มีบัญชีอยู่แล้ว?
อันที่จริง ตอนเด็กๆ ก็น่าเหนื่อยนะครับ เพราะทั้งเรียน ทั้งเล่น ทั้งสอบ เยอะไปหมด แต่เพราะความอยากรู้อยากเห็นจึงทำให้ดูอะไรน่าสนใจไปหมด
แต่พอโตขึ้น จินตนาการเริ่มลดลง ความสนุกก็หายไป มาสู่ความรับผิดชอบที่มากขึ้น
ดังนั้น เป็นปกติครับ...
แต่ความเหนื่อยนั้นบางครั้งก็ได้ผลตอบแทนอีกแบบ เช่น ความชื่นใจในผลงานที่ทำ (อย่างเราทำงานแล้ว ได้รับคำชื่นชมจากหัวหน้า) ความภูมิใจ (อย่างคุณหมอ ที่ท่านได้ช่วยเหลือชีวิตคน) ความดีใจ (เมื่อทำแล้วได้เงินเดือน) ความสำเร็จ(เมื่อทำงานบรรลุเป้าหมาย แม้อ่อนล้าบ้าง) ความทรงจำ (เมื่อเดินฟันฝ่าอุปสรรคทั้งหลาย...สู่ยอดเขา)
เหนื่อยกาย เหนื่อยใจ บ้าง ...ให้รู้ว่า เมื่อมีความสุขมันคุ้มค่า ...ที่ผ่านความเหนื่อยยากมา
ไม่มีอะไรที่จะสำเร็จได้โดยง่าย ...ครับ
ไม่มีทางลัดสู่ความสำเร็จครับ
ขอให้โชคดีครับ
  คำตอบอื่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🔥BREAKING !!🔥 : เลวร้ายกว่า Super-Bubble !? ล่าสุด Jerremy Grantham นักลงทุนระดับตำนานได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งว่าตอนนี้วิกฤตในตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังเลวร้ายกว่าที่เขาเคยเตือนว่าเป็น Super Bubble เสียอีก !! นักลงทุนควรตระหนักเรื่องนี้โดยด่วน ! ขณะที่หุ้นยังโดนเทขายทั่วโลก 📌 ในขณะที่ดัชนีหุ้นทั่วโลกยังโดนเทขายและปิดตลาดในโซนสีแดงยกกระดานในวันนี้ โดยเฉพาะ Tesla ที่ปิดตลาดเมื่อเช้าถึง -11% !! (และยังโดนเทขายในช่วง Pre-Market จนตอนนี้อยู่ใกล้ระดับ 820 ดอลลาร์แล้ว) ใครที่ติดตาม World Maker มาโดยตลอด คงรู้แล้วว่าก่อนหน้านี้นักลงทุนระดับตำนานอย่าง Jeremy Grantham ผู้ซึ่งรอดตายจากวิกฤตครั้งใหญ่ของตลาดการเงินโลกมาแล้วอย่างน้อย 3 ครั้ง ได้ออกมาเตือนโดยใช้คำพูดอย่างชัดเจนว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังอยู่ในภาวะฟองสบู่ลูกใหญ่มากหรือที่เรียกว่า Super-Bubble !
   [ตอนที่ 56] จาการ์ตา...เมืองใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับชื่อเมืองที่มาจากภาษามลายู ภาษาสันสกฤต และภาษาดัตช์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมลงบทความเกี่ยวกับเรื่องราวด้านประวัติศาสตร์ ภาษาและวัฒนธรรมของชื่อ “นูซันตารา” ที่จะเป็นชื่อเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซียไปแล้วที่นี่ https://www.blockdit.com/posts/61e93ed15f03a34b779b467c
   📍วิจารณ์ยับ ‼️เมื่อรายการแฉ นำเสนอ "เพชรซาอุฯ บลูไดมอนด์" นำภาพมาประกอบผิด 📍วันที่ 28 มกราคม 2565 เมื่อ #สื่อเสื่อม ติดอันดับยอดนิยมทวิตเตอร์อันดับหนึ่ง
   • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #117
   ดูทั้งหมด