มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าคนที่มีอยู่2,000ล้านได้ เราว่าเขาคงขี่หลังเสืออยู่ อย่าไปแนะนำเขาเลย ว่าลงทุนอะไร ไปขอคำแนะนำจากเขาดีกว่า ทำยังไงถึงได้มา2,000ล้าน ต้องดูแลกี่บริษัท เอาเข้าตลาดหลักทรัพย์หรือเปล่า เป็นมหาชนหรือยัง ไปฟังเขาเล่าดีกว่า
ส่วนตัว ถ้ามีเงิน 2,000ล้าน คงได้จากซื้อลอตเตอรี่อเมริกามั้ง ขอไทยใบละ6ล้าน กวาดหมดแผงยังได้ไม่ถึงเลย ถ้ารวยนั่งกินนอนกิน ไม่ลงทุนแล้ว แจกตังค์ดีกว่า ญาติเยอะขึ้นมาทันทีแน่นอน คงได้รู้จักกันทั้งอำเภอ
  คำตอบอื่น
  • เข้าใจนะว่าคนรวยเขาจะต่อยอดแน่นอน แต่ถ้าถามเราๆคงจะพอแล้ว...มีที่ว่างให้คนอื่นบ้างไม่ใช่ครอบคลุมไปสะทุกสิ่งจนแทบจะซื้อประเทศได้ งุบงิบๆป่าวว่าใครนะเราพูดถึงตัวเองเฉยๆ🤫
   • พอแล้ว..ไม่ลงทุนอะไรแล้วละ ใหคนอืนเขามีโอกาสบ้าง 2000 ล้านพอเพียงจนเหลือเกินพอ ใช่ไม่ทันหมดก็ตาย
    เอาไปติดตัวก็ไม่ได้สักสลึง
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     เสี่ยเจริญ ขายออฟฟิศในสิงคโปร์มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ข่าวใหญ่แห่งสัปดาห์คือ “อาคเนย์ประกันภัย” ยื่นคำขอยกเลิกกิจการ ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา และเงินกองทุนประกันวินาศภัยจะใช้กับกรณีนี้ไม่ได้ โดยกรรมธรรม์ที่มีอยู่จะถูกส่งให้ คปภ. ดูแล
     เตรียมเกษียณอย่างไร ไห้เหมือนมีเงินเดือนประจำ เตรียมเกษียณอย่างไร ไห้เหมือนมีเงินเดือนประจำ หลายคนอาจคิดถึงเรื่องเกษียณอยู่เหมือนกันใช่ไหมครับ ผมก็เชื่อว่าต้องมีสักครั้งที่เราเองมานั่งคิดถึงเรื่องนี้ เมื่อเราเห็นข่าวคนแก่ที่ถูกทิ้ง ไม่มีลูกหลานคอยเลี้ยงยามขรา หรืออาจได้เห็นคนวัยเกษียณตามที่ต่างๆแล้วย้อนมาดูตัวเรา ถ้าเราถึงวัยเกษียณแล้วยังต้องกินต้องใช้เหมือนเดิม อาจจะมีแถมเรื่องค่ารักษา ที่อาจหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อยามแก่ตัวลง ตอนนี้ยังทำงานได้บางครั้งยังไม่พอสำหรับบางคน แต่ก็มีหลายคนที่เตรียมพร้อมไว้เหมือนกัน ผมมองจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว ทั้งญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูง อาจไม่ได้มองหรือมีข้อมูลจากส่วนอื่นๆมาประกอบนะครับที่พูดมาทั้งหมด เพราะทุกคนที่แวดล้อม80% ยังทำงานอยู่แต่ก็ยังชักหน้าไม่ถึงหลัง ยังต้องหยิบยืมกันบ้างในบางครั้ง มองจากจุดนี้เลยทำไห้นึกถึงบทเรียนเรื่องการเงินมาคำพูดหนึ่ง
     สาวก EV เตรียมเฮ รถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกของโตโยต้า “bZ4X” จ่อวางขายที่ไทยแล้ว ปีนี้ ล่าสุด โตโยต้า ประเทศไทย ประกาศเอารถยนต์ไฟฟ้ารุ่น bZ4X ออกขายในไทย ปีนี้ ซึ่งเป็นรถยนต์ EV รุ่นแรกของแบรนด์ มาทำตลาดที่ประเทศไทย
     • Histofun Podcast | จริงหรือไม่ ที่นักรบชาวสปาร์ตานำทหาร 300 นาย ต่อสู้กับเปอร์เซีย? ----- ถ้านึกถึงนักรบชาวสปาร์ตา เราจะต้องนึกถึงสงครามที่นักรบสปาร์ตา 300 นาย ต่อสู้กับทหารนับล้านนายของเปอร์เซีย ว่าแต่ในประวัติศาสตร์จริง ๆ มันเคยเกิดเหตุการณ์ที่ว่านี้หรือไม่ ติดตามได้ใน Histofun Podcast ตอนนี้
     ดูทั้งหมด