มีบัญชีอยู่แล้ว?
จบปริญญาตรี ที่ อายุ 26 ปี มีเวลาทำงาน (สมมติเกษียณ ที่อายุ 60 ปี ) มีเวลาทำงานอย่างน้อย 34 ปี และ
ถ้าไม่เกษียณ มีเวลาทำงานมากกว่า 34 ปี เลยทีเดียว ไม่ช้าหรอกครับ
แต่ถ้าไม่เรียนเลย ก็ต้องใช้วุฒิเดิมไปอีกอย่างน้อย 38 ปี
ดังนั้น ผมคิดว่าเรียนไปเถอะครับ แต่เรียนในสาขาที่ชอบครับ (คอมพิวเตอร์ก็ดีนะครับ)
ขอให้โชคดีครับ
  คำตอบอื่น
  • ส่วนตัวผม แอบเห็นด้วยกับคุณครับ เกมชีวิตเป็นเรื่องของการยืนระยะ คล้ายวิ่งมาราธอน เข้าใจว่าคุณกำลังมองภาพระยะยาว ว่ามัน ok ติดที่ว่ามันช้าไปทำให้คุณกังวล จริงๆไม่ช้าเลย ถ้าคุณคิดมาดีแล้ว และมีเหตุผลที่คุณ "เลือก"ที่จะเดินช้าลง แต่ทำให้ชีวิตไปได้ "ไกล" และยืนระยะไปได้เรื่อยๆ ก็ ok ครับ 🙂
   • เราว่าช้าไปค่ะ แต่ถ้าเคยฝึกงานบ่อยๆ อันนี้ไม่เป็นไร
    .
    ส่วนตัวคิดว่าการเรียนกับการทำงานต่างกัน ถ้าอยากเรียนเพื่อรู้ เรียนค่ะ แต่ถ้าจะเรียนเพื่อทำงานอายุ26บางคนมีประสบการณ์ มีเงินเก็บ มีทุนสานฝันแล้ว...
     อนิศรา
     ใช่ค่ะ เอาวุฒิปวส2ไปต่อ ปตรี การตลาด ปีครึ่งค่ะ ได้ วุฒิ ป.ตรี
    • โดยส่วนตัวแล้วไม่มีคำว่าสายสำหรับการเรียนรู้ และการทำงานครับ พอทำงานแล้วเราจะรู้ว่า ความรู้ที่เราเรียนมามันช่างน้อยนิดและล้าสมัยเหลือเกิน
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ทำเอาวงการกะเพราต้องสั่นสะเทือน !! เมื่อสั่งกะเพราปูจากร้านแห่งหนึ่ง หวังได้ทานเนื้อปูแสนอร่อย แต่สิ่งที่ได้คือกะเพราปูเค็ม (ห๊า..🙄)
      การเรียนรู้ทำให้ชีวิตวัยเกษียณไม่เหงา ทำความรู้จัก #คนเน็ตทำกิน “การเรียนรู้ทำให้ชีวิตในวัยเกษียณไม่เหงา งานพิมพ์ผ้าด้วยใบไม้ ทำให้เราได้เรียนรู้ชนิดพันธุ์พืชที่จะให้สี การซักผ้าเพื่อทำความสะอาดก่อนนำมาพิมพ์ การออกแบบลวดลายที่ต้องคำนึงถึงสีที่จะออกมา การวางใบไม้ วิธีการม้วน ม้วนอย่างไรไม่ให้ลายเสียหายการซักล้างหลังการพิมพ์ ทุกอย่างเป็นการเรียนรู้ใหม่ ช่วยให้มีสมาธิ”
      รู้จัก ผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า เป็นเบอร์ 2 รองจากมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เมื่อพูดถึง Facebook หรือ Meta เราจะนึกถึงหน้าคุณมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ทันที แต่รู้หรือไม่ว่า มีทีมงานคนเก่งอีกคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบริษัท และสร้างรายได้ให้กับ Facebook อย่างมหาศาล
      CRC เคาะ ไม่เข้าร่วมลงทุนในธุรกิจห้างหรู Selfridges Group ก่อนหน้านี้ กลุ่มเซ็นทรัลได้ประกาศปิดดีลการร่วมทุนกับ Signa Group ผู้นำด้านห้างสรรพสินค้าและอสังหาริมทรัพย์ของยุโรป ในการเข้าซื้อกิจการห้างหรูจากอังกฤษ “Selfridges” ด้วยมูลค่า 1.8 แสนล้านบาท
      ดูทั้งหมด