มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลืมเงินเดือนแบบปกติได้เลย! เมื่อหลายบริษัทเริ่มจ่าย Cryptocurrency ให้พนักงาน
5
สำนักงาน CNN รายงานว่า หลังจากที่คริปโทเคอร์เรนซีเริ่มได้รับความนิยมและการยอมรับมากขึ้น ทำให้พนักงานในหลายบริษัทเริ่มที่จะรับเงินตอบแทนเป็นคริปโทเคอร์เรนซีอย่าง Bitcoin หรือ Ethereum
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มของนักกีฬาหรือนักการเมืองอย่าง Eric Adams ว่าที่นายกเทศมนตรีของนครนิวยอร์ก ก็ออกมาเปิดเผยผ่านบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าเขาต้องการรับค่าตอบแทนในช่วง 3 เดือนแรกเป็น Bitcoin ขณะที่ทีมบาสเกตบอลชื่อดังอย่าง Sacramento Kings ก็เป็นทีมกีฬาอาชีพทีมแรกที่ให้ตัวเลือกแก่พนักงานและผู้เล่นของทีม ว่าต้องการจะรับเงินค่าตอบแทนเป็น Bitcoin หรือไม่
จากการที่บริษัทเทคโนโลยีหลายบริษัทอย่าง Paypal และ Microsoft รับชำระค่าสินค้าและบริการด้วยคริปโทเคอร์เรนซีส่งผลให้การจ่ายเงินค่าตอบแทนและโบนัสแก่คนทำงานเป็นคริปโทเคอร์เรนซีนั้นดูเหมือนจะได้รับการยอมรับมากยิ่งขึ้นในช่วงนี้นั้นเอง
อย่างไรก็ตาม การรับเงินค่าตอบแทนเป็นคริปโทเคอร์เรนซีก็ยังมีข้อดีและข้อเสียในเวลาเดียวกัน กล่าวคือ การจ่ายเงินค่าตอบแทนแก่พนักงานในรูปแบบของ คริปโทเคอร์เรนซี ทำให้นายจ้างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและยังสามารถประหยัดค่าดำเนินการของสถาบันการเงินได้อีกด้วย
1
ถึงกระนั้นมูลค่าของคริปโทเคอร์เรนซีมีความผันผวนสูงมาก ทำให้พนักงานมีความเสี่ยงที่จะได้รับค่าตอบแทนลดลงได้ ขณะที่การรับค่าตอบแทนเป็นคริปโทเคอร์เรนซีอาจส่งผลทำให้พนักงานจะต้องเสียภาษีเงินได้มากขึ้นตามนโยบายภาษีของประเทศต่างๆ อีกทั้งการถูกจารกรรมเหรียญคริปโทเคอร์เรนซีก็เกิดขึ้นได้บ่อยครั้งและยากต่อการติดตามคืน
3
จากกระแสความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น ก็ยังมีข้อควรระวังในการรับเงินค่าตอบแทนในรูปแบบคริปโทเคอร์เรนซี โดย Daniel Johnson นักวางแผนทางการเงินระบุว่า คริปโทเคอร์เรนซีไม่ควรถูกเก็บเป็นเงินออมหลักในการดำรงชีวิต เนื่องจากสินค้าส่วนใหญ่ยังต้องใช้สกุลเงินทั่วไปในการแลกเปลี่ยนอยู่ ดังนั้น การแลกเปลี่ยน คริปโทเคอร์เรนซี มาเป็นสกุลเงินทั่วไปจึงยังมีความจำเป็น และหากต้องการที่จะรับเงินค่าตอบแทนเป็นคริปโทเคอร์เรนซี ก็ควรจะประเมินสถานะทางการเงินของตัวเองอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ
3
อ้างอิง:
2
#missiontothemoon
#missiontothemoonpodcast
#worldnews
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บิทคับ ไบแนนซ์ สงครามที่กำลังจะเกิดขึ้น ในประเทศไทย จากข่าวความร่วมมือของ GULF กับไบแนนซ์เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่าสถานการณ์การแข่งขันในการแย่งส่วนแบ่งการซื้อขายคริปโทในประเทศไทย จะต้องดุเดือดขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคต
   GULF จับมือ Binance เตรียมศึกษาและจัดตั้งกระดานเทรดคริปโตในประเทศไทย บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF บริษัทพลังงานรายใหญ่ในประเทศไทย ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่าบริษัทกัลฟ์ อินโนวา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ GULF ถือหุ้นร้อยเปอร์เซ็นต์ เตรียมจับมือกลุ่มธุรกิจ Binance เจ้าของ Binance.com เว็บไซต์กระดานเทรดคริปโตที่มีปริมาณซื้อขายมากที่สุดในโลก เพื่อศึกษาาและจัดทำแผนพัฒนาธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในประเทศไทย
   ภูเขาไฟใต้น้ำที่"ตองกา"ทำให้เกิดสึนามิได้อย่างไร? เมื่อไม่กี่วันก่อน เกิดภูเขาไฟใต้น้ำระเบิดครั้งรุนแรงที่ตองกา ทำให้เกิดสึนามิขึ้นเป็นวงกว้าง มันทำให้สึนามิเกิดขึ้นได้อย่างไร?
   เหมือนจะแพ้ แต่แพ้ยิ่งกว่า . ‘เหมือนจะแพ้ แต่แพ้ยิ่งกว่า’ . การเลือกตั้งซ่อมกลางเทอมของรัฐบาลประยุทธ์ที่ชุมพรและสงขลา จบลงด้วยชัยชนะของ ‘ประชาธิปัตย์’ . พรรคแกนนำอย่าง ‘พลังประชารัฐ’ ที่ขนสรรพกำลัง ทัพหลวง หัวหน้าป้อม พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ, ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ลงไปพื้นที่ถี่หลายหน ก็ไม่อาจมีชัยเหนือเจ้าของพื้นที่ . เกมสาดกระสุนจาก 2 ค่าย คือ ประชาธิปัตย์ และพลังประชารัฐ ดูเหมือนจะร้อนแรงมากกว่าทุกหน . กระสุนที่ว่าคือ กระสุนจากการปราศรัย ที่ยิงรัวใส่กันไม่ยั้ง รวมถึงกระแสข่าวจากคนกลางในพื้นที่ ที่พูดถึงกระสุนที่เป็นเม็ดเงินก็ราคาขยับทะลุเพดานเช่นกัน . การต่อสู้ทางการเมืองของขั้วการเมืองเดียวกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ดูจะไม่ใช่ท่าทีแบบในสภา แต่นอกสภาเปรียบเหมือนเอามีดไล่แทงหลังกันไม่หยุดหย่อน . แต่มีคนร้อนและหนาวไปพร้อมกันด้วยอีกหนึ่ง นั่นคือ ‘ก้าวไกล’ ที่หวังปักธงฐานเสียง แต่ก็ยังไปไม่ถึง และอาจสวิงถึงปัจจัยเลือกตั้งซ่อม กทม. หลักสี่-จตุจักร ด้วย . ประเด็นที่น่าจับตามองก็คือ ความพ่ายแพ้จากการเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา จะนำมาซึ่งการถอยร่นของ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ . น่าสนใจอย่างยิ่ง
   ดูทั้งหมด