มีบัญชีอยู่แล้ว?
11 ข้อที่เราจะทำงานกับบริษัท ได้นาน 20ปี
1 บริษัท มีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง
2 บริษัท มีแนวคิดทำงานที่ทำเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม รวมถึงชุมชนรอบๆบริษัท
3 บริษัท ไม่เคยเอาเปรียบลูกค้า ไม่เคยหลอกขายลูกค้า ไม่เคยสั่งให้พนักงานขายตะบี้ตะบัน มุ่งแต่กำไรระยะสั้นๆ เพื่อกอบโกยประโยชน์ให้กับตนเองและพวกพ้อง
4 ผู้บริษัท หรือเจ้าของบริษัท มีความรับผิดต่อลูกค้า ผู้ถือหุ้น พนักงาน โดยไม่มีการเอาเปรียบ
5 ผู้บริหารไม่คดโกง หวังผลประโยชน์ของตนเองและ พวกพ้อง ไม่ซื่อสัตย์ ไม่ทุจริตในเชิงนโยบาย
6 ผู้บริหารมีความเก่ง ความยุติธรรม จัดการงานด้วยสติปัญญาพัฒนาพนักงานและธุรกิจ ไม่ใช่รักแต่ลูกน้องที่เอาใจ
7 พนักงานเติบโต ตามความสามารถ ไม่ใช่การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น
8 ฝ่ายบุคคลบริษัททำหน้าที่ปกป้องพนักงาน มากกว่า คอยกดหัวพนักงาน
9 บริษัทให้ผลตอบแทนแก่พนักงานที่เหมาะสม
10 บริษัทดูแลพนักงานและครอบครัวตลอดจนความเป็นอยู่ของ ครอบครัวพนักงาน อย่างเหมาะสม
11เพื่อนร่วมงาน ทุกคน ทำงานเต็มความสามารถ ใช้ความสามารถในการเติบโต ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ และกำลังสมอง ไม่ริษยากัน ทำงานเหมือนพี่เหมือนน้อง ไม่พยายามเสนอหน้า เอาประโยชน์ตัวเองเป็นหลัก ยึดประโยชน์ของทีมและพนักงานเป็นส่วนรวม รับฟังความเห็นซึ่งกันและกัน อย่างมีเหตุผล มีวาจาต่อกันที่ดี
ถ้ามี 11 ข้อนี้ ผมก็อยู่บริษัทนั้นโดยไม่ลาออกหรอกครับ
  MR. K A M P O L.A
  ดีขนาดนี้ จะย้ายไปไหน
  คำตอบอื่น
  • ตอบว่าเราเป็นแค่คนโชคดีคนหนึ่ง ที่เจองาน ok, สิ่งแวดล้อมในที่ทำงาน ok,เงินเดือนพอเอาตัวรอดและเลี้ยงครอบครัวได้ ก็เลยอยู่ได้แบบยาวๆครับ 🙂
    khua Thunngam
    ผมทำงาน แห่งสุดท้าย 27 ปี..อยากเปลี่ยนงาน แล้วจะมีที่ไหน รับคนเเก่เข้าทำงาน.. อายุมาก เงินเดือนก็โอเค.. จะลาออกไปทำใม
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #117
    ย้อนกลับไปก่อนหน้านู้น Meta หรือ Facebook ในสมัยนั้น เคยเปิดตัว Libra สกุลเงินดิจิตอลหรือเหรียญคริปโตฯ ของตัวเอง (ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น Diem) พร้อมจุดเด่นสำคัญตรงที่ 'มูลค่าไม่ผันผวน' ทำให้กลายเป็นที่จับตามองอย่างมากในช่วงนั้น ทว่าจนแล้วจนรอด Libra หรือ Diem Association ก็ยังไม่แจ้งเกิด เนื่องจากถูกกดดันอย่างหนัก กระทั่ง Visa กับ Mastercard ก็ยังถอนตัวจากการสนับสนุน จนล่าสุดทาง Meta เตรียมขายเหรียญนี้ทอดตลาดแล้ว
    นักเศรษฐศาสตร์ฟันธง ‘จีน’ เตรียมขึ้นเป็นชาติรายได้สูงติดอันดับต้นๆ ของโลกภายในปี 2023 บรรดานักเศรษฐศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจชั้นนำของจีนต่างออกมารวมตัวแสดงความเห็นคาดการณ์ทิศทางแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีน โดยระบุตรงกันว่า จีนจะขยับสถานะขึ้นเป็นประเทศรายได้สูงติดอันดับต้นๆ ของโลกในอีก 1 ปีข้างหน้า หรือไม่เกินสิ้นปี 2023 อันเป็นผลมาจากนโยบายสนับสนุนการเติบโต ควบคู่ไปกับการกระจายความมั่งคั่ง ซึ่งทำให้เศรษฐกิจจีนกลายเป็นหัวรถจักรที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก
    ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ หลังพบเด็กป่วยหลังกินไส้กรอก วันนี้ (28 มกราคม 2565) ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ (Methemoglobin) หลังพบเด็กป่วยด้วยภาวะนี้ 6 รายในสัปดาห์ที่ผ่านมาใน 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ 2 ราย, สระบุรี 1 ราย, กาญจนบุรี 1 ราย, เพชรบุรี 1 ราย และตรัง 1 ราย โดยทั้ง 6 รายมีประวัติรับประทานไส้กรอกไม่ทราบยี่ห้อและไม่มีเอกสารกำกับ อาการของผู้ป่วยคือ คลื่นไส้ เวียนศีรษะ เหนื่อย หายใจเร็ว เขียว ระดับออกซิเจนที่วัดปลายนิ้วต่ำ ในขณะนี้ยังไม่มีรายใดที่รุนแรงถึงแก่ชีวิต
    ดูทั้งหมด