มีบัญชีอยู่แล้ว?
- Virgil Abloh ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Off-White เสียชีวิตในวัย 41 ปีจากโรคมะเร็ง -
3
1) ข่าวช็อกวงการแฟชั่นเมื่อ Virgil Abloh เสียชีวิตในวัย 41 ปี เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2021 หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งร้ายมานาน 2 ปี
2) เขาเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ Off-White แบรนด์สตรีทแวร์มาแรงที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อ 9 ปีก่อน รวมถึง Virgil ยังเป็นชายผิวสีคนแรกที่ได้นั่งตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์กลุ่มผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าบุรุษของ Louis Vuitton เมื่อปี 2018
2
3) Bernard Arnault ประธานบริหารของกลุ่ม LVMH มีถ้อยแถลงไว้อาลัยให้กับ Virgil ลงบน Instagram ของ LVMH
ส่วนหนึ่งของคำไว้อาลัยกล่าวถึงดีไซเนอร์คนดังว่า “Virgil ไม่เพียงแค่เป็นดีไซเนอร์อัจฉริยะ ผู้มีวิสัยทัศน์ แต่ยังเป็นชายที่มีจิตวิญญาณงดงามและภูมิปัญญายอดเยี่ยม”
1
4) วิธีคิดและแนวทางของ Off-White ที่เปิดโลกวงการแฟชันลักชัวรีคือการ “คอลแลป” ที่กว้างไกลแบบข้ามวงการ
3
ไม่ว่าจะเป็นการคอลแลปกับดีเจ ศิลปิน ดีไซเนอร์เฟอร์นิเจอร์ หรือคอลแลปกับแบรนด์อย่าง Nike, IKEA, Perrier, Mercedes-Benz และใช้แนวทางศิลปะแบบโพสต์โมเดิร์นที่เรียกสายตาของทุกคน
2
5) กระแสของ Off-White ในไทยมาแรงเช่นกัน โดยมีไอเทมสุดเท่ที่คนรักแฟชั่นสตรีทต้องมีในครอบครองอย่าง ‘Industrial Belt’ เข็มขัดผ้าสีเหลืองสกรีนลาย Off-White ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอุปกรณ์ในโรงงานอุตสาหกรรม
2
‘Industrial Belt’ ของแบรนด์ Off-White
ที่มา: LVMH, The Guardian
#VirgilAbloh #OffWhite #LVMH #ดีไซเนอร์ #แฟชั่น #Positioningmag
1
🧥ติดตามข่าวอื่นๆ ได้ที่ positioningmag.com
1
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรื่อง : 10 เคล็ดลับง่ายๆในตอนเช้า เพื่อให้คุณรู้สึกมีพลังและสดชื่นไปตลอดทั้งวัน ระยะเวลาที่ใช้ในการอ่านโดยประมาณ : 5นาที
   ข้อดีและข้อเสียสำหรับเอลซัลวาดอร์ ในการเป็นประเทศแรกที่ก้าวสู่ Bitcoin Nation เอลซัลวาดอร์ได้กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ยอมรับ bitcoin เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย การสร้างวิสัยทัศน์ของประเทศใหม่จากประธานาธิบดี Nayib Bukele ที่หวังว่า bitcoin จะช่วยชาวซัลวาดอร์ที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศด้วยค่าคอมมิชชั่นจากเงินที่พวกเขาส่งกลับบ้านที่ถูกลง
   บทความ ปี๊บของหลวงพ่อวัดบ้านกร่าง จากหนังสือ ลำธารริมลานธรรม เขียนโดย พระไพศาล วิสาโล พระเมธีธรรมสาร (ไสว ธมฺมสาโร) อดีตเจ้าคณะอำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี หรือที่ชาวบ้านแถบนั้นรู้จักในนามหลวงพ่อวัดบ้านกร่าง ตามชื่อวัดที่ท่านเป็นเจ้าอาวาสนั้น ได้ชื่อว่าเป็น “พระขลัง” แม้เครื่องรางของขลังและวัตถุมงคลที่ท่านสร้างจะมีอยู่ไม่มากก็ตาม
   ในหลุมมีเหว! Bitcoin ร่วงยับ กูรูเตือนหลุด 30,000 เจอนรก! จบยังรอบนี้
   ดูทั้งหมด