มีบัญชีอยู่แล้ว?
DCA ในหุ้นและกองทุนวันที่ 30/11/12 วันสุดท้ายของเดือนแบบนี้ ในวันที่ตลาดขาลง (บันได)555 หรือลงเหว555หากเรามีหุ้นที่เราคิดว่ามันดีอยู่ในมือแล้ว สิ่งเดียวที่เราทำในการ DCA คือซื้อเข้าไปครับจำนวนเงินที่เราหักไว้ เท่าเดิมทุกๆเดือนคิดซะว่าเป็นการออมที่ได้ราคาถูกลงนะ หุ้นบางตัวลงมาเยอะมากเป็นโอกาสดีของเราหละ DCAต้องมีวินัยหุ้นลงก็ซื้อ ขึ้นก็ซื้อเด้อออ ใครที่มีกองทุนที่อิงตามดัชนีตลาด
(คือกองทุนที่ซื้อหุ้นประมาณ 50 หรือ 100 ตัวเเรกในตลาดให้เรา) ก็DCAได้นะ
รอวันเป็นประธานบริษัท5555
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม ยูเครน ถึงมีความสำคัญกับรัสเซีย ในแง่เศรษฐกิจ ประเทศยูเครนคือประเทศที่ยากจนที่สุดในทวีปยุโรป ปี 2020 ชาวยูเครน 43 ล้านคน มี GDP ต่อหัวเพียง 123,000 บาท คิดเป็นแค่ราว 0.5 เท่าของ GDP ต่อหัวคนไทย และน้อยกว่าหลายประเทศในทวีปเอเชีย อย่างอินโดนีเซีย และอิรักด้วยซ้ำ
   ความรู้สึกของผู้ที่ได้สัมผัส “ระเบิดนิวเคลียร์” ตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปจนถึงสิ้นสุดยุคสงครามเย็น ได้มีการใช้ระเบิดนิวเคลียร์ไปแล้วกว่า 2,000 ลูก
   8 1/2 EP1049 - ทำไม bitcoin ไม่เหมาะกับการจ่ายเงิน - - - — ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
   ทริปเสม็ดเจอยกเลิกเพียบ! นักท่องเที่ยวโวยค่าตรวจ ATK 330 บาท/คน แพงเกิน นักท่องเที่ยวโวย ต้องเสียค่าตรวจ ATK 330 บาทต่อคน ถึงจะข้ามไปเกาะเสม็ดได้ แห่ยกเลิกทริปกันเพียบ ผู้ประกอบการวอนจังหวัดยกเลิกมาตรการเข้ม ก่อนที่การท่องเที่ยวเสม็ดจะเจ๊งกันหมด
   ดูทั้งหมด