มีบัญชีอยู่แล้ว?
- Virgil Abloh ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Off-White เสียชีวิตในวัย 41 ปีจากโรคมะเร็ง -
3
1) ข่าวช็อกวงการแฟชั่นเมื่อ Virgil Abloh เสียชีวิตในวัย 41 ปี เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2021 หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งร้ายมานาน 2 ปี
2) เขาเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ Off-White แบรนด์สตรีทแวร์มาแรงที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อ 9 ปีก่อน รวมถึง Virgil ยังเป็นชายผิวสีคนแรกที่ได้นั่งตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์กลุ่มผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าบุรุษของ Louis Vuitton เมื่อปี 2018
2
3) Bernard Arnault ประธานบริหารของกลุ่ม LVMH มีถ้อยแถลงไว้อาลัยให้กับ Virgil ลงบน Instagram ของ LVMH
ส่วนหนึ่งของคำไว้อาลัยกล่าวถึงดีไซเนอร์คนดังว่า “Virgil ไม่เพียงแค่เป็นดีไซเนอร์อัจฉริยะ ผู้มีวิสัยทัศน์ แต่ยังเป็นชายที่มีจิตวิญญาณงดงามและภูมิปัญญายอดเยี่ยม”
1
4) วิธีคิดและแนวทางของ Off-White ที่เปิดโลกวงการแฟชันลักชัวรีคือการ “คอลแลป” ที่กว้างไกลแบบข้ามวงการ
3
ไม่ว่าจะเป็นการคอลแลปกับดีเจ ศิลปิน ดีไซเนอร์เฟอร์นิเจอร์ หรือคอลแลปกับแบรนด์อย่าง Nike, IKEA, Perrier, Mercedes-Benz และใช้แนวทางศิลปะแบบโพสต์โมเดิร์นที่เรียกสายตาของทุกคน
2
5) กระแสของ Off-White ในไทยมาแรงเช่นกัน โดยมีไอเทมสุดเท่ที่คนรักแฟชั่นสตรีทต้องมีในครอบครองอย่าง ‘Industrial Belt’ เข็มขัดผ้าสีเหลืองสกรีนลาย Off-White ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอุปกรณ์ในโรงงานอุตสาหกรรม
2
‘Industrial Belt’ ของแบรนด์ Off-White
ที่มา: LVMH, The Guardian
#VirgilAbloh #OffWhite #LVMH #ดีไซเนอร์ #แฟชั่น #Positioningmag
1
🧥ติดตามข่าวอื่นๆ ได้ที่ positioningmag.com
1
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บทความ อย่าถามไกลตัว จากหนังสือ ลำธารริมลานธรรม เขียนโดย พระไพศาล วิสาโล เมื่อหลวงพ่อชา สุภทฺโท ก่อตั้งวัดหนองป่าพง เมื่อพ.ศ. ๒๔๙๗ นั้น ท่านยังไม่เป็นที่รู้จักกว้างขวาง แต่ในชั่วเวลาไม่ถึงสิบปี กิตติศัพท์ของท่านก็เป็นที่เลื่องลือในหมู่ผู้ปฏิบัติธรรม จนต่อมาได้มีชาวต่างประเทศมาบวชและปฏิบัติกับท่าน
   iiG - อุดรธานี ที่ iiG เราเชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย และเชื่อว่ายังมีคนเก่งๆ อีกมากมายทั่วประเทศ ที่พร้อมแสดงศักยภาพ และต้องการนำความรู้ ความสามารถของตนเองมาใช้ในการทำงานที่สร้างคุณค่าให้แก่ตนเอง รวมไปถึงองค์กรและสังคม
   เลขาฯนาโต เตือนยะเยือกถึงสงครามนิวเคลียร์ หลังรัสเซียผนวก 4 แคว้นยูเครน เลขาฯ นาโตเตือนน่ากลัว โลกขยับอีกก้าวเข้าใกล้สงครามนิวเคลียร์ หลังปูตินผนวก 4 แคว้นของยูเครนเข้าเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของรัสเซียอย่างไม่ชอบธรรม
   (571) วอลเลย์บอลสัพเพเหระ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022
   ดูทั้งหมด