มีบัญชีอยู่แล้ว?
วันนี้คุณคิดมาก หรือ คิดการไกล
ในบางครั้งน้องๆหรือเพื่อนๆพี่ๆหลายๆคน
ชอบบอกว่า " น้องคิดมากไป "
วันนี้อยากจะตีบทความที่ว่า คิดมาก vs คิดการไกล " รู้ไหมว่ามันต่างกันโดยสิ้นเชิง "
คิดมาก
ส่วนมากแล้วหลายๆท่าน มีสภาวะวิตกจริตในปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดความกลัว เกิดความเครียดโดยไม่รู้ตัวก็เกิดอาการคิดมาก จะไม่เกิดผลอะไรต่อตัวเองเลยเป็นการคิดวนไปวนมา นั่นคือคิดมาก
คิดการไกล
ประโยคนี้ผู้บริหารหลายๆท่าน จะต้องมีองค์ประกอบร่วมสำคัญ หากไม่คิดการไกลแล้ว บริษัท หรืองานนั้นๆก็จะไม่เกิดประโยชน์ขึ้นและไม่ประสบผลสำเร็จ หรือหากไม่คิดการไกลเอาไว้มองไม่ขาดเกิดผิดพลาดก็จะตั้งรับความผิดพลาดไม่ได้
การคิดการไกลจะมอง อนาคต ที่จะเกิดขึ้นผลกระทบที่จะเกิดขึ้น สิ่งร้ายๆที่จะเกิดขึ้นสิ่งดีๆที่จะเกิดขึ้น
วันนี้เราต้องแยกให้ออกนะคะว่าคิดมากกับคิดการไกล เราอยู่นะประโยคไหน
( คิดการไกลไม่ใช่คิดใหญ่ใฝ่สูงนะคะอย่าเข้าใจผิด )
เรื่องเหล้า เมื่อวันวาน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ป่าเรืองแสง จินตนาการที่กำลังเข้าใกล้ความจริง (เรียบเรียงโดย ยิ่งยศ ลาภวงศ์) หลายคนที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง Avatar ก็คงจะตื่นตาตื่นใจกับฉากป่าที่เต็มไปด้วยพืชพรรณเรืองแสง เชื่อหรือไม่ว่าฉากเหนือจินตนาการนี้อาจจะเป็นจริงได้ในอีกไม่ช้า
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 : มาสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 นี้อยากชักชวนผู้ใช้งานที่ต้องการแบ่งปันเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนใน Blockdit ได้มาลองสร้างเพจเป็นของตัวเองกัน ซึ่งการทำคอนเทนต์บนหน้าเพจนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าหน้า User และที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ดังนั้นมาเริ่มสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ
   Jack Dorsey x Block เมื่ออดีตซีอีโอ twitter กำลังสร้างระบบใหม่สำหรับนักขุด bitcoin Block บริษัทชำระเงินของ Jack Dorsey (เดิมชื่อ Square) กำลังจะเข้าสู่วงการขุด bitcoin ซึ่ง Thomas Templeton ผู้จัดการทั่วไปด้านฮาร์ดแวร์ของ Block ทวีตข้อความซึ่งได้ระบุแผนของบริษัทสำหรับขั้นตอนต่อไป
   ดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน ช่วยให้เราเป็นอมตะ ไม่แก่เร็ว อายุยืนได้ครับ ผลการศึกษาเรื่อง Coffee consumption and all-cause and cause-specific mortality: a meta-analysis by potential modifiers ที่รวบรวมเอางานวิจัยเกี่ยวกับกาแฟและสุขภาพกว่า 40 ชิ้นมาศึกษาอีกที พบว่าการดื่มกาแฟ 2-4 แก้วต่อวันช่วยลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตได้
   ดูทั้งหมด