มีบัญชีอยู่แล้ว?
ควรยกเลิก ชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา หรือไม่ แล้วจะเกิดผลดีและโทษอย่างไร ?
คำถามนี้ถูกลบ
ทุกวันนี้ เราก็เห็นเด็กใส่ชุดนักเรียนไม่กี่วันเอง เดี๋ยวชุดพละ ชุดลูกเสือ เนตรนารี เด็กเล็กมีชุดไทยด้วยนะ และมีชุดสีขาว เรียนธรรมะอีก เครื่องแบบเยอะมาก
แต่สมัยก่อน ตอนเราเรียน ม.เอกชน ในยุคที่ไม่ต้องใส่เครื่องแบบชุดนักศึกษาก็ได้นะ ดังนั้นจะเห็นทั้งคนที่แต่งและไม่แต่งไปเรียนได้ โดนแซวว่าเป็นเด็กรามบ่อย เพื่อนนักศึกษาชาย แต่งเครื่องแบบวันปฐมนิเทศ วันเดียว หลังจากนั้น ตลอด 4ปี เราไม่เคยเห็นเครื่องแบบนักเรียนชายอีกเลยในคณะ ส่วนเราแต่งเฉพาะวันที่เรียนในห้อง ส่วนวันไหนมีกิจกรรม ก็แต่งชุดลำลอง เสื้อเชิ้ต กางเกงผู้ชายไปเรียน คือเราสายห้าว นอกจากเครื่องแบบนักศึกษาแล้ว เราก็ไม่เคยนุ่งกระโปรงเลย แต่ถ้าใครแต่งตัวไม่เรียบร้อย อาจารย์ก็เชิญออกนอกห้องนะ ถึงไม่แต่งชุดนักศึกษาแต่ก็แต่งตัวโป๊ หรือว่าดูแฟชั่นเกินไป ก็ไม่ได้เรียน แต่หลังจากเราเรียนจบ ม. ก็บังคับนักศึกษาทุกคน แต่งเครื่องแบบ เรากลับไปยังตกใจ โอ้โห เครื่องแบบทั้งม.เลย เป็นภาพไม่คุ้นตา
ถ้าเป็นเด็กประถมหรือมัธยม เราคิดว่า เครื่องแบบนักเรียนยังเป็นสิ่งดี แต่เรียนมหาวิทยาลัยแล้ว เครื่องแบบไม่จำเป็นก็ได้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดผลการทดสอบ 8 สูตรวัคซีนต่อโอมิครอน เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เปิดเผยผลการศึกษาระดับภูมิคุ้มกันในการยับยั้งไวรัสในห้องปฏิบัติการของวัคซีน 8 สูตรที่ใช้ในประเทศไทยพบว่า วัคซีนทุกสูตรมีระดับภูมิคุ้มกันต่อโอมิครอนลดลงเมื่อเทียบกับเดลตา แต่การฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นหรือบูสเตอร์โดสสามารถยับยั้งโอมิครอนได้มากกว่าสูตร 2 เข็ม ดังนั้นการฉีดวัคซีนจึงมีความจำเป็น โดยเฉพาะเข็มกระตุ้นเพื่อให้ภูมิคุ้มกันมากพอที่จะลดอาการป่วยและอาการรุนแรงมากขึ้น
   เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับ “ผู้สูงอายุ” ตอนที่ 1 นิยามของผู้สูงอายุมีแตกต่างหลากหลายตามสังคม วัฒนธรรม สภาพร่างกาย ของไทยยึดตามนิยามองค์การสหประชาชาติที่ อายุเกิน 60 ปีขึ้นไป
   อัพเดท #ภาษีที่ดิน เก็บ 100% ปี 2565 ถ้าไม่ลด 90% ต่อจะเกิดอะไรกับเราบ้าง ? พรี่หนอมสรุปให้ฟังในโพสนี้ครับ ดูแบบคลิป https://fb.watch/aBgPs9Fodh/ อันดับแรก สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อน คือ #ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
   📍 ไวรัลโลกโซเชียล ! เด็กอายุ 14 เสนอวิธีแก้ปัญหาหมูแพง ทำเอา ได๋ ไดอาน่า อึ้งในความคิดเด็กคนนี้ น้าเน็คถึงกับพูดว่า .. เด็กมันยังคิดได้
   ดูทั้งหมด