มีบัญชีอยู่แล้ว?
เคยกินมั้ย ก๋วยเตี๋ยวพวงที่กำลังฮิตในโลกโซเชียลตอนนี้
อยู่ดีๆ ก็ก๋วยเตี๋ยวพวง สูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยก็ดังขึ้นมาใน TikTok ทั้งที่หน้าตาออกจะบ้านๆ วางขายในร้านขายของชำเป็นแผงๆ ในราคาห่อละแค่ 5 บาท แต่ดันอร่อยเหนือความคาดหมาย หลังจากนั้นก็ฮิตจนมีร้านเอามาวางขายให้กดซื้อกันง่ายๆ ทั้งใน Shopee และ Lazada
ในแต่ละซองจะประกอบด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวหรือบะหมี่ กระเทียมเจียว และเครื่องปรุง เหมือนๆ กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชนิดซองทั่วไป แต่แพ็กมาในถุงใสแล้วมีชื่อแบรนด์ง่ายๆ แม็กติดมาด้วยเท่านั้น
วิธีการกินก็เหมือนกับเราปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป คือแกะซองเอาเส้นลงไปต้มในน้ำเดือด ใส่เครื่องปรุง อาจจะเพิ่มลูกชิ้นหรือเนื้อสัตว์ตามที่ชอบเข้าไป หลังจากนั้นก็ตักขึ้นมากินได้เลย
ความแตกต่างระหว่างก๋วยเตี๋ยวพวงกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาจจะอยู่ตรงที่ ก๋วยเตี๋ยวพวงมีรสชาติเหมือนก๋วยเตี๋ยวที่เราไปนั่งกินที่ร้านมากกว่า ให้รสชาติที่เรียลกว่านั่นเอง ทั้งที่ราคาถูกมากแค่ 5 บาท ซื้อมาตุนได้ไม่เสียดายเงิน
วิธีนี้ร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปอาจจะลองเอาไปใช้กับสูตรร้านตัวเองบ้างก็ได้ แต่อย่าลืมแพ็คให้มิดชิดจะได้ถูกสุขอนามัยด้วยนะจ๊ะ
#sme #smethailand #ก๋วยเตี๋ยวพวง #ไอเดียแพ็คเกจจิง #ถ้าชอบกดไลค์ถ้าใช่กดแชร์
แค่กด See first ก็จะไม่พลาดทุกการอัพเดตของ SME Thailand Online
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน ขับ “ธรรมนัส” พร้อม 20 ส.ส. พ้นพรรคพลังประชารัฐ มติกรรมการบริหารพรรค-ส.ส.พลังประชารัฐ ขับ “ธรรมนัส” พร้อม ส.ส. รวม 21 คน พ้นพรรค เหตุสร้างความขัดแย้งและแตกแยก สะพัดเตรียมซบพรรคเศรษฐกิจไทยของ “บิ๊กน้อย” พรุ่งนี้ “ไพบูลย์” แถลง
   ARK Invest ยังคงร่วงแล้วร่วงอีก ! คืนนี้รูดต่ออีกแม้จะร่วงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 18 เดือนแล้วก็ตาม ! ทาง Peter Schiff ออกมาเตือนทันทีว่า Tesla เป็นหุ้นตัวเดียวที่ยังพอดึง ARK ไว้ได้ แต่เมื่อไหร่ที่ฟองสบู่หุ้น Tesla แตก เรือ ARK ก็จะล่มทันที ! คืนนี้กองทุนยังคงโดนกดดันหนักจากการที่ Bond Yield ดีดเฉียด 1.85% แล้วอย่างต่อเนื่อง (สูงที่สุดในรอบ 2 ปี) เพราะนักลงทุนไม่ไว้ใจว่า FED จะรับมือกับปัญหาเงินเฟ้อได้จริงอย่างที่สัญญาไว้ ทำให้ราคากองทุน Ark Invest ของ Cathie Wood ร่วงลงมาเทรดที่ 76.4 เหรียญ แตะระดับที่ต่ำที่สุดที่เคยเห็นมานับตั้งแต่กลางปี 2020 หรือต่ำกว่าระดับสูงสุดที่ 159 เหรียญที่เคยทำไว้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 ถึง -52% แล้ว
   เจ้ามือ Ethereum อันดับ 3 ทุ่มเงินกว่า 12,000,000 ดอลลาร์ ไปกับ 2 เหรียญ Metaverse นี้ ปัจจุบันเหรียญ Decentraland เหรียญ Metaverse ที่ทำงานบน Ethereum มี Market Cap อยู่อันดับที่ 32 ราคาอยู่ที่ 2.73 ดอลลาร์ อ้างอิงจาก coinmarketcap
   ปกติแล้วเวลาที่เกิดวิกฤติ น้อยคนนักที่จะมองเห็นโอกาสที่จะพลิกทั้งชีวิตของตัวเอง ซึ่งไม่แปลก เพราะตัวเองกำลังเจอปัญหา จะมีอารมณ์ไหนไปคิดเรื่องอื่นอย่างทำธุรกิจ จริงไหม? แต่นั่นไม่ใช่กับ จอช ออปเปอร์แมน (Josh Opperman) ผู้พลิกวิกฤติชีวิตอย่างการถูกแฟนทิ้ง ให้กลายมาเป็นธุรกิจค้าแหวนร้อยล้านในชื่อ "I DO NOW I DON'T"
   ดูทั้งหมด