มีบัญชีอยู่แล้ว?
นิพพานเป็นสุขอย่างยิ่ง
ไฟเสมอด้วยราคะไม่มี, โทษเสมอด้วยโทสะไม่มี, ทุกข์ทั้งหลายเสมอด้วยขันธ์ไม่มี, สุขอื่นนอกจาก ความสงบ (นิพพาน) ก็ไม่มี.
ความหิว เป็นเครื่องเสียบแทงอย่างยิ่ง, สังขารทั้งหลายเป็นทุกข์อย่างยิ่ง ; เมื่อรู้ความข้อนั้น ตามที่เป็นจริงแล้ว ดับเสียได้เป็นสุขอย่างยิ่ง.
ความไม่มีโรค เป็นลาภอย่างยิ่ง, ความสันโดษ เป็นทรัพย์อย่างยิ่ง, ความคุ้นเคยกัน เป็นญาติอย่างยิ่ง, นิพพาน เป็นสุขอย่างยิ่ง.
นิพพานเห็นได้ยากยิ่ง
ขึ้นชื่อว่า นิพพาน อันบุคคลเห็นได้ยาก, ไม่มีตัณหาเครื่องน้อมไป. เพราะว่านิพพานนั้น เป็นธรรมชาติจริงแท้, อันบุคคลเห็นไม่ได้ง่ายเลย. ตัณหา อันเราแทงตลอดแล้ว เพราะเรารู้อยู่ เห็นอยู่ จึงไม่มีกิเลสเครื่องกังวล, ดังนี้แล.
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทหารเกาหลีใต้ร่วมรบยูเครน เดินทางกลับบ้านเกิด หลังบาดเจ็บหนัก เตรียมถูกดำเนินคดี เคน รี ชาวเกาหลีใต้ ที่เป็นทหารอาสาสมัครช่วยรบยูเครน ได้เดินทางกลับเกาหลีใต้แล้ว ด้วยอาการบาดเจ็บ และเตรียมถูกดำเนินคดี
  ทำความรู้จัก "มอเตอร์ไซค์วิบาก" 3 ประเภท ลักษณะเล็ก กะทัดรัด และน้ำหนักเบา แต่แข็งแรง ออกแบบมาสำหรับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบาก จึงทำให้ระบบที่ไม่จำเป็นถูกตัดอก เช่น ไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟหลัง หรือแม้กระทั่งแผงหน้าปัดต่างๆ เพื่อเป็นการลดน้ำหนักของตัวรถให้ได้มากที่สุด
  บอยท่าพระจันทร์ กับพอตร์ 1000 ล้าน เเง่คิด.👍 บอยท่าพระจันทร์กล่าวไว้ว่า..
  Dmytro Kuleba รมว.ต่างประเทศของยูเครน เผยยูเครนกำลังโดนเท!! ตัวแทนจากสหภาพยุโรป (EU) ได้มากดดันยูเครนให้เจรจากับรัสเซีย ภายใต้เงื่อนไขที่ EU ได้กำหนดไว้แล้ว 😂 Credit: TNN World
  ดูทั้งหมด