มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าตื่นเช้ามาแล้วนกเขามันขัน!!! นั่นแสดงว่า เรากำลังมีอารมณ์ทางเพศอยู่ใช่ไหม?
จุ๊กกรู๊!!!
อาการอวัยวะเพศชายแข็งตัวในตอนเช้า หรือที่ภาษาทางการแพทย์เรียกว่า “การแข็งตัวขององคชาตในขณะหลับ” เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับผู้ชายทุกคนอยู่แล้วนะครับ
 
จะบอกว่าไม่ต้องอายนะ ยืดอกได้เลย จงยินดีกับการที่ได้เห็นน้องชายของคุณลุกขึ้นตุงตรงเวลานี้นะครับ เพราะอะไร? มันคือสัญญาณที่ดีมาก ๆ ไง ซึ่งคุณอาจจะพบเห็นอาการนี้ได้น้อยลงเมื่ออยู่ในวัยทำงาน หรือมีเรื่องที่ต้องเครียดมากมายในแต่ละวันของชีวิต
ที่ต้องบอกอย่างนี้ก็เพราะว่า การแข็งตัวของอวัยวะเพศชายนั้นสัมพันธ์กับระดับฮอร์โมนเพศชาย หรือ เทสโทสเตอโรน (Testosterone) ในร่างกายของเรา โดยเจ้าเทสโทสเตอโรนนี้จะถูกผลิตขึ้นมาจากลูกอัณฑะ ภายใต้การควบคุมของต่อมใต้สมอง และจะผลิตฮอร์โมนที่มีชื่อว่า FSH มาคอยควบคุมอีกทีนึง ซึ่งฮอร์โมน FSH ที่ว่านี้ จะถูกสร้างขึ้นมาในตอนกลางคืน ขณะที่ร่างกายกำลังนอนหลับสนิทอยู่นั่นเอง
เท่ากับว่าอาการอวัยวะเพศชายแข็งตัวในตอนเช้านั้น สามารถบ่งบอกถึงระดับคุณภาพชีวิตของตัวคุณเองได้เลยว่า ตรากตรำทำงานหนักมากเกินไปหรือเปล่า และพักผ่อนร่างกายได้เพียงพอหรือไม่ เพราะโดยปกติแล้วผู้ชายทุกคนจะมีการแข็งตัวของอวัยวะเพศตามวงจรการนอน (Sleep Cycle) กล่าวคือในทุก ๆ 1 ชั่วโมงครึ่ง จะมีการแข็งตัวประมาณ 4-5 รอบ ยิ่งในช่วงเช้ามืดราวตี 5 ถึงตอนสาย ๆ ฮอร์โมนทางเพศจะถูกหลั่งออกมาจากสมองมาก และนั่นจึงทำให้มีการแข็งตัวของอวัยวะเพศได้มากขึ้นตามมา
อีกหนึ่งความเข้าใจผิด ๆ ก็คือ หลายคนคิดว่าอาการอวัยวะเพศแข็งตัวตอนเช้านั้น เป็นเพราะร่างกายกักเก็บปัสสาวะเอาไว้ในขณะนอนหลับ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่จริง นั่นไม่ใช่สาเหตุ ปัสสาวะสะสมจริง แต่ไม่ได้ทำให้อวัยวะเพศชายนั้นแข็งตัว คนละส่วนกัน ขอบอกว่าอาการนี้ไม่ได้เกี่ยวกับความคิดหรือความฝันในเรื่องเพศ และไม่เกี่ยวกับอารมณ์ความต้องการทางเพศใด ๆ เลยด้วย
ว่าแต่ใครที่น้องชายไม่ตุงในตอนเช้า หรือมีน้อยลงเรื่อย ๆ อาจจะต้องเริ่มหันมาพิจารณาในเรื่องของการใช้ชีวิตกันสักหน่อยแล้วนะครับ เพราะนั่นเท่ากับเป็นการบ่งบอกว่าร่างกายของคุณกำลังพบกับปัญหา ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะส่งผลโดยตรงต่อความต้องการทางเพศได้เลย และคราวนี้ระวังว่ามันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ลุกลามจนทำให้เกิดปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ (ED/ Erectile dysfunction) ตามมาเชียวนา
บรื๋อ!!! น่ากลัว ๆ
แล้วพบกันใหม่ในบทความถัดไปครับผม
Thanks
Ichika Matsumoto
GQ THAILAND

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Top Ten
  นี่เพจใหม่ของพี่ตอยใช่ไหมฮะ ขยันสร้างเพจใหม่เหมือนเลย555
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "คริปโทฯ" ฉีกกฎโลกเดิม เมื่อผู้เล่น “ระดับโลก” อย่าง “Binance” แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทฯ ที่มีมาร์เก็ตแชร์มากที่สุดในโลก เข้ามาผนึกกำลังกับบิ๊กคอร์ปใหญ่ของไทยอย่าง ‘กัลฟ์’ ทำให้คาดการณ์ได้ว่า ธุรกิจคริปโทฯ ในไทยกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าสู่การแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น
   สวิตไฟระบบสัมผัสทัชสกรีน Gratia บริษัท กราเทีย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สวิตไฟระบบสัมผัส ทัชสกรีน เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำตลาด เกี่ยวกับระบบบ้านอัจริยะ ซึ่งปัจจุบัน เปิดมากว่า 7 ปีแล้ว
   ดาวหางมรณะจะพุ่งชนโลกเราในอาทิตย์หน้า ด้วยขนาดและความเร็วของมัน โลกจะถล่มทลาย เผ่าพันธุ์มนุษยชาติจะสูญสิ้น คุณจะทำอะไรในช่วงเจ็ดวันนี้? บ่นหรือเที่ยว? สาปแช่งหรือกินของอร่อย? ไปหาหมอดูหรืออยู่กับคนรัก? ถ้าเรารู้ว่าจะมีชีวิตเหลืออีกไม่กี่วัน ในไม่กี่วันนั้นเราคงเลือกทำแต่เรื่องสำคัญและเรื่องจำเป็น บอกรักคนที่รัก มองดูโลกด้านที่งดงาม มองท้องฟ้า ชมเมฆ ดูนก ดูใบไม้ ดอกไม้ รักษาจิตให้สงบก่อนจากโลกไป
   คดีช็อก! เมียผวาถูกผัววางยา-ปิดตา ให้เพื่อนร่วมงานข่มขืน แล้วตัวเองนั่งดู สำนักข่าว Channel News Asia รายงานคดีสุดช็อก หลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 ม.ค. 65) ศาลสิงคโปร์ตัดสินจำคุกชายอายุ 47 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการข่มขืน จำคุก 3 ปี หลังจำเลยสารภาพว่า เขาพยายามข่มขืนภรรยาของเพื่อนร่วมงาน โดยที่สามีของเธอเป็นคนเชื้อเชิญเขาเอง แต่ข่มขืนไม่สำเร็จเพราะจำเลยมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
   ดูทั้งหมด