มีบัญชีอยู่แล้ว?
บ้านเมืองวุ่นวายเป็นโรคร้ายที่ซ่อนอยู่ในสงคราม
#จดหมายถึงลูกฉบับที่ 132
กฤต...ลูกรัก
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2564
จดหมายฉบับนี้จะสะท้อนให้เห็นสภาพของบ้านเมืองที่ชุกชุมไปด้วยโจรผู้ร้าย อีกทั้งยังถูกซ้ำเติมด้วยการแย่งชิงอำนาจทางการเมืองที่ใช้ทุกอย่างที่มีในมือมาสร้างความได้เปรียบ แม้วิธีการนั้นจะถอนห่างจากประชาธิปไตยก็ตาม
นอกจากหน้าที่สนับสนุนและฝึกอบรมเบื้องหลังแล้ว กองทัพสาธารณรัฐเกาหลียังต้องรับมือกับปัญหาด้านความปลอดภัยด้วย เชลยศึกและการปกป้องแนวการสื่อสารเป็นสองแง่มุมของหน้าที่นี้
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
หน่วย ROKA เข้าร่วมกองกำลัง UNC อื่น ๆ ในการจัดหาบุคลากรเพื่อดูแลค่ายเชลยศึกขณะที่พวกเขาแยกย้ายกันไปในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน ในพื้นที่ชนบท ปัญหากองโจรเป็นการยากที่จะแยกแยะระหว่างกลุ่มชาวบ้านก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อสายการสื่อสารอย่างต่อเนื่อง
ในบางช่วงถนนไม่ปลอดภัยในเวลาค่ำคืน ชาวนาจำนวนมากกลัวที่จะเพาะปลูกที่ดินของตนแม้จะอยู่ภายใต้การดูแลของทีมคุ้มครองในตอนกลางวัน
แม้ว่าการรบแบบกองโจรส่วนใหญ่จะสร้างเพียงความรำคาญเท่านั้น กลุ่มโจรที่ปฏิบัติการในส่วนท่าเรือปูซานที่สำคัญก็ถือว่ามีบทบาทสำคัญในการเพิ่มวิกฤตภายในของรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 1952
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
สาเหตุพื้นฐานของความขัดแย้งภายในประเทศที่เพิ่มขึ้น ในความขัดแย้งระหว่างประธานาธิบดีรีกับสมาชิกรัฐสภาที่ต่อต้านเขา ด้วยการเลือกตั้งระดับชาติที่กำหนดให้จัดขึ้นในฤดูร้อน รีจึงตั้งใจที่จะให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้ประธานาธิบดีได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนโดยตรง แทนการเลือกโดยสมาชิกรัฐสภา เพื่อจำกัดฝ่ายตรงข้ามให้มีหน้าที่อยู่ในฝ่ายนิติบัญญัติ
วันที่ 24 พฤษภาคม เรื่องก็คลี่คลาย รีให้ปูซานอยู่ภายใต้กฎอัยการศึกและจับกุมฝ่ายตรงข้ามบางส่วนในสภา เห็นได้ชัดว่าเขาตั้งใจจะยุบสภาและให้มีการเลือกตั้งใหม่เพื่อรัฐธรรมนูญใหม่มีผลบังคับให้มีสภานิติบัญญัติ 2 สภาและการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่เป็นที่นิยม
ไม่ว่าในกรณีใด เขาตั้งข้อหาสมาชิกสภาที่ถูกจับกุมด้วยการสมรู้ร่วมคิดในกบฏคอมมิวนิสต์ และให้เหตุผลความชอบธรรมในการดำเนินกฎอัยการศึกต่อไปเพื่อเป็นมาตรการในการปราบปรามการรบแบบกองโจรในพื้นที่ปูซาน
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
ความตกตะลึงจากการกระทำของรีเกิดขึ้นทันทีทั้งในและนอกเกาหลี ตัวแทนทางการเมืองและการทหารของสหประชาชาติและ UNC พยายามห้ามปรามเขาจากการกระทำที่อาจส่งผลให้ระบอบประชาธิปไตยของเกาหลีอ่อนแอลงและอาจเป็นอันตรายต่อการปฏิบัติการทางทหารที่แนวหน้า
เนื่องจากปัญหาเป็นเรื่องการเมืองเป็นหลัก คลาร์กและแวนฟลีตจึงต้องการให้กระทรวงการต่างประเทศจัดการเรื่องนี้ แม้ว่าแวนฟลีตจะไปหารีในวันที่ 28 พฤษภาคม ร่วมกับ พล.อ.ลี ชง ชาน (General Lee Chong Chan) เสนาธิการ ROKA ในความพยายามที่จะเกลี้ยกล่อมประธานาธิบดี ยกเลิกประกาศใช้กฎอัยการศึก รีสัญญาว่าจะพิจารณาเรื่องนี้แต่ไม่ได้ดำเนินการใดๆ
ในระหว่างนี้ แวนฟลีตได้ใช้มาตรการป้องกันไว้ก่อนเพื่อปกป้องบุคลากรของ UNC และจัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพื่อเสริมกำลังและเตรียมแผนปกป้องกองทัพ ยานพาหนะ และทรัพย์สินของ UNC จากความรุนแรงของกลุ่มคนร้าย
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
เนื่องจากกองพันที่ 1 ของกรมทหารราบที่ 15 ประจำหน้าที่การรบที่ปูซาน แวนฟลีตสั่งให้หน่วยดึงกลับไปที่ศูนย์ต้อนรับแห่งสหประชาชาติที่แทกู (Taegu) เพื่อทำหน้าที่เป็นกองหนุนเคลื่อนที่ เขาเตือนเยาท์เกี่ยวกับเรื่องทั่วไปของกองบัญชาการส่งกำลังบำรุงที่ 2d เข้มงวดการปฏิบัติหน้าที่มากขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการมีส่วนร่วมที่เป็นอันตรายต่อสหประชาชาติด้วยการต่อต้านการแอบอ้างคำสั่ง
เพื่อเป็นมาตรการด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมหากจำเป็น JCS อนุญาตให้คลาร์กเรียกใช้กำลังจากทีมรบของกองทหารจากญี่ปุ่น หากสถานการณ์ทางการเมืองเลวร้ายลง
ความกังวลหลักของ UNC อยู่ที่การจัดหาเสบียงไปยังแนวหน้าอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากปูซานเป็นท่าเรือหลักของเกาหลีใต้และดูแลการขนส่งสินค้าจำนวนมากให้กับกองทัพที่ 8 แต่กระทรวงการต่างประเทศร้องขอการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก UNC
เข็มขัดคาวบอย NCO https://www.facebook.com/thammakit2
ในความพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงจุดยืนที่ดื้อรั้นของรีในเรื่องกฎอัยการศึก ทั้งสมัชชาแห่งชาติและคอลลินส์สั่งคลาร์กให้สนับสนุนตัวแทนทางการเมืองของสหรัฐฯ อย่างมั่นคง
เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ประธานาธิบดีทรูแมนได้ส่งจดหมายถึงรีเพื่อคัดค้านการขาดความมั่นใจในการเป็นผู้นำของเกาหลีที่กำลังเกิดขึ้น และขอให้เขาเลื่อนการดำเนินการต่อไปจนกว่าเอกอัครราชทูตแม็คซิโอ (Muccio) จะเดินทางกลับจากสหรัฐอเมริกา ข้อความของทรูแมนอาจทำให้รีหยุดชั่วคราว เพราะแม้ว่าเขาจะไม่ได้ยกเลิกกฎอัยการศึก แต่เห็นได้ชัดว่าเขาตัดสินใจที่จะไม่ยุบสภาแห่งชาติ (การไม่ยุบสภา หมายถึง รัฐธรรมนูญฉบับเดิมยังมีผลบังคับใช้อยู่)
พ่อรักลูกนะครับ
กบ ธรรมกิจ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สารคดีจาก netflix อย่าง “Eat the Rich: The GameStop Saga” คือการบอกเล่าเรื่องราวทางการเงินที่ซับซ้อนด้วยอารมณ์ขัน ในแง่มุมต่าง ๆ มีการเปิดเผยแง่มุมของการซื้อขายหุ้น GameStop และเรื่องราวการต่อสู้ที่โครตสนุกของฝั่งรายย่อยและเหล่ากองทุนเฮดจ์ฟันด์ขนาดยักษ์ ความน่าสนใจของ เรื่องราว GameStop เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของ David-vs.-Goliath ของนักเล่นหุ้นรายย่อยที่รวมตัวกันเพื่อเอาชนะภูมิปัญญาดั้งเดิมโดยการลงทุนในหุ้นไดโนเสาร์อย่าง GameStop และเล่าถึงเรื่องราวของกระบวนการคุกคามการมีอยู่ของกองทุนป้องกันความเสี่ยงขนาดยักษ์ ซึ่งมีความเย่อหยิ่งและโอหังแต่สุดท้ายพวกเขาก็ต้องรับชะตากรรมเมื่อทุกอย่างมันพังลงมา เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3e0zqXL 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3e66SMg 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3yhKpD4 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3SzeCpi 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/Axe2JbZ4qpU The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-talk-ep27-eat-rich-gamestop-saga-netflix/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ASP-EVOCHINA 1 ในกองทุนที่ลงทุนตรงในหุ้นจีน รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-EVOCHINA —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Line official : https://lin.ee/oEqdRtn Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน “โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” • ทั้งนี้ กระบวนการคัดสรรบริษัทเพื่อลงทุนสามารถปรับเปลี่ยนได้ โดยขึ้นอยู่กับสภาวะการลงทุน ณ ขณะนั้น และ/หรือ ดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน • ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคตลกเปลี่ยนหรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินทุนเริ่มแรกได้ #กองทุนจีน #ลงทุนหุ้นจีน #EVOCHINA #SSF #RMF
   สันติภาพถึงทางตัน หลัง "เซเลนสกี" ลงนามคำสั่งไม่เจรจากับปูติน ล่าสุด!! ประธานาธิบดี Zelensky ลงนามกฤษฎีกาเพื่อขจัดความเป็นไปได้ในการเจรจากับปูติน แต่เปิดประตูทิ้งไว้เพื่อสนทนากับ "ประธานาธิบดีรัสเซียคนอื่น"
   • เพื่อสันติภาพของโลก สาเหตุที่ทำให้เกาหลีเหนือต้องมีขีปนาวุธ ก็เพราะต้องการรักษาสันติภาพของโลก?
   ดูทั้งหมด