พูลดูเหมือนจะไม่มีโอกาสได้ใส่ “เกียร์ 5” เพราะพอเครื่องเริ่มจะติด เกมก็ขาดเสียก่อน เลยทำให้มีโอกาสถอนคันเร่งได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่ยังไม่ 60 นาทีของเกมการแข่งขันครับ
• ความน่าสนใจเริ่มตั้งแต่ ราล์ฟ ฮาเซนฮุทเทิล กุนซือเซาแธมป์ตัน ลั่นก่อนเกมจะ “ไม่รับ” และต่อสู้กับลิเวอร์พูล เท้าชนเท้า ตามสไตล์การเล่นคล้ายกันนั่นคือ “เพรสซิ่ง” และดันเกมรับสูงแบบ high line ตามแบบฉบับฉายา คลอปป์แห่งเทือกเขาอัลไพน์
• ทำแบบนั้น ตั้งใจมาแบบนี้ เกมรุกผู้มาเยือนดูได้ลุ้นก็จริง แต่เกมรับ คือ “เปิดอ้า” มาก และระบบ “แบ็คทรี” ที่ใช้ดูเหมือนไม่ใช่เนื่องจากที่ว่างหลังวิงก์แบ็ค เวลารุกแล้วเสียการครอบครองบอล (โดยเฉพาะฝั่งซ้าย - โรแมน แปร์โรด์) จะมีพื้นที่ให้ โม ซาลาห์ ได้กระทำการ เคาน์เตอร์แอทแทค ครั้งแล้วครั้งเล่า
• ครึ่งหลัง แม้กุนซือออสเตรีย จะปรับมาเป็น “แบ็คโฟร์” แต่ทว่าก็ไม่ง่ายเหมือนเดิม เพราะคู่กลาง วอร์ด-เพราส์ และโรเมอู จะโดนอย่างน้อย กองกลาง 3 ตัวหงส์แดง over-load อยู่
• ครั้นเสียประตูที่ 4 จากลูกเตะมุม เวอร์จิล ฟาน ไดต์ วอลเลย์ตูมเข้าไปตั้งแต่นาทีที่ 52 เกมที่จบอยู่แล้วจึงจบโดยสมบูรณ์ และเป็นแบบที่ผมได้เกริ่นไว้ในพารากราฟแรกครับว่า เยอร์เกน คลอปป์ และลูกทีม สามารถถอนคันเร่งได้เลยนับจากนั้น จากที่ยังไม่ทันได้เร่งเครื่องเต็มที่ด้วยซ้ำ
• การเปลี่ยนตัวเริ่มทันทีตั้งแต่ นาทีที่ 59 ธิอาโก ซึ่งยิงได้อีก และเป็นประตูที่ 2 จากการออกสตาร์ต 3 เกมติดต่อกันสลับกับ อ๊อกซ์ ตามด้วย มิลเนอร์ แทนเฮนโด้ (น.67) และทาคิ แทนโจตา (น.81) ที่ยิง 2 ประตูตามลำดับ
• ประตูแรกของ ดิโอโก โจตา ใช้เวลาเพียง 97 วินาที เร็วที่สุดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ และยากที่สุดสำหรับเซาแธมป์ตัน หรือ “ทุกทีม” ที่มาเยือนแอนฟิลด์ ที่จะเดินหน้าเล่นต่อในช่วงเวลาที่เหลือของเกม
• จบครึ่งแรก 3-0 แบบน่าจะโดนอย่างต่ำ ๆ สัก 5 ประตูก็เช่นกันที่ “ยากที่สุด” สำหรับทีมนักบุญจะต่อสู้ในครึ่งหลังที่ต้องตั้งรับหน้ากำแพง “เดอะ ค็อป”
• ลิเวอร์พูล จะเตะนัดต่อไปกลางสัปดาห์ ดาร์บี้แมตช์ กับเอฟเวอร์ตัน ที่กูดิสัน ปาร์ค คืนวันพุธ (ตามด้วยสุดสัปดาห์เยือน วูลฟ์ส) ชนิดที่เกมนี้ หรือเกมบอลยุโรปล่าสุดกับปอร์โต ไม่ได้ทำให้ทีม “ช้ำ” แม้แต่น้อย
• 11 ตัวแรกตอนนี้แทบจะ “ลงตัว”, ความมั่นใจก็เต็มเปี่ยม, ยิงประตูได้ว่าเล่นเป็นขนมนมเนย และเหนือสิ่งอื่นใด คือ ไม่มีอะไรให้กังวล
• อันเป็นสถานการณ์ที่แปลกอยู่ไม่น้อยสำหรับแฟน ๆ ลิเวอร์พูล นะครับ 555
☕ณัฐวุฒิ ประเทืองศิลป์
📷Liverpool FC
#KMDAnalysis
#ไข่มุกดำ
#ลิเวอร์พูล
#LIVSOU
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐหน้าตั้ง! เร่งกู้ซาก F-35 ออกจากทะเลจีนใต้ หวั่นโดนจีนฮุบเครื่องบินรบล้ำค่า อยู่ดีๆ ก็งานงอก เมื่อกองทัพเรือสหรัฐพลาด ทำเครื่องบินรบ F-35 ตกทะเลจีนใต้ไปเมื่อวันจันทร์ (24 มกราคม 2022) ที่ผ่านมา ขณะกำลังนำเครื่องร่อนลงจอดบนดาดฟ้าเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Carl Vinson
   รู้จัก เจอโรม พาวเวลล์ บุคคลที่มีอิทธิพลต่อ มูลค่าสินทรัพย์ทุกอย่างบนโลกนี้ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ นอกจากคุณดอนัลด์ ทรัมป์ และคุณอีลอน มัสก์ แล้ว จะมีชายอีกคนหนึ่ง ที่เวลาออกมาพูดเพียงไม่กี่ประโยค ก็ดูเหมือนว่าจะส่งผลกระทบต่อตลาดสินทรัพย์ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น ทองคำ ไปจนถึงคริปโทเคอร์เรนซี ได้ในทันที
   บทเรียนราคาแพงที่อาจต้องช้ำใจไปตลอด เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีผู้ใช้งานfacebookรายหนึ่งโพสถึงเรื่องราวอันเหลือเชื่อจากการลงทุนของเขาที่สูญเสียเงินเพราะความประมาณของตัวเอง
   เจ้าสัวเจริญ ขายอาคารสำนักงานในสิงคโปร์ รับเงิน 20,000 ล้าน จากกรณีข่าวใหญ่เมื่อวานนี้ ที่บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ หรือ TGH ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงการเลิกกิจการของบริษัทในเครืออย่าง อาคเนย์ประกันภัย เนื่องจากการระบาดของโควิด ได้ส่งผลกระทบต่อสถานะการเงินของบริษัท แม้ว่าที่ผ่านมา อาคเนย์ประกันภัย จะได้รับเงินจากผู้ถือหุ้นใหญ่เข้ามาเติมกว่า 9,900 บาท เพื่อพยุงธุรกิจไว้แล้วก็ตาม
   ดูทั้งหมด