มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำเป็นเล่นไป!!! "ดูดคอ” นั้นอันตรายถึงชีวิตได้เลยนา อย่าหาทำ!!!
อย่าเชียว!!!
รอยดูดลักษณะเป็นจ้ำ ๆ แดง ๆ ช้ำบนผิวหนังตรงลำคอ หรือบริเวณอื่น วัยรุ่นฝรั่งเรียกว่า ‘Love Bite’ ถ้าจะเอาแบบเป็นทางการหน่อยก็จะเรียก ‘Hickey’
วิธีทำนั้นไม่ยาก แค่คุณจูบตรงคอ ออกแรงดูด แล้วก็ดูด ไม่นานรอยจ้ำเลือดก็จะโผล่ขึ้นมา
แล้วทำไปทำไมกัน?
คือคู่รักบางคู่นั้นนิยมทำรอยนี้เอาไว้ที่ต้นคอของอีกฝ่ายครับ เป็นสัญลักษณ์เชิง “คนนี้เป็นของฉันแล้ว” “คนนี้เป็นของฉันคนเดียว” ฯลฯ หรือเป็นที่ระลึก ให้ต่างฝ่ายต่างคิดถึงค่ำคืนรัญจวนใจที่ได้ทำกิจกรรมเข้าจังหวะร่วมกัน ก็ว่าไป
แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องส่วนบุคคล ใครจะมี ไม่มี ทำ ไม่ทำ ไม่มีใครห้ามใครได้ แต่สาเหตุที่ต้องยกประเด็นนี้มาพูดคุยนั่นก็เพราะ มันมีข่าวออกมาว่า มีคนที่โดนดูดต้นคอ แล้วเป็นอันตรายจนถึงชีวิตน่ะสิ
ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ได้มีข่าววัยรุ่นชายอายุ 17 ปี เกิดอาการเส้นเลือดในสมองตีบตันเฉียบพลันจนเสียชีวิต สาเหตุนั้นมาจากการถูกดูดคอที่มีความรุนแรงมากเกินไป
และล่าสุดเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ทางเดลีสตาร์ ได้รายงานว่า ดร. คาราน ราชันย์ นายแพทย์จากหน่วยงานบริการสาธารณสุขแห่งสหราชอาณาจักร ได้ออกมาเปิดเผยประสบการณ์รักสุดเร่าร้อนของหญิงสาวชาวนิวซีแลนด์รายหนึ่ง ซึ่งการกระทำในครั้งนั้นได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอไปตลอดกาล
เรื่องราวมีอยู่ว่า ในขณะที่เธอกำลังดูโทรทัศน์อยู่ จู่ ๆ แขนของเธอก็เกิดอาการคล้ายอัมพาต และเมื่อถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล ในตอนแรกทีมแพทย์ยังไม่สามารถเข้าใจในอาการที่เธอเป็น แต่เมื่อพวกเขาสังเกตเห็น ‘รอยดูด’ ที่ต้นคอของเธอเท่านั้นเอง ทุกอย่างก็ชัดเจนเลย
โดยปกติแล้วเมื่อเราโดน ‘ดูด’ ลำคอจนเกิดรอยช้ำ ก็จะเกิดอาการบาดเจ็บที่ผิวหนังทันที หลอดเลือดที่อยู่ใต้ผิวหนังบริเวณนั้นจะแตก แต่ไม่ต้องกลัวผ่านไปสักพัก รอยเหล่านั้นจะค่อย ๆ หายไปได้เอง
แต่กรณีของสาวเจ้ารายนี้นั้น รอยดูดดังกล่าวดันไปเกิดขึ้นบริเวณ ‘หลอดเลือดแดงคาโรติด’ ซึ่งอยู่ใกล้กันกับผิวหนังที่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงชีพจรบริเวณคอ โดยรอยดูดที่รุนแรงนี้ไปทำให้เกิดการบาดเจ็บที่ในหลอดเลือดแดง ซึ่งส่งผลต่อการไหลเวียนของหลอดเลือดโดยตรง ทีนี้ก็เลยเกิดลิ่มเลือด และภาวะสมองขาดเลือด กับอาการอัมพาตก็ตามมาในที่สุด
2
คุณหมอชื่อดังเจ้าของบัญชี TikTok @dr.karan ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 4.3 ล้านคนได้เผยเคสอุทาหรณ์
ทั้งนี้ดร.คารานได้กล่าวว่า อาการบาดเจ็บในกรณีนี้นั้นหาได้ยาก และพบได้ไม่บ่อยนัก ต้องถือว่าเหมาะเจาะจริง ๆ
แต่คุณคงไม่อยากเป็นส่วนน้อยที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเองใช่ไหม ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรทำนะ เพราะเรายังมีวิธีแสดงความรักที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และสุขภาพอีกมากมาย จริงไหมครับ?
แล้วพบกันใหม่ในบทความถัดไปครับ
Thanks
GANGBEAUTY
Khaosod
Sanook
Khaosod

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Top Ten
  ผมแวะมาติดตามให้แล้วนะฮะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ยาหลังอาหารเย็นกับยาก่อนนอน กินพร้อมกันเลยได้ไหม ถ้าคนป่วยกินข้าวเย็นแล้วนอนเลย❓ ปัญหาเรื่องการกินยาให้ถูกตามแพทย์สั่งยังคงเป็นเรื่องที่หลายคนยังสับสน ด้วยเพราะพฤติกรรมการกิน การนอน การพักผ่อนของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน
   ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
   ดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน ช่วยให้เราเป็นอมตะ ไม่แก่เร็ว อายุยืนได้ครับ ผลการศึกษาเรื่อง Coffee consumption and all-cause and cause-specific mortality: a meta-analysis by potential modifiers ที่รวบรวมเอางานวิจัยเกี่ยวกับกาแฟและสุขภาพกว่า 40 ชิ้นมาศึกษาอีกที พบว่าการดื่มกาแฟ 2-4 แก้วต่อวันช่วยลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตได้
   สรุปหนังสือ "งานประจำสอนทำธุรกิจ" เทคนิคดึงดูดความรู้จากงานประจำให้ได้สูงสุด ที่ไม่มีใครเคยบอกคุณ ผู้เขียน: นาฟิส อิสลาม เจ้าของเพจสมองไหล สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ PaPang ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ 3. กลุ่มสรุปให้ : กลุ่มสรุปหนังสือน่าอ่านให้เข้าใจง่าย https://www.facebook.com/groups/577436169671984/?ref=share ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   ดูทั้งหมด