มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ผลผลิตของวิญญาณที่สังขารไม่อำนวย
#การทำความเคารพเหล่านักวิ่งผ่านเกมมือถือ
เมื่อหลายปีก่อน น่าจะเกิดจากการเสพติดยูทูปมากจนเกินไป ทำให้ฝันลมๆแล้งๆว่า จะต้องเป็นนักวิ่งอัลตร้า วิ่ง100โล หรือวิ่งมาราธอนเพซ2ได้เท่ๆ แบบคิปโชเก้ หรือทำคลิปวิ่งเทรลเก๋ๆ ด้วยรองเท้าซาโลมอน ให้จงได้ เฝ้าเพียรซื้ออุปกรณ์และสมัครวิ่งทั้งๆ ที่ร่างกายไม่เคยฝึกซ้อมเลย แต่ก็สามารถห้าวไปเรื่อยๆ ด้วยอีโก้บ้าๆบอๆ
...จนวันหนึ่งเมื่อสามปีก่อน เมื่อได้ลอง CM1 การวิ่งเทรลขึ้นลงเขาบนระยะ20โลอันเหี้ยมเกรียมแล้ว ...ก็ต้องยอมใจยอมพ่ายแพ้แก่สังขาร... และปลดระวางตัวเองเป็นเพียงนักวิ่งเดินเบาแถวบ้านตามสะดวก มานับแต่นั้น
ก็ได้แต่เก็บฝันไว้ในใจกับเฝ้าติดตามความเป็นไปของเหล่านักวิ่งเทรลนักวิ่งอัลตร้าบนโลกออนไลน์ ...จนเมื่อไม่นานนี้ก็นึกได้ว่า เมื่อเราวิ่งไม่ได้ ก็เอามันมาอยู่หน้าจอซะเลยดีมั้ย อย่างน้อยก็เก็บไว้เป็นความทรงจำน่ารักๆ หรือถ้าสามารถเอามากดเล่นได้ แบบเกมบอยด้วย (สงวนสิทธิ์ความทรงจำเฉพาะวัยรุ่นยุค 80-90)...ก็น่าจะดีไม่น้อย
ครับ ด้วยความคิดถึงการวิ่ง ผสมกับช่วงเวลาความสนุกกับการเล่นวีดีโอเกมตอนเด็กๆ ผมเลยทำเกมมือถือแอนดรอยด์ง่ายๆ ขึ้นมาเกมนึงจากคอมพิวเตอร์ที่บ้าน เฝ้าทำเฝ้าแก้โค้ดด้วย Script C# บน Unity ก็อปCodeมาบ้าง แก้เองบ้าง เปิดยูทูปช่วยบ้าง ใช้เวลาพอสมควร ...จนสำเร็จออกมาจนได้ ...เป็นเกมง่ายๆ เบสิคสไตล์พิกเซลวีดีโอเกมโบราณๆ ตามอายุคนทำ แหะแหะ
ตั้งชื่อว่า... #PIXCHOGE ซึ่งตั้งมาจาก การให้เกียรติ เดอะเกรท คิปโชเก้ นักวิ่งมาราธอนในตำนานของมนุษยชาติ 🥇🎽🇰🇪👣
#พิกโชเก้ เป็นเกมวิ่งแบบอัลตร้ารันมาราธอนไม่มีพักผ่อน คอนโทรลง่ายๆ แค่กดตรงไหนก็ได้บนหน้าจอ ความท้าทายคือเหล่าเอเลี่ยนที่จะคอยขวางทางและทยอยมาแบบเร็วขึ้นๆ ตามระยะที่ผ่านไป คุณต้องพยายามบังคับพิกโชเก้ให้ข้ามผ่านพวกมัน ด้วยการกดกระโดดข้ามให้ทัน แค่นั้น ง่ายๆเลย 55555 แพ้ เริ่มใหม่ แค่นั้นเอง
ขอฝากไว้ และหวังว่าจะชอบกันนะครับ ถ้าไม่ชอบจะช่วยอุดหนุนก็ได้ รายได้ทั้งหมดจะนำมาเป็นค่าอาหารแมวครับ 🙏😸 ขอบคุณครับ 📱🎮🕹️👾
 
PIXCHOGE ; A MARATHONER PIXEL GAME
ราคา 33 บาท
โหลดได้เร็วๆ นี้ ทาง Google Play Store (only for Android)
#marathoner #pixelgame #androidgame #googleplaystore #pixelart #runninggame #arcade #mobilegame #gamedev #gamedesign #unity2d #มาราธอน #นักวิ่งอัลตรา #คิปโชเก้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   และแล้วฝันร้ายของ Netflix ก็มาถึง ตัวเลขสมาชิกที่เติบโตยาก มูลค่าหุ้นที่ลดลงอย่างแรงนับตั้งแต่ต้นปีนี้ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือว่าทางตันของ Netflix ใกล้เข้ามาแล้ว รวมไปถึงคำถามที่ใหญ่กว่านั้น ฝันร้ายครั้งนี้จะเป็นแค่ของ Netflix เจ้าเดียว หรือจะเป็นฝันร้ายของทั้งอุตสาหกรรมสตรีมมิ่ง
   ด่วน ก.ล.ต. ร่วมกับ แบงก์ชาติ ไม่ให้นำคริปโท มาชำระค่าสินค้า ล่าสุด มีหลักเกณฑ์ที่ได้รับมติเห็นชอบจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. ว่าผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ต้องไม่ดำเนินการสนับสนุนหรือส่งเสริมให้เกิดการนำ สินทรัพย์ดิจิทัล มาใช้เป็นตัวกลางในการชำระเงิน ซึ่งรวมถึงการดำเนินการ ดังต่อไปนี้
   BREAKING !! : หั่นคาดการณ์ GDP โลก -0.5% ! ล่าสุด IMF ได้ประกาศปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจโลกในปี 2022 ลงจาก 4.9% เป็น 4.4% โดยชี้ถึงแนวโน้มที่ชะลอตัวในสหรัฐฯ และจีน รวมถึงภาวะเงินเฟ้อที่สูงกว่าคาด แต่ขณะเดียวกันกล่าวว่าโลกน่าจะออกจากภาวะการระบาดใหญ่ได้ในปีนี้ ! 📌 ล่าสุด IMF ประกาศปรับลดคาดการณ์ GDP โลกในปีนี้ลงจาก 4.9% มาอยู่ที่ 4.4% (-0.5%) ซึ่งถือเป็นปีที่ 3 ของการระบาดแล้ว และถือเป็นตัวเลขที่ต่ำกว่าคาดการณ์ของปี 2020-2021 ด้วย ดังนั้นหมายความว่าสภาพเศรษฐกิจอาจจะแย่ลงอีกในปีนี้
   เหตุแห่งการบรรเทาโทษ ทางกฎหมาย หนึ่งในผู้เคยประสบเหตุถูกรถจักรยานยนต์ชนขณะเดินข้ามทางม้าลาย เผยว่า นับจากวันนั้นเรื่อยมา เธอไม่เคยคิดที่จะเดินทางข้ามถนนอีกเลย ชี้! ควรมีเสาสัญญาณไฟ เชื่อว่าช่วยลดอุบัติเหตุได้ | ข่าวค่ำมิติใหม่ 📌 ติดตามข่าวสำคัญ สถานการณ์เด่นในรอบวันกับ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/news
   ดูทั้งหมด