มีบัญชีอยู่แล้ว?
ขนาดพี่น้องกัน ถูกเลี้ยงในสิ่งแวดล้อมเดียวกัน ยังมีนิสัยต่างกันเลย ในตัวคนเราจะมีสิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยน นั่นคือ สันดาน สิ่งแวดล้อมเปลี่ยนนิสัย แต่ตัวตนของเราจริงๆ นิสัยตั้งแต่เกิด คือ สันดาน ที่จะไม่เปลี่ยน
1
ขนาดฝาแฝดเกิดพร้อมกัน ถึงแม้จะมีหน้าตาเหมือนกัน ยังมีนิสัยบางอย่างที่แตกต่างกัน เลี้ยงดูมาพร้อมกัน โตมายังต่างกันเลย เพราะตัวตนลึกๆ สันดานต่างกันนั่นเอง
1
สันดานในที่นี่ไม่ได้แปลว่าสิ่งไม่ดีนะ แต่เป็นนิสัยส่วนตัว ความใจร้อน ใจเย็น พูดเร็ว พูดช้า รักศิลปะ ชอบคณิตศาสตร์ สนใจกีฬา ชอบดนตรี สิ่งเหล่านี้ พ่อแม่บังคับไม่ได้ แต่อบรมให้ใจเย็นได้ สนับสนุนหรือส่งเสริมสิ่งที่ชอบให้เด่นขึ้นได้ หรือเมินเฉยไม่สนับสนุนก็ได้เช่นกัน ทำให้พรสวรรค์ของเราไม่ได้รับการพัฒนา
1
และแม้ตัวเราวันนี้ ถ้าย้อนกลับไป เปลี่ยนสิ่งแวดล้อมที่เป็นมา ก็จะทำให้เราอาจจะได้รับการสนับสนุนในสิ่งที่ชอบต่างไป หรือถูกปิดกั้นไม่ให้ทำสิ่งที่รัก แต่จะไม่สามารถเปลี่ยนนิสัยตั้งแต่เกิดได้
1
  คำตอบอื่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ใช้ “แม๊กเย็บกระดาษ” ผิดมาทั้งชีวิต ( พึ่งรู้ทำแบบนี้ได้ด้วย😱‼️) ทุกคนเคยรู้ไหมคะว่าจริงๆแล้วแม๊กเย็บกระดาษที่พวกเราใช้เย็บกระดาษกันเนี่ย สามารถแม๊กเย็บกระดาษได้สองแบบค่ะ‼️ ถ้าอยากรู้ว่าการแม๊กกระดาษสองแบบเป็นยังไง แล้วแตกต่างกันอย่างไรไปอ่านกันเล้ย
   ## ประเทศต่างๆ ทั่วโลกพากันยกระดับมาตรการเพื่อสะกัดกั้นการแพร่ระบาดของโควิด โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอนที่แพร่เร็วเป็นพิเศษ ## นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่นกล่าวเมื่อวันเสาร์ (18 ธันวาคม 2564) ว่าญี่ปุ่นจะยังปิดประเทศ ไม่ต้อนรับชาวต่างชาติไปจนถึงต้นปีหน้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดสายพันธุ์โอมิครอน
   สรุปหนังสือ "พลังของคนที่กล้า ทำอะไรคนเดียว" การเผชิญหน้ากับจิตใจตัวเองโดยลำพัง คือ พื้นฐานของชีวิตที่มีความสุข ผู้เขียน: โกะโด โทคิโอะ สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ Gib Happygib ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ 3. กลุ่มสรุปให้ : กลุ่มสรุปหนังสือน่าอ่านให้เข้าใจง่าย https://www.facebook.com/groups/577436169671984/?ref=share ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   กำลังกลายเป็นประเด็นร้อนในญี่ปุ่น เมื่อคนงานฝึกงานด้านเทคนิคชาวเวียดนามวัย 41 ปี ถูกเพื่อนร่วมงานชาวญี่ปุ่น ใช้ความรุนแรงอย่างทารุณมานานถึง 2 ปี เหตุเกิดที่บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่ง ในเมืองโอคายามะ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น
   ดูทั้งหมด