การกลัวสังคม ก็ต้องเอาตัวเองไปอยู่ในสังคมคะ หากยังไม่พร้อมคุยกับใครก็ยิ้มให้ก่อนเลยคะ หากไม่มีใครยิ้มตอบ ไม่ต้องคิดมากคะ เขาอาจจะไม่ทันมอง จงคิดบวกให้มากๆ แล้วเราจะมีความมั่นใจมากขึ้นคะ จงสร้างพลังและความมั่นใจในตัวเอง ..สู้ๆ นะคะ กำลังใจมีให้เพียบ
1
592 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • เป็นอยู่ตอนนี้เพราะเรื่องเงิน
   184 รับชม
   • โรคซึมเศร้าเป็นอาการป่วยเป็นไปได้ก้ควร พบจิตแพทย์นะครับ 🌝.
    ส่วนการเข้าสังคม ถ้าประหม่า ลองเริ่มจากคุยหน้ากระจกกับตัวเองดูดีมั้ยครับ หรือลองคุยผ่านแชตกับใครสักคนก่อนก้ได้ครับ ให้เราลองรู้จัก "คนอื่น" แบบห่างๆดูก่อน 🌝.
    223 รับชม
    • อ่านดูคำตอบของสมาชิกท่านอื่นไปแล้ว ค่อนข้างครบทุกมุมมอง
     ผมขอไม่ตอบซ้ำอีกจะดีกว่าครับ
     แต่พี่อยากให้กำลังใจน้องมากๆเลยนะครับ ค่อยๆเพิ่มความมั่นใจขึ้นทีละนิด...
     420 รับชม
      กกกกก
      เห็นด้วยเลยครับ ทุกท่านสุดยอดมากๆๆๆๆ ครับ
     • เเสดงว่า เปนคนขาดความมั่นใจ/
      ลองคิดว่า เรากล้าเราไม่กลัวเราไม่วิตกเรามั่น
      เดินไปไหนๆๆ เชิดไปเลยค่ะ
      ความมั่นจะมาเอง...
      606 รับชม
      • สาเหตุเกิดจากการเสียความรู้สึกดีๆที่เคยมีต่อคนรอบข้างหรือกับเพื่อนๆใช่ไหมคะ..??..หรือเป็นเพราะผู้คนสมัยนี้มีความเชื่อใจกันยาก..ฉันคิดว่ามีหลากหลายสาเหตุ..🧐🤨กลัวความเจ็บปวดใจ..เพราะเป็นคนที่ใช้หัวใจแลกใจในการคบหาเพื่อน..อืมม..เอาล่ะฉันแค่วิเคราะห์หลักของอาการกลัวการเข้าสังคม…มัน...
       1
       2K รับชม
        ไอรดา​
        ขอบคุณค่ะ
       • สวดมนต์ค่ะหากเราไม่คิดจะออกไปข้างนอก คิดบวกเสมอค่ะ มีคนอีกหลายคนที่เป์น.จิตใจและตัวเราเองค่ะที่จะช่วยเราใด้ หาเพื่อนใครสักคนที่เราสามารถคุยแล้วสบายใจคุยกับเขานะค่ะ มีสติและสมาธิ ท่องใว้ค่ะ สัมมาอะหัง.นะค่ะพี่ขอเป์นอีกหนึ่งกำลังใจค่ะ เดี๋ยวก์หายนะค่ะ
        171 รับชม
        • สิ่งแรก คุณต้องชนะใจตัวเอง.สิ่งทำร้ายคุณคือความคิคคุณเอง.การเข้าสังคม หรือพบปะผู้คนคือการแลกเปลื่ยนความคิค ถ้าคุณคิคบวก คิคในสิ่งที่ดี ไม่คิคทางด้านลบ คุณจะไม่กลัวใครๆเลย.และที่สำคัญ คุณต้องมีสติ สัมปชัญญะ แยกถูกผิด แยกชั่วดีให้ได้....
         163 รับชม
         • ผมก็กลัวการเข้าสังคม
          ไม่สิ แค่ไม่ชอบเฉยๆ เวลาที่ผมเข้าใกล้ใครสักคนแล้ว ผมรู้สึกว่า ต้องรับผิดกับทุกอย่างที่ผมพูด . เรียกว่า เกรงใจคนอื่นมากเกินไป และ บางที่ผมก็รู้สึกว่า คนที่ผมคุยด้วย ไม่อยากเป็นแค่เพื่อนกับผม...
          173 รับชม
           nonpawat nongreung
           เขาเรียกว่าถือดี.ยึดติดในดีงัย. คนถือดี จะมีมานะในตนสูง คิคว่าตนเองดี คนอื่นไม่ดี คนอื่นพูดไม่ดีจะรับไม่ได้. แก้ที่ตัวเองนั้นแหละ.เร... ดูเพิ่มเติม
          • สูดลมหายใจลึกๆค่ะ ช่วยได้
           148 รับชม
           • ดิฉันยินดีรับฟังปัญหาของคุณนะคะ
            ถ้าคุณต้องการ อาจช่วยอะไรไม่ได้มาก
            ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณแล้วกันค่ะ
            3
            420 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             Rosie Moore นางแบบและนักวิทยาศาสตร์ ผู้รักการจับงูเหลือมและจระเข้เป็นชีวิตจิตใจ หากคุณเป็นแฟนคลับใน Instagram ของ Rosie Moore คุณจะได้เห็นเธอในคราบของนางแบบภายใต้ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าแบรนด์เนมยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย
             Cultivating Organizational Capabilities - in a nutshell แนวทางสร้างสรรค์ ความสามารถ เชิงองค์กร ฉบับย่อ
             Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
             ความลับคนคิดพร้อมเพย์ ลุยบล็อกเชนจริงหรือ ‘พร้อมเพย์’ นวัตกรรมแห่งชาติที่เปรียบเสมือนประตูบานแรกที่พาประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสด รู้ไหมว่าเบื้องหลังความสำเร็จของนวัตกรรมนี้เกิดจากฝีมือของคนไทยและภาคธนาคารพาณิชย์ที่ร่วมมือกันผลักดันโดยมีแกนกลางเป็นบริษัทชื่อ National ITMX เคน นครินทร์ คุยกับ วรรณา นพอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เนชั่นแนล ไอทีเอ็มเอ็กซ์ จำกัด ถึงเบื้องหลังความสำเร็จในการสร้างพร้อมเพย์ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของไทยจากอดีตสู่ปัจจุบัน พร้อมฉายภาพอนาคตที่กำลังจะกลายเป็น Open Infrastructure ปฐมบทใหม่แห่งการชำระเงินของประเทศไทย
             ดูทั้งหมด