มีบัญชีอยู่แล้ว?
จงอย่าตกใจ❗️ แต่จงทำใจกับยอดซื้อขายในช่วงนี้
💰 ก่อนอื่นขอแสดงความดีใจกับนักเล่น TFEX สาย Run Trend ด้วยนะครับ โดยทุกคนคงได้กำไรจากการปรับตัวลดลงกว่า 60 จุดในช่วง 3 วันทำการที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการกู้ศรัทธาของสาย Trend Follow กลับมาอีกครั้ง โดยเราต้องบอกเลยว่าปัจจัยสำคัญคงหนีไม่พ้นเรื่อง "Block แตก" ที่นักเล่น TFEX ต่างรับรู้(รอคอย)กันอยู่แล้ว ... และแน่นอนว่า Side Effect ที่ทางทุกคนต้องรู้ คือ "ยอดการซื้อขาย" โดยจะเป็นอย่างไรเราจะมาเล่าให้ทุกคนเข้าใจกัน
Block Trade มีผลโดยตรงต่อยอดการซื้อขายของโบรกเกอร์และต่างชาติ
📈จากรูปจะเห็นว่ายอดในวันนี้บริษัทหลักทรัพย์กระหน่ำขายหุ้นออกมาถึง 7 พันกว่าล้าน ตามมาด้วยต่างชาติอีก 3 พันกว่าล้าน ! ซึ่งเป็นตัวเลขที่พบได้ไม่บ่อยและสร้างความตกใจให้กับนักลงทุนทุกท่าน แต่ในความจริงแล้ว "มันเป็นยอดของรายย่อยแอบแฝง" หลายคนอาจจะงงว่าแล้วรายย่อยไปเกี่ยวอะไรด้วย ? ตรงนี้แหละที่ทุกคนต้องทำความเข้าใจ เพราะยอดขายโบรก&ฝรั่งนี้ มีสัดส่วนของ Block Trade ผสมอยู่ โดยจำหลักการการทำธุรกรรม Block Trade กันได้ไหม ... เมื่อนักลงทุนเปิดสถานะ Long Block Trade อีกฝั่งนึงโบรกเกอร์จะต้องนำเงินไปซื้อหุ้นจริงเก็บไว้ ในทางกลับกัน หากนักลงทุนปิดสถานะด้วยการ Short กลับใน Block Trade โบรกเกอร์เขาก็จะต้องขนหุ้นในพอร์ตออกมาเทขายทิ้งเช่นกัน
🔻 ดังนั้นหากเราผนวกเหตุการณ์การถูก Force Sell ใน Block Trade ที่รายย่อยถูกบังคับปิดสถานะฝั่ง Long ก็จะพบว่าโบรกเกอร์ทั้งไทยและเทศนำหุ้นมาเทขายออกตามคำสั่งนั้น และนี้จึงเป็นเหตุผลที่เราบอกให้ทุกท่านทำใจว่า "จะพบเจอตัวเลขแบบนี้ต่อเนื่อง หากถ้าหุ้นยังลงและ Block ยังถูก Force"
แล้วจะเป็นอย่างไรต่อ ? ต่อให้เราอธิบายให้ท่านที่อ่านเข้าใจ ... แต่คนหมู่มากไม่มีทางเห็นบทความนี้หรอกครับ ดังนั้น ยอดนี้มันจึงได้หลอนนักลงทุนมวลรวมไปเรียบร้อย โดยบางรายพร้อมจะตกใจและขาย Panic ตาม และนี้แหละครับ คือสิ่งที่ "เจ้า" เขาคาดหวัง เขาคาดหวังให้ทุกคนตกใจให้ถึงขีดสุดและคายออกมาจนพอใจ จากนั้นก็เข้าอีหรอบเดิมที่ลากกลับโดยไม่มีสาเหตุ
แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเจ้าลากกลับเมื่อไหร่ ?
ในส่วนนี้เราไม่มีสิทธิ์ทราบได้ว่าจุดไหนที่เขาจะพอใจ เพราะมันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ตปท. ด้วย แต่จากประสบการณ์ อย่างน้อยที่สุด สัญญาณ confirm ว่าเรื่องนี้จะจบลง คืออย่างน้อยตลาดจะต้องไม่ทำ Low ใหม่ เพื่อให้คนที่ถือ Block Trade ยืนตั้งหลักไหว+รายใหญ่เรียกสติกลับมาได้ โดยตามปกติแล้ว มักจะเกิดในวันที่ตลาด Panic อย่างรวดเร็วพร้อมกระชากกลับภายในวันนั้น
💭 เราหวังว่าทั้งบทความก่อนหน้า เและบทความนี้คงสร้างประโยชน์ให้กับนักลงทุนที่เห็น รวมถึงสมาชิกในกลุ่ม TFF ทุกท่านนะครับ โดยหากใครอยากปรึกษาหรือพูดคุยข้อมูลในส่วนไหน ก็แวะมาพูดคุยกับเราได้ทั้งทาง Page และ Open Chat นะครับ สุดท้าย เราขอให้ทุกท่านมีวินัยในการลงทุนและ Cut Loss ทุกครั้งที่ผิดทาง ขอบคุณครับ
💬 สามารถพูดคุย สอบถาม หรือร่วมแชร์ข้อมูลกับเราได้ ในห้อง Line Open Chat “TFEX For Future”
👇🏻 คลิก link เข้ากลุ่มได้
—————————————
📣 "โปรลับ" ‼️ สำหรับสมาชิกคนพิเศษ
📍 เราให้ได้มากกว่า แค่คำว่า...”ค่าคอมถูก”
ง่ายๆ แค่คลิก👇🏻link แล้วกรอกข้อมูล📄
✳️ฝากติดตาม TFEX For Future ช่องทางอื่นด้วยนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คลิปนาทีบิ๊กไบค์แดงชน หมอกระต่าย ร่างกระเด็นไกลหลายเมตร จนอาการสาหัส ก่อนเสียชีวิต ดูก็รู้ว่าใครผิด?! กำลังเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ตำรวจ ยศ ส.ต.ต. ขี่บิ๊กไบค์ชน หมอกระต่าย หรือ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่กำลังเดินข้ามถนนบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา บริเวณทางม้าลาย หน้าสถาบันไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและเพื่อนๆร่วมงาน
   เล่าได้ ก็ขายดี! สรุปวิธีใส่เรื่องราวให้สินค้าจากหนังสือ “Building a StoryBrand” ถ้าใครยังจำโฆษณาเครื่องออกกำลังกายบนโทรทัศน์ กับสองเทรนเนอร์ “จอร์จ” และ “ซาร่า” ที่เริ่มด้วยสารพัดปัญหาร่างกายชวนปวดหัว แต่สุดท้ายก็มีวิธีแก้ไขที่ง่ายแบบพลิกฝ่ามือมาเสนอ คงพอจะเข้าใจว่าสินค้าที่มาพร้อมเรื่องราวนั้นดึงดูดเราขนาดไหน
   วิจารณ์สนั่น! คลิป ตร.ขับบิ๊กไบค์ชนหมอเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย ชาวเน็ตวิจารณ์คลิป ตร.ขับบิ๊กไบค์ชนหมอเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย พร้อมติดตามความคืบหน้าคดี
   ปล่อยเเล้ว ส.ต.ต.ซิ่งบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย ปล่อยตัวโดยไม่ต้องใช้หลักประกัน อัพเดทล่าสุด ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน(กก.1 บก.อคฝ.) ซิ่งบิ๊กไบค์ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย จนเสียชีวิต โดย พญ.วราลัค เป็นแพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เเละได้ตั้งบำเพ็ญกุศล ณ ศาลา3 วัดพระศรีฯ บางเขน
   ดูทั้งหมด