มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปรับพอร์ทอย่างไร หลัง SET ไทยผันผวนหนักจาก ไวรัส "โอไมครอน"
ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงหนักในวันศุกร์ที่ผ่านมา ปิดที่ใกล้ๆแนวรับสำคัญบริเวณ 1610 จุด ลดลงมากกว่า 37 จุด
2
แต่จริงๆก็ไม่ใช่แค่ตลาดหุ้นไทยเท่านั้น หุ้นต่างประเทศก็ลบกันหนัก โดยเฉพาะฝั่งยุโรป หลายๆตลาดลงกว่า 5 %
และที่หนักสุดก็หนีไม่พ้นน้ำมันลงไปกว่า 11 %
แล้วเราจะทำอย่างไรดี !!
วันนี้จะมาแชร์ไอเดียการลงทุนในช่วงนี้
อย่าเพิ่ง PANIC !!! หรือกังวลเกินไปจนขาดสติ สิ่งแรกที่ต้องทำคือเราต้องเช็คสุขภาพหุ้นในพอร์ตเราก่อน
ขอแบ่งหุ้นจากเหตุการณ์นี้เป็น 3
- กลุ่มที่ได้จากผลบวก เช่น กลุ่มโรงพยาบาล กลุ่มอุปกรณ์การแพทย์ ถุงมือยาง
- กลุ่มที่ได้รับลบ ทรีมท่องเที่ยว เปิดเมือง พลังงาน ต่างๆ เช่นโรงแรม สายการบิน พี่น้องตระกูล ป.
- กลุ่มที่ชั้นไม่เกี่ยว ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร ก็ยังคงอยู่ได้ เติบโตในแผนที่วางไว้
3
หุ้นกลุ่มแรก ผมไม่ให้น้ำหนักมาก ถ้าเล่นก็เป็นเชิง EVENT PLAY เน้นเก็งกำไรได้ แต่ต้องเข้าใจว่าจุดเข้าตรงนี้ก็มีความเสี่ยงจากเหตุการณ์ที่เปลี่ยนไป ถ้าใครมีก็ถือต่อ แต่ถ้าไม่มีต้องดูดีๆว่าจุดที่เราเข้านั้นได้เปรียบหรือไม่ หลายๆตัวมันขึ้นมาบ้างแล้ว
2
กลุ่มที่ 2 ผมมองว่า หลายๆตัวลงแรงเกินเหตุ แต่ถ้ามันลงแรงแบบนี้ผมจะยังไม่รีบไปรับ STEP ผมจะรอให้เกิดการไล่เม่าให้จบ ลงแรงทำแท่งแดงเราจะไม่รีบไปรับมีด แต่หากวันต่อๆไปไม่ทำ low ใหม่ vol เริ่มหายอันนี้ค่อยเข้าไปทะยอยสะสม เพราะสุดท้ายเหตุการณ์นี้จะต้องจบ
กลุ่มที่ 3 อันนี้ชอบมาก คือไม่เกี่ยวกับ โอไมครอนเลย แต่ดันลงมาแรงเหมือนกัน ผมจะให้น้ำหนักมากขึ้นทันที เพราะจริงๆมันไม่ได้เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ การลงมาเหมือนมีการเปิด UPSIDE ที่มากขึ้น
1
พยายามดูหุ้นในพอร์ตว่าหุ้นเรา อยู่กลุ่มไหน เราซื้อเพราะอะไร แผนที่วางไว้เป็นอย่างไร ไม่ใช่แดงๆแล้วทนไม่ไหว
เหตุการณ์นี้เป็นเพียงบททดสอบหนึ่งเท่านั้น การปรับฐานแรงๆเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เสมอ พยายามทำใจให้นิ่ง อย่ามองแค่ เขียวๆแดง อย่างน้อยๆเราควรได้ทบทวนตัวเอง ทบทวนแผนการ พัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น
เวลาเกิดสงคราม ระเบิดจะไม่ลงที่เดิมเป็นครั้งสอง รอบนี้ยังไงก็ไม่รุนแรงเท่ารอบแรก สุดท้ายผมก็ยังเชื่อว่ายา และ วัคซีน จะทำให้พวกเราก้าวผ่านวิกฤตนี้ได้
ทำการบ้าน หาหุ้นดีๆ แบ่งไม้ซื้อ แล้วถือมันซะ 😁
สู้ๆครับผม
- หุ้นพอร์ทระเบิด -
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ห้องเช่าราคาถูกแก้ปัญหาคนไร้บ้านถาวร สถิติของคนไร้บ้านเพิ่มขึ้น ตั้งแต่การระบาดของเชื้อโควิด-19 คาดการณ์ว่าปัจจุบันมีคนไร้บ้านทั่วประเทศ 3,535 คน เฉพาะในกรุงเทพมหานคร มีไม่น้อยกว่า 1,345 คน ที่น่ากังวลคือ คนไร้บ้านหน้าใหม่ เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 30 ปัจจัยสำคัญมาจากตกงาน ขาดรายได้ หลายคนต้องหลุดจากห้องเช่า มาใช้ชีวิตในที่สาธารณะ กลายเป็นคนไร้บ้าน The Active ชวนติดตามชีวิตคนไร้บ้านหน้าใหม่ที่สะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้น 📌 ติดตามเนื้อหาทั้งหมดที่ https://theactive.net/
   ชีวิตติดปีก “ฉางเผิง จ้าว” จากเด็กเสิร์ฟร้านจานด่วนสู่ซีอีโอ Binance ถึงตอนนี้เอ่ยชื่อ “ไบแนนซ์” (Binance) น้อยคนไม่รู้จัก เพราะหลังจากข่าวการจับมือกับ “กัลฟ์” ลุยตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย ชื่อนี้ก็ติดหูโดยเฉพาะผู้คนในแวดวง คริปโตฯ แต่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก “ฉางเผิง จ้าว” บุรุษผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไบแนนซ์กันมากนัก
   ด่วน ขับ “ธรรมนัส” พร้อม 20 ส.ส. พ้นพรรคพลังประชารัฐ มติกรรมการบริหารพรรค-ส.ส.พลังประชารัฐ ขับ “ธรรมนัส” พร้อม ส.ส. รวม 21 คน พ้นพรรค เหตุสร้างความขัดแย้งและแตกแยก สะพัดเตรียมซบพรรคเศรษฐกิจไทยของ “บิ๊กน้อย” พรุ่งนี้ “ไพบูลย์” แถลง
   เวลาต้องหิ้วของหนักๆ หิ้วตรงไหนกันครับ ส่วนใหญ่ลุงจะเห็นหิ้วที่นิ้ว หรือถ้าคุณผู้หญิงก็จะหิ้วตรงข้อศอกกัน บางคนก็นิ้วซีด ข้อพับศอกเป็นห้อเลือดก็มีครับ ดังนั้นแล้ว ถ้าเราต้องหิ้วของหนักๆ ควรหิ้วตรงไหนบ้าง มาดูกันเลยครับ
   ดูทั้งหมด