มีบัญชีอยู่แล้ว?
6 มุมมองต่อการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า ของสกุลเงินคริปโต
1 การแลกเปลี่ยนย่อมทำกันได้อย่างอิสระ ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ผู้ขายยินยอมที่จะมอบสินค้าและรับค่าตอบแทนตามที่ผู้ซื้อจ่ายด้วยสกุลเงินใดด้วยความเต็มใจในขณะที่ผู้ซื้อก็ยินยอมด้วยความเต็มใจ ดังนั้น ไม่ว่าจะใช้อะไรแลกเปลี่ยนกัน หรือเงินสกุลคริปโตก็ย่อมสามารถกระทำได้โดยเสรี
2 แต่กรณี หากเกิดปัญหาทางข้อกฎหมายขึ้น คงจะต้องพิจารณาความคุ้มครองต่อไปว่า กฎหมายยอมรับการแลกเปลี่ยนโดยสกุลเงินที่รัฐบาลไม่ได้ยอมรับว่าใช้หนี้ตามกฎหมายได้หรือไม่ เป็นข้อพึงพิจารณา
3 สกุลเงินคริปโต เบื้องต้น ยังเป็นสกุลเงินที่มีการใช้ในวงจำกัด จะมีผู้ยินดีรับเพียงจำนวนหนึ่งเท่านั้น ยังไม่ได้แพร่หลายมากในหมู่ประชาชนทั่วไป ดังนั้น ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย จึงต้องระมัดระวังในการนำไปใช้จ่าย หรือเก็บรักษาต่อไป
4 สกุลเงินคริปโต มีต้นกำเนิดที่หลากหลาย ดังนั้นผู้ต้องการใช้ จึงต้องศึกษาและทำความเข้าใจให้ครบถ้วน
5 สกุลเงินคริปโต มีมูลค่าขึ้นลงในแต่ละวัน แตกต่าง สกุลเงินของทางการ ที่กำหนดมูลค่าของเหรียญไว้อย่างชัดเจน มูลค่าไม่ขึ้นลงตามสภาพการณ์ ยกเว้น การนำไปแลกเปลี่ยนหรือนำไปซื้อสกุลเงินอื่น (เงินต่างประเทศ)
6 หน่วยงานของรัฐ ก็ไม่ได้มีข้อห้ามอย่างชัดเจน ในอีกมุมหนึ่ง ก็พบว่ามีหน่วยงานรัฐบางแห่ง ก็ยังออกกฎระเบียบออกมาเพื่อสนับสนุนให้มีการซื้อขายสกุลเงินคริปโต และยังมีการสนับสนุนให้มีการระดมเงิน จากสกุลเงินคริปโตด้วย
ดังนั้น ในฐานะประชาชนควรทำความเข้าใจให้ดีก่อนที่จะเข้าไปซื้อหรือขายเงินสกุลคริปโต นะครับ
ผมมองแบบนี้..แหละครับ
ขอให้โชคดีครับ
ช่างปั้นปูนตำจำอวด
ขอบคุณมากครับ
คำตอบอื่น
 • ควรให้ใช้เป็นบางสกุลที่ไม่มีความผันผวนมาก เช่น พวก stable coin ไม่ควรให้ใช้เหรียญซิ่ง เหรียญปั่นค่ะ
 • ดีค่ะ... ดูสิกระบบการทุจริตของผู้มีศรีจะหาช่องทางไหนมาโกยอีก วัดตรรกะ
 • คิดว่ามันเป็นการเริ่มต้นที่ดีนะ แน่นอนว่ามันมีทั้งผลดีและผลเสีย เป็นการเพิ่มทางเลือกในการใช้เงินแบบใหม่ ไม่แน่นะ อาจจะเป็นที่นิยมในอนาคตก็ได้ ใครจะไปรู้
 • ต้องวกกลับไปที่ ธปท และกลต จะกำหนดเงื่อนไงอย่างไร และจะยอมให้เข้ามาใช้ได้แค่ไหน ต้องคิดน่ะว่าการแทรกแซงของ หรือเครื่องมือทางการเงิน การคลัง จะใช้ได้มีข้อจำกัดมากขึ้นจากที่ค่อนข้างจำกัดอยู่แล้ว ตรงนี้ข้อดีข้อเสียมันมี เรามองว่าการเทรดน่ะเป็นประโยชน์อยู่ แต่ในส่วนใช้ซื้อสินค้าเรามีคำถามว่าประเทศเราพร้อมหรือยังที่จะใช้แบบ...
 • มันยุ่งยากเมื่อเรายังไม่เข้าใจระบบblock chain.มันดีมากเมื่อเราเข้าใจกลไกลระบบblock chain.#เราไม่ได้อยู่วงการหรอกนะ.แต่เราเข้าใจที่มาที่ไประบบพันธุกรรม block chain.
 • ปัญหาของ คริปโต คือ ความแน่นอน
  แต่ ทุกคนจ้องอยากใช้ ความไม่แน่นอน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กำลังเป็นดราม่าเดือดๆในญี่ปุ่นเลยล่ะครับ เมื่อหมอชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งถูกตำรวจจับเพราะว่าเขาใช้กล้องที่ซ่อนอยู่ในปากกา มาแอบถ่ายเด็กนักเรียนหญิงขณะที่ถอดเสื้อผ้า เพื่อเตรียมตัวตรวจสุขภาพประจำปีของโรงเรียน
  "เวียดนาม : รุ่งอรุณของการลงทุน" KTAM Daily Strategy 4 ก.ค. 2022 🔹สรุปข่าวในประเทศ และต่างประเทศ 🔹คำแนะนำโดยนักกลยุทธ์การลงทุน 🔹 กองทุนที่น่าจับตามอง =================== ฟังย้อนหลังได้ทาง Podbean https://ktamdailynews.podbean.com Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Youtube https://www.youtube.com/c/KTAMTVONLINE/videos --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายวันฉบับเต็ม https://www.ktam.co.th/article-fund.aspx --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายสัปดาห์ฉบับเต็ม http://bit.ly/KTAMWeekly --------------------------------------------------- ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb --------------------------------------------------- ติดต่อเราได้ที่ โทร 02-686-6100 กด 9 Email callcenter@ktam.co.th ** แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ ** https://www.ktam.co.th/contact-us.aspx --------------------------------------------------- ลงทุนผ่านกองทุนรวม ด้วย KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย รวดเร็ว คลิก IOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
  พลาดที่จุดไหน : ทำไมหน้าเป้าของเชลซี ถึงแป้กมากกว่าปัง | MAIN STAND โรเมลู ลูกากู คือกองหน้ารายล่าสุดที่เข้าสู่ทำเนียบความล้มเหลว กับการย้ายมาร่วมทัพสิงโตน้ำเงินคราม "เชลซี" หลังจากทุ่มเงิน 97.5 ล้านปอนด์ เป็นสถิติสโมสรคว้าตัวมา แต่กองหน้าชาวเบลเยียมก็ต้องเก็บของออกไปยืมตัวกับทีมอื่นในเวลาเพียงฤดูกาลถัดมาเท่านั้น
  คนร้ายก่อเหตุกราดยิงในศูนย์การค้า กรุงโคเปนเฮเกน ของเดนมาร์ก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว
  ดูทั้งหมด