มีบัญชีอยู่แล้ว?
6 มุมมองต่อการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า ของสกุลเงินคริปโต
1 การแลกเปลี่ยนย่อมทำกันได้อย่างอิสระ ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ผู้ขายยินยอมที่จะมอบสินค้าและรับค่าตอบแทนตามที่ผู้ซื้อจ่ายด้วยสกุลเงินใดด้วยความเต็มใจในขณะที่ผู้ซื้อก็ยินยอมด้วยความเต็มใจ ดังนั้น ไม่ว่าจะใช้อะไรแลกเปลี่ยนกัน หรือเงินสกุลคริปโตก็ย่อมสามารถกระทำได้โดยเสรี
2 แต่กรณี หากเกิดปัญหาทางข้อกฎหมายขึ้น คงจะต้องพิจารณาความคุ้มครองต่อไปว่า กฎหมายยอมรับการแลกเปลี่ยนโดยสกุลเงินที่รัฐบาลไม่ได้ยอมรับว่าใช้หนี้ตามกฎหมายได้หรือไม่ เป็นข้อพึงพิจารณา
3 สกุลเงินคริปโต เบื้องต้น ยังเป็นสกุลเงินที่มีการใช้ในวงจำกัด จะมีผู้ยินดีรับเพียงจำนวนหนึ่งเท่านั้น ยังไม่ได้แพร่หลายมากในหมู่ประชาชนทั่วไป ดังนั้น ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย จึงต้องระมัดระวังในการนำไปใช้จ่าย หรือเก็บรักษาต่อไป
4 สกุลเงินคริปโต มีต้นกำเนิดที่หลากหลาย ดังนั้นผู้ต้องการใช้ จึงต้องศึกษาและทำความเข้าใจให้ครบถ้วน
5 สกุลเงินคริปโต มีมูลค่าขึ้นลงในแต่ละวัน แตกต่าง สกุลเงินของทางการ ที่กำหนดมูลค่าของเหรียญไว้อย่างชัดเจน มูลค่าไม่ขึ้นลงตามสภาพการณ์ ยกเว้น การนำไปแลกเปลี่ยนหรือนำไปซื้อสกุลเงินอื่น (เงินต่างประเทศ)
6 หน่วยงานของรัฐ ก็ไม่ได้มีข้อห้ามอย่างชัดเจน ในอีกมุมหนึ่ง ก็พบว่ามีหน่วยงานรัฐบางแห่ง ก็ยังออกกฎระเบียบออกมาเพื่อสนับสนุนให้มีการซื้อขายสกุลเงินคริปโต และยังมีการสนับสนุนให้มีการระดมเงิน จากสกุลเงินคริปโตด้วย
ดังนั้น ในฐานะประชาชนควรทำความเข้าใจให้ดีก่อนที่จะเข้าไปซื้อหรือขายเงินสกุลคริปโต นะครับ
ผมมองแบบนี้..แหละครับ
ขอให้โชคดีครับ
  ช่างปั้นปูนตำจำอวด
  ขอบคุณมากครับ
  คำตอบอื่น
  • ควรให้ใช้เป็นบางสกุลที่ไม่มีความผันผวนมาก เช่น พวก stable coin ไม่ควรให้ใช้เหรียญซิ่ง เหรียญปั่นค่ะ
   • ดีค่ะ... ดูสิกระบบการทุจริตของผู้มีศรีจะหาช่องทางไหนมาโกยอีก วัดตรรกะ
    • คิดว่ามันเป็นการเริ่มต้นที่ดีนะ แน่นอนว่ามันมีทั้งผลดีและผลเสีย เป็นการเพิ่มทางเลือกในการใช้เงินแบบใหม่ ไม่แน่นะ อาจจะเป็นที่นิยมในอนาคตก็ได้ ใครจะไปรู้
     • ต้องวกกลับไปที่ ธปท และกลต จะกำหนดเงื่อนไงอย่างไร และจะยอมให้เข้ามาใช้ได้แค่ไหน ต้องคิดน่ะว่าการแทรกแซงของ หรือเครื่องมือทางการเงิน การคลัง จะใช้ได้มีข้อจำกัดมากขึ้นจากที่ค่อนข้างจำกัดอยู่แล้ว ตรงนี้ข้อดีข้อเสียมันมี เรามองว่าการเทรดน่ะเป็นประโยชน์อยู่ แต่ในส่วนใช้ซื้อสินค้าเรามีคำถามว่าประเทศเราพร้อมหรือยังที่จะใช้แบบ...
      • มันยุ่งยากเมื่อเรายังไม่เข้าใจระบบblock chain.มันดีมากเมื่อเราเข้าใจกลไกลระบบblock chain.#เราไม่ได้อยู่วงการหรอกนะ.แต่เราเข้าใจที่มาที่ไประบบพันธุกรรม block chain.
       • ปัญหาของ คริปโต คือ ความแน่นอน
        แต่ ทุกคนจ้องอยากใช้ ความไม่แน่นอน
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         สมัยผมเป็นเด็ก เคยคิดว่า เมอร์ซีเดส เบนซ์ เป็นรถยนต์ของคนยากจน ดังนั้นเมื่อเข้ากรุง เห็นคนรวยเห่อรถเบนซ์กัน ก็รู้สึกประหลาดใจยิ่ง เพราะคนจนอย่างเรานั่งรถเบนซ์มาแต่เด็ก
         ดีแทคเตือนภัย❗❗ อย่าหลงเชื่อแก๊ง Call Center ดีแทค ร่วมกับ กสทช. เตือนภัย❗️❗อย่าหลงเชื่อแก๊ง Call Center ที่โทรมาแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ หลอกลวงให้โอนเงิน📱 โปรดระมัดระวังการโจรกรรมออนไลน์ที่สามารถเกิดได้หลายรูปแบบในปัจจุบัน
         Keep Me Busy 97: ลองตื่นก่อนโลกตื่น คุณคือคนนึงที่เวลาตั้งใจจะลงมือทำอะไรใหม่ ๆ สักอย่าง อยากเปลี่ยนแปลง หรืออยากพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น แต่แผนการมักจะถูกล้มเลิกไปกลางคัน ด้วยคำฮิตติดปากที่ว่า "ไม่มีเวลา" หรือเปล่าคะ ถ้าใช่ Keep Me Busy ep.97 นี้เหมาะกับคุณค่ะ เราขอชวนคุณผู้ฟังมาเป็นผู้กำหนดเวลาอันแสนมีค่าด้วยตัวเราเอง และทำให้เรามีเวลากับสิ่งที่เราอยากทำ ผ่านหนังสือ "สิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้น เมื่อฉันลองตื่นก่อนโลก" พออ่านจบแล้วตื่นเต้นมาก มีพลังขึ้นมากและเกิดแรงบันดาลใจขั้นสุด เลยอยากบอกเล่าให้คุณผู้ฟังที่รักได้ฟังกันใน ep. นี้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย
         ธนาคารกลางรัสเซียสั่งแบนคริปโตในทุกรูปแบบ รวมทั้งเหมืองขุด หวั่นเป็นภัยคุกคามความมั่นคงทางการเงิน ทั้งยังสร้างปัญหาด้านพลังงาน ช่วงหลายปีที่ผ่านมา รัสเซียมีท่าทีต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซีมาโดยตลอด เพราะมองว่าคริปโตอาจถูกใช้เพื่อการฟอกเงินหรือเป็นแหล่งเงินทุนให้กับผู้ก่อการร้าย แม้ในที่สุดจะให้การรับรองตามกฎหมายเมื่อปี 2020 แต่ก็ปฏิเสธที่จะอนุญาตให้นำไปใช้ในการชำระหนี้ตามกฎหมาย
         ดูทั้งหมด