มีบัญชีอยู่แล้ว?
BREAKING !! : ข่าวดี ! ล่าสุดสหภาพยุโรปรายงานว่าผู้ป่วย Omicron นั้นมีอาการไม่รุนแรงและบางคนก็ไม่แสดงอาการด้วยซ้ำ แม้ว่าจะติดเชื้อไปแล้ว
สำหรับใครที่เป็นห่วงเรื่องไวรัสสายพันธุ์ Omicron อยู่ ล่าสุดนี้ได้มีข่าวดีออกมาบ้างแล้ว เนื่องจากสหภาพยุโรปได้ออกรายงานว่าผู้ติดเชื้อ Omicron 44 รายใน 11 ประเทศนั้นไม่มีใครที่แสดงอาการป่วยรุนแรงเลย และบางคนก็ไม่แสดงอาการเสียด้วยซ้ำ
1
ทางฝั่ง Moderna เองก็คาดการณ์ว่าวัคซีนจะต่อสู้กับ Omicron ได้ แม้องค์การอนามัยโลกหรือ WHO จะเตือนว่าสายพันธุ์นี้อาจกระตุ้นให้เกิดการติดเชื้อที่ส่งผลร้ายแรงตามมา
1
ดังนั้นเราคงต้องติดตามกันต่อไปว่าสายพันธุ์ Omicron จะแสดงความน่ากังวลได้ในแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ หรือไม่ เพราะถ้าหากมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้น แต่ผู้ป่วยไม่มีอาการรุนแรงเลย หรือถ้าวัคซีนสามารถป้องกัน Omicron ได้ การกลายพันธุ์ของมันก็อาจจะไม่น่ากลัวอีกต่อไป
1
อ่านเนื้อหาฉบับเต็มแบบไม่ตัดตอน พร้อมข้อมูลเชิงลึก, Graphic Detail และความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญได้ที่ : https://www.worldmakergroups.com/archives/83042
ทันโลก ทันเหตุการณ์ ทันข่าวสารที่แท้จริงไปกับ World Maker
🙏 ขอบคุณทุกท่าน 🙏 ที่ติดตาม World Maker ฝากกด Like และ Share เพื่อเป็นกำลังใจและให้นักลงทุนท่านอื่นได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 😊
References :
  ติดตาม
  ข่าวดีคือ อาการไม่รุนแรง ข่าวร้ายคือ ไม่มีอาการเลย ถ้าไม่มีอาการเลยก็ยิ่งแพร่เชื้อไปทั่วมากขึ้น ถึงจะไม่รุนแรงทางสารณสุข แต่เศษฐกิจก็จะพังอีกรอบ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมคนรุ่นใหม่ไม่เล่นหุ้นและเกลียดบริษัทที่ไม่เป็นธรรม นอกจากหุ้นจะเป็นสินทรัพย์ที่สร้างกำไรมหาศาลแก่นักลงทุนแล้ว ก็ยังถือเป็น ‘ความมั่งคั่ง’ สำคัญของบริษัทไม่แพ้กัน แต่จะเป็นอย่างไรหาก ‘คนรุ่นใหม่’ ไม่ได้สนใจลงทุนในหุ้นอีกต่อไป แต่กลับหันมากระโดดลงไปเล่นในตลาดขาซิ่งอย่างคริปโตที่หวือหวาและผันผวนกว่าแทน? แม้ว่ากระเป๋าเงินของคนรุ่นใหม่จะยังมีขนาดเล็กมากในวันนี้ แต่ยิ่งเวลาผ่านไปก็จะเติบใหญ่เป็นกองเงินมหาศาลได้ไม่ยาก คำถามก็คือ เมื่อถึงวันนั้นคุณจะยังอยู่ในสายตาของพวกเขาหรือไม่ เคน นครินทร์ สรุปผลวิจัย ‘พฤติกรรมเชิงลึกและไลฟ์สไตล์ทางการเงินของคนรุ่นใหม่’ โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ และคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ค้นหาคำตอบถึงเบื้องหลังการตัดสินลงทุน พร้อมพูดคุยประเด็นสำคัญที่ว่า วันนี้คนรุ่นใหม่ ‘เกลียดบริษัทที่ไม่เป็นธรรม!’
   ข่าวดี!! แอสเซท พลัส ปรับลดขั้นต่ำ ASP-SME และ ASP-SME-SSF เพื่อให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น เริ่มต้นเพียง 1 บาท กองทุน ASP-SME ได้รับ Overall Morningstar Rating 5 ดาวในกลุ่ม Equity Small / Mid-Cap ข้อมูล ณ วันที่ 30 ธ.ค. 64 และรางวัลกองทุนยอดเยี่ยม จาก Money and Banking 2021 ประเภททุนหุ้นไทย
   จริง ๆ แล้วไฟหรี่ มีเอาไว้ทำไม❓ รู้หรือไม่ว่า"ไฟหรี่"ไม่ได้มีไว้ใช้ตอนขับรถบนถนนที่มืดสลัวมัวตานะ🚘
   เด็กไทยเกิดน้อยลงเป็นประวัติการณ์ โดยเฉพาะปี 2564 ที่ผ่านมา จำนวนการเกิดของประชากรน้อยกว่าจำนวนการตายเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 30 ปี (2536 - 2564) คือมีคนเกิด 544,570 คน ส่วนคนตายมี 563,650 คน จากภาพกราฟการเกิดของประชากรไทยที่เป็นไวรัลเมื่อวานนี้ (25 ม.ค. 65) workpointTODAY ลองสืบค้นข้อมูลต่อ พบว่าการเกิดของประชากรไทยมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วง 8 ปีที่ผ่านมา
   ดูทั้งหมด